Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà anh em thường gặp.

| Nguyen Minh Thanh
Khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn dùng bao cao su quan hệ với bạn tình của mình, hoặc quan hệ với gái mại dâm , bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, viêm niệu đạo,mồng gà, giang mai…. Vậy triệu chứng và các bệnh đó như thế nào hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu nhé. —Bạn có thể đọc thêm bài viết: Những rắc rối mà bạn trẻ hay gặp khi lần đầu quan hệ cac benh thuong gap lay truyen qua duong tinh duc - Các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà anh em thường gặp.

– Bệnh hoa liễu

Bệnh nhân bị bệnh hoa liễu thường có triệu chứng tiết dịch niệu đạo (nhỏ từng giọt), tiểu buốt, có vết loét ở phần da sinh dục hay hạch bẹn.

– Bệnh lậu

Lậu là do vi trùng Neisseria gonorrhoeae gây ra, một songc ầu gram âm nội bào, là bệnh hay gặp nhất. Sau 2-8 ngày tiếp xúc tình dục, bệnh phát ra. Điều trị bệnh lâu không biến chứng có thể bằng 125 mg ceftriaxone tiêm hấp, hoặc 400mg cefixime uống hây 500mg ciprofloxacin uống hay 400mg ofloxacin uống. Khoảng 25% bệnh nhân nam bị lậu cũng nhiễm đồng thời vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Vì vậy bệnh nhân nên dùng thêm kháng sinh diệt con vi trùng này. Lậu có thể gây biến chứng cấp tính như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt. Về lâu về dài, lậu có thể gây hẹp niệu đạo và làm bệnh nhân tiểu khó.

-Bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo không do lậu thường do các vi trùng Chlamydia trachomatis, Urealyticum, hay trùng roi, nấm gây ra. Bệnh nhân bị tiết dịch nhầy mỏng và đi kèm tiểu buốt và ngứa miệng niệu đạo. Điều trị Chlamydia hay Urealyticum có thể bằng 1g azithromycin uống hay 100mg doxycycline uống 2 lần/ngày trong 7 ngày

-Bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục do virus Herpes simplex tip 2 gây ra. Từ lúc có tiếp xúc đến khi bệnh phát ra là 1-30 ngày , nhưng điển hình là từ 3-5 ngày. Lần nhiễm đầu tiên, bệnh nhân có vết loét đau ở bao qui đầu, qui đầu, hay thân dương vật, bệnh nhân cũng có thể có hạch bẹn đau, có sốt, tiểu buốt. Điều trị bằng famciclovir (125mg, uống 3 lần/ngày, trong 5 ngày)  hay 200mg acyclovir (uống 5/ngày, trong 7-10 ngày). Đáng tiếc là con virus này không chết hẳn, nó chạy vào nấp trong rễ thần kinh đợi khi cơ thể mệt mệt  là lại chạy ra làm nổi bong bóng nước ở qui đầu dương vật.

– Bệnh sinh dục mồng gà

Mồng gà gây ra bởi một loại virus là Human papillomavirus Bệnh xuất hiện sau 3-8 tuần bị lây khi giao hợp, cũng có thể lâu hơn. Bệnh nhân có một sang thương lồi lên trên, dạng nốt sần ở qui đầu hay ở mặt trong bao qui đầu. Điều trị bằng bôi Podophyllin lên từng cục sần và rửa đi sau 4 giờ, hay bôi dung dịch Podophylox 0,5% hoặc bôi kem Imiquimod 5%, 3 lần/tuần trước khi đi ngủ và để từ 6 đến 10 giờ. Ngoài ra, có thể dùng trichloroacetic acid, laser, và phẫu thuật cắt bỏ

-Bệnh sinh dục Giang mai

Giang mai là biểu hiện bằng một vét loét trên qui đầu, được gọi là săng (chancre), thường không đau và sờ thấy dai như cao su. Chẩn đoán xác định bằng cách cào đáy vết loét và dùng kính hiển ví nền đen để tìm các xoắn khuẩn di động. Xét nghiệm VDRL chỉ dương tính sau khi xuất hiện vết loét từ 1-3 tuần và trở về bình thường khi được điều trị. Xét nghiệm FTA – ABS dương tính sớm hơn và thường dương tính cả về sau, hơn nữa khác với VDRL, FTA – ABS hiếm khi dương tính giả. Điều trị giang mai bằng 2,4 triệu đơn vị benzathine penicllin G tiêm bắp. Nếu bệnh nhân dị ứng với penicllin có thể dùng 100mg doxycycline uống 2 lần/ngày (trong 2 tuần) hay 1g ceftriaxone 4 liều tiêm bắp cách nhật.

– Bệnh sinh dục hạ cam mềm

Hạ cam mềm do vi khuẩn Haemophylus ducreyi gây ra, trông giống bệnh giang mai nhưng vết loét có thể gây đau. Chẩn đoán xác định bằng việc tìm vi khuẩn từ chất dịch lấy từ đáy vết loét. Nếu bệnh nhân có kèm theo hạch bẹn mưng mủ thì chắc chắn là hạ cam mềm. Điều trị bằng một trong các loại kháng sinh: azithromycin,ceftriaxone,erythromycin, hay ciprofloxacin.

-Bệnh sinh dục u mềm

U mềm lây sinh dục gồm những sần nhô cao với chỗ lõm trung tâm ở da bìu hay thân dương vật. Sang thương do virus pox gây ra. Chẩn đoán bằng biểu hiện lâm sàng. Điều trị bằng mở sang thương với một cây nhọn được nhúng trong phenol lỏng hay dùng đốt điện. Việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục được tóm tắt trong 3 chữ ABC: kiêng không quan hệ tình dục (Abstinence), vợ chồng/bạn tình chung thủy với nhau (Be faithful), sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục (Condom). Điều cần hiểu từ 3 chữ ABC này là: Kiêng quan hệ tình dục khi chưa hiểu rõ bạn tình có mắc bệnh hay không, dù có dùng hay không dùng bao cao su cũng chỉ nên quan hệ với một người, phải sử dụng bao cao su bất kỳ khi nào cảm thấy có thể bị lây bệnh qua đường tình dục. —Bạn có thể đọc thêm bài viết: Top 10 Lời Khuyên Khi Sử Dụng Bao Cao Su.

Tin tức liên quan

Sextoys mới ra mắt


© Baocaosuhp.com 2022. All rights reserved