Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

| Nguyen Minh Thanh

Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này? hải phòng

Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không và những vấn đề cần cân nhắc thật kĩ càng, thấu đáo điều gì để mối tình công sở này không bị các đồng nghiệp khác “bàn ra tán vào”, đây quả thật là một trường hợp không ít người đang gặp phải, thậm chí có những tình huống dở khóc dở cười khiến chuyện tình yêu chớp nhoáng này cũng chẳng thể tiến xa hơn được. Tình yêu luôn là những thứ cảm xúc đến bất chợt và rất khó để kiểm soát được, nó có thể xuất hiện trong bất cứ hoàn cảnh nào khiến chúng ta cảm thấy vô cùng lúng túng, đặc biệt là “tình công sở” khi có hàng trăm hàng nghìn đôi mắt, hàng triệu cái miệng đang “trực chờ” ta bất kể khi nào. Thế nên, nếu lỡ một ngày đẹp trời nào, bạn trót “cảm nắng” một cô bạn/anh bạn trong công ty thì tốt nhất là nên dè chừng mối quan hệ này, tốt nhất là càng ít người biết càng tốt, tránh để ảnh hưởng tới tình cảm chân thành của cả hai dành cho nhau. Với những người thành đạt, có kiến thức hiện nay thì dường như một phần ba khoảng thời gian trong ngày đều dành cho công việc, chính vì thế việc nảy sinh tình cảm lãng mạn giữa các đồng nghiệp cùng cơ quan với nhau là điều rất khó tránh khỏi. Vậy nên, bạn phải tham khảo ngay bài viết này để biết cách ứng phó xử trí khôn khéo nhất trong hoàn cảnh này.

Hãy cùng baocaosuhp.com tìm hiểu bài phân tích hay ho bên dưới đây theo cái nhìn khách quan nhất để biết rằng chuyện hẹn hò với đồng nghiệp là nên hay không nhé!

Yêu và hẹn hò với đồng nghiệp cùng cơ quan có ưu điểm gì?

 • Tình yêu bị cấm đoán (Nhiều công ty có quy định nhân viên không được hẹn hò với nhau) có thể là một tình yêu tươi mới, thử thách và nhiều cảm xúc. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc, tính cách, khả năng của đồng nghiệp kiêm người yêu. 2 người có thể chia sẻ với nhau một cách thoải mái và trung thực về công việc và đồng nghiệp khác.
 • Tình yêu sẽ giúp bạn tràn trề năng lực, động lực để thể hiện tốt nhất trước người yêu mình. Bạn háo hức đi làm mỗi sáng thức dạy và “chăm chút” cho ngoại hình nhiều hơn. Bạn sẽ thấy mình đẹp hơn và tự tin hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu những thông tin cơ bản về đối phương trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Nếu 2 người có thể đạt được thành công chung, niềm vui của các bạn sẽ được nhân đôi. Lịch làm việc như nhau và tan sở cùng lúc và 2 người sẽ không phải tranh luận nhiều về thời gian hẹn hò.

Lưu ý 6 điều nên và không nên làm khi hẹn hò với đồng nghiệp

Trong công việc, bạn thường được vây quanh bởi những người thông minh, hiểu những căng thẳng và lo lắng của bạn trong văn phòng, do đó hẹn hò với đồng nghiệp thực sự rất phổ biến.

Theo thống kê về tình yêu công sở của Payscale, 15% trong số 42.000 người tham gia cho biết họ đã hẹn hò với người làm việc cùng. Và một phần năm trong số đó đã kết hôn với đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi hẹn hò với người làm việc cùng. Dưới đây là những điều Barbara Pachter, chuyên gia về công sở và tác giả cuốn sách Những quy tắc công sở thiết yếu, lưu ý về những điều nên và không nên khi hẹn hò cùng đồng nghiệp:

1. Không nên hẹn hò với sếp

Dù là chuyện của “trái tim” nhưng hãy cẩn trọng trong việc theo đuổi một người ở vị trí cao hơn bạn trong công ty, đặc biệt nếu đó là sếp trực tiếp của bạn.

“Mối quan hệ lãng mạn đã đủ khó khăn dù đối phương là người ngoài công sở hay đồng nghiệp, nó càng khó khăn hơn khi hẹn hò với sếp bởi bạn sẽ phải chịu hàng đống áp lực: sự soi mói của mọi người, sự nghi ngờ về khả năng ra quyết định hay cách cư xử ưu ái của sếp với bạn…

Nếu bạn hẹn hò với sếp, hãy sắp xếp để sếp trực tiếp của bạn không còn là anh/ cô ấy. Còn nếu bạn là sếp, hãy sắp xếp để cấp dưới kiêm người yêu mình báo cáo công việc với một người khác, thậm chí trước khi các bạn bắt đầu hẹn hò”.

2. Không nên thể hiện tình cảm trước mặt đồng nghiệp

Các bạn không nên có những hành động công khai thể hiện tình cảm trong công sở như ôm hôn, nắm tay, hay nhìn nhau đắm đuối trong cuộc họp, khi cùng ngồi trong phòng làm việc…Điều này cũng nên được áp dụng trong các sự kiện công sở khác như cuộc vui, nhậu nhẹt với đồng nghiệp.

3. Không nên tiết lộ mối quan hệ của mình trên mạng xã hội

“Hãy giữ bí mật mối quan hệ của bạn. Đồng nghiệp không cần phải biết chi tiết về chuyện tình của bạn. Bạn không nên đăng tải thông tin hay hình ảnh về tình yêu của bạn trên Facebook hay gửi những dòng tweet về nó. Bạn sẽ không biết ai có thể thấy chúng và nó ảnh hưởng ra sao tới công việc của hai người”, Pachter nói.

4. Nên tuân theo quy định của công ty
Mỗi công ty có những quy định khác nhau, có công ty hạn chế, thậm chí cấm hai người có quan hệ tình cảm cá nhân làm việc cùng một phòng ban. Nếu bạn cảm thấy mến một đồng nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu quy định của công ty để không vi phạm bất cứ điều gì.

Đặc biệt chú ý nếu muốn phát triển mối quan hệ lâu dài với đồng nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ không muốn tình yêu ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp của mình.

5. Nên thiết lập những quy tắc ngay từ đầu
Điều này có nghĩa hai bạn nên thảo luận từ đầu về cách hẹn hò, về điều hai bạn muốn ở mối quan hệ và làm thế nào để kiểm soát tình huống khi mối quan hệ sứt mẻ.

Dù có thể trong giai đoạn đầu của tình yêu, hai người có thể không muốn nghĩ nhiều tới tương lai ra sao nhưng càng rõ ràng trong giai đoạn này, sau này các bạn mới cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi mối quan hệ bị mọi người biết tới hay gặp trục trặc.

 

20180606222013 2018294 yeu dong nghiep tai co quan - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?
6. Nên cư xử chuyên nghiệp nếu tình yêu kết thúc

Một mặt trái của chuyện tình công sở xảy ra khi tình yêu tan vỡ: Bạn có thể vẫn phải làm việc và gặp gỡ người đó hàng ngày. “Khi đó, bạn không thể thể hiện cảm xúc tiêu cực của mình nơi công cộng thậm chí nếu người đó cư xử tồi tệ với bạn ra sao”, Pachter nói.

8 câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi bắt đầu một mối tình chốn công sở

Bản thân mỗi chúng ta đều ít nhất một lần chứng kiến, trải nghiệm hoặc nghĩ về tình yêu công sở.

Một số ý kiến cho rằng yêu đương kiểu này rất không ổn (người khác sẽ xì xào bàn tán rồi mọi thứ sẽ chẳng ra đâu vào đâu nếu một ngày nào đó mối quan hệ chẳng còn êm đẹp) trong khi những người khác lại tin rằng chuyện tình nơi công sở sẽ đơm hoa kết trái (bạn được ở bên người ấy 8h/ngày, và ít nhất thì giữa hai người cũng có 1 điểm chung). Nhưng vấn đề thực sự tồn tại trong mối quan hệ kiểu này là gì?

Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc quốc gia đồng thời là tác giả cuốn “ Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job ” (Tạm dịch: Chế ngự sự chuyên chế văn phòng: Cách kiểm soát thái độ trẻ con và thăng tiến trong cộng việc) khi chia sẻ với Business Insider về vấn đề này, bà nói rằng bà nghe thấy câu hỏi này mọi lúc mọi nơi.

“Với lối suy nghĩ thời hiện đại, hầu hết bạn dành thời gian ở văn phòng hoặc online. Chính vì thế công ty dễ trở thành nơi có khả năng cho bạn tìm thấy Mr hoặc Ms. Right của đời mình. Những địa điểm như phòng gym, siêu thị, hay Starbucks bạn đã nhẵn mặt bởi đó là những nơi duy nhất bạn lui tới sau khi rời khỏi phòng làm việc bận rộn mấy ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, từ khi người ta biết được 1/3 cuộc đời dành cho công việc thì chẳng có lý do gì chứng tỏ tình yêu không thích hợp diễn ra nơi công sở cả. “Thực chất đây là khoảng thời gian chúng ta ở bên những người thân quen. Theo lý mà nói, những người này không phải kẻ cầm dao giết người thì bạn e ngại gì”.

Một khảo sát từ CareerBuilder đã tiết lộ rằng gần 40% nhân viên được hỏi thừa nhận họ đang tận hưởng cuộc tình lãng mạn với đồng nghiệp, và khoảng 1/3 những mối quan hệ này kết thúc bởi một đám cưới như mơ.

Bà Taylor giải thích: “Một số người tự hỏi rằng tại sao trên Trái Đất có tới 8 tỉ người mà vẫn có người lại chọn đồng nghiệp cùng cơ quan làm đối tượng gắn bó lâu dài, bỏ ngoài tai những lời xì xào bàn tán và lường trước được hậu quả có thể biến sự nghiệp thành cơn ác mộng nếu mối quan hệ đó không đi đúng hướng, thậm chí chấm dứt đồng thời xuất hiện những cáo buộc nếu một trong hai được cất nhắc”.

Tuy nhiên, thực tế mà nói: Không ai có thể biết tình yêu đích thực tìm đến chúng ta khi nào. “Tình yêu có thể nảy nở trong phòng nghỉ cho nhân viên cũng bất chợt và dễ dàng như tình yêu xuất phát từ lần gặp mặt trong đám cưới người thân hay ở chỗ sửa xe. Tại sao chúng ta lại tùy ý áp đặt quan điểm cá nhân vào một thứ quan trọng như vậy? Chắc chắn có vô số các cặp đôi đồng nghiệp đã tìm thấy tình yêu đích thực tại nơi làm việc và đã tiến tới một cái kết có hậu bằng một đám cưới đấy thôi”.

Xét cho cùng, thành công của con đường này tùy thuộc vào bạn, người ấy, cấp trên, nơi làm việc và nhiều yếu tố khác. Quyết định nằm trong tay bạn, biến nhược thành ưu hay lèo lái mối quan hệ theo đúng hướng được hay không chính là do bạn.

Để không phải hối hận sau này, trước khi quyết định “bật đèn xanh” với đồng nghiệp, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau đây:

1. Sẽ ra sao nếu bạn được thăng chức?

Luật chơi thay đổi. Đột nhiên bạn lại hóa ra hẹn hò với sếp của mình hoặc với ai đó dưới quyền bạn nói ra những lời vô tình hay cố ý đều ảnh hưởng tới công việc của bạn. “Giả sử bạn phải thừa kế cả đống những rủi ro, trong đó nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng nhất đó chính là qua lại với sếp/cấp dưới của bạn”.

2. Công ty có quy định gì về vấn đề này?

“Quy định chung của mỗi công ty là khác nhau, có nơi dễ dãi, có nơi nghiêm khắc và có nơi chẳng có quy định gì hết, kể cả công ty đó nằm trong top 500 công ty lớn nhất nước Mỹ”.

Một số công ty đã tỉnh táo quyết định không đồng nhất những quy định về tình cảm nơi công sở với quy định chung về “quấy rối tình dục”. “Dù có quy định hay không thì tình yêu vẫn cứ xuất hiện. Vì thế, nếu không có quy định chính thức bằng văn bản hay truyền đạt về vấn đề này thì quy ước chung duy nhất đến từ chính cảm xúc của bạn. Chính nó mới là yếu tố quyết định.”

3. Có phải người ấy là cấp trên hoặc cấp dưới của bạn?

Nếu đúng như vậy thì bạn nên tránh xa. Theo Taylor, “Vấn đề sẽ nảy sinh từ việc hẹn hò với một người đang ở vị trí cao hơn hoặc thấp hơn so với bạn”.

Nếu sếp bạn (sau này thành người yêu của bạn) dẫn bạn đi ăn trưa hoặc thăng chức cho bạn, mọi người sẽ nói bạn không có thực tài mà chỉ đi lên bằng sự thiên vị. (Và kể cả khi bạn xứng đáng được thăng chức nhưng chưa chắc người ấy đã để bạn tiếp nhận vị trí đó do lo sợ người khác sẽ nghĩ đó là động thái biểu hiện sự thiên vị.)

“Bạn cũng nên ghi nhớ điều này: Nếu mối quan hệ với cấp dưới chẳng may không suôn sẻ, bạn sẽ có thể là nạn nhân của quấy rối tình dục hoặc phải chịu đựng môi trường làm việc chứa đầy sự thù địch”.

4. Bạn làm việc gần người ấy như thế nào?

Giữ khoảng cách với nhau bởi một phòng ban, một tầng nhà hay một tòa nhà sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ xử hơn, không bị đảo lội và gặp ít khó khăn hơn. Bà Taylor cho rằng, “Nếu bạn đang phải thi đua giành thành tích thì việc giữ khoảng cách như vậy sẽ tránh xảy ra mâu thuẫn giữa hai người”.

5. Bạn có thể mường tượng trước mối quan hệ này đi đến đâu không?

Chẳng ai có thể đoán trước những gì sắp xảy ra trong một mối quan hệ, tuy nhiên bạn hãy dành thời gian hình dung mối quan hệ này.

“Yêu như vậy là phi thực tế? Hai bạn có nhiều điểm chung? Việc dành thời gian cho một mối tình lãng mạn nơi công sở sẽ mang hai bạn đến gần nhau hơn bởi hai người có chung mối quan tâm và là chỗ dựa vững chắc cho đối phương. Và chỉ bạn mới có thể nhìn nhận tổng thể vấn đề một cách khách quan nhất”.

6. Bạn đã lường trước hậu quả chưa?

Liệu nó có ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn? Bạn sẽ ghét làm việc ở đây nếu mọi thứ đổ vỡ? Bạn sẽ hủy hoại các mối quan hệ bạn bè nơi đây?

Khi bạn đang trong thời kỳ tình yêu chớm nở, còn đang mê đắm trong men say tình thì rất khó có thể tưởng tượng về kết cục hay tác động của mối quan hệ tới sự nghiệp của bạn sau này nếu chẳng may dang dở. Do đó, theo Taylor, bạn cần suy tính cẩn thận về “được” và “mất” cũng như chuẩn bị sẵn tâm lý rạch ròi cho công việc cũng như danh tiếng của bạn.

“Nếu chẳng may mọi thứ không như ý, sự nghiệp của bạn có thể nguy hại đến mức nào? Bạn có thể chịu đựng trong bao lâu khi đời sống riêng tư của mình trở thành chủ đề bàn tán ngay chỗ uống nước? Bạn nghĩ sao nếu CEO mới lại quay ra chọn cô ấy trong lúc đang cân nhắc bạn là người tiếp theo? Thử tưởng tượng một trong hai bạn quyết định thăng tiến – bạn sẽ đối mặt với người ấy hằng ngày như thế nào đây?”

Nếu những hậu quả có thể xảy ra khiến bạn cảm thấy khó xoay xở và lo lắng về tương lai công việc thì có lẽ bạn nên ngừng theo đuổi mối quan hệ này.

7. Bạn đã chuẩn bị tâm lý “vạch áo cho người xem lưng” chưa?

Một số công ty yêu cầu nhân viên viết mô tả bản chất mối quan hệ giữa hai người vào sổ tay của nhân viên. Cụ thể, bạn có thể bị hỏi về việc tranh chấp quyền lợi với một đồng nghiệp khác (thậm chí là với các nhà thầu độc lập, khách hàng và cả đối tác cung cấp).

“Mục đích của cấp trên là hướng tới sự minh bạch với sự đồng ý hợp tác của bạn và bảo vệ nhân viên cũng như những đối tượng khác khỏi những luận điệu trong tương lai. Bạn có thể được cảnh báo bằng lời nói, bằng sổ tay ghi chép hoặc cả hai rằng bất cứ điều gì gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc đều sẽ dẫn tới hậu quả thất nghiệp. Đây mới chính là vấn đề”.

8. Hai bạn có thể ngầm qua lại với nhau?

Chỉ bạn và người ấy mới biết về chuyến hành trình lãng mạn giữa hai người ra sao, ví dụ như, nếu bạn đang vui sướng tột độ có thể khiến bạn mất tập trung trong công việc, gây phiền tới người khác hoặc cản trở tiến độ của bạn.

“Không có khó khăn nào giống nhau, điều quan trọng là các bạn vượt qua thử thách bằng cách nào và phản ứng của quản lý và đồng nghiệp sẽ ra sao”.

20180606222013 9149229 yeu dong nghiep tai co quan 1 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?


Mong rằng, thông qua bài viết chia sẻ vừa rồi, độc giả quen thuộc của chuyên mục sẽ lời giải đáp cho câu hỏi yêu và hẹn hò với đồng nghiệp là nên hay không. Chuyện tình yêu thời nay luôn khiến con người ta phải trăn trở, phải suy nghĩ rất nhiều điều, nhất là yêu trong một vài hoàn cảnh “éo le” nhưng chẳng thể nào kiểm soát được con tim và cũng chẳng thể nào ngăn được dòng cảm xúc nên cứ yêu thôi, đừng đắn đo gì miệng đời, đừng quan tâm dư luận chỉ trích ra sao, đó là thông điệp chính mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn lần này. Bạn biết không, có những mối tình học trò, mối tình công sở, mối tình “thanh mai trúc mã”,…vẫn vượt qua được bão giông cuộc đời và có những cái kết viên mãn đó thôi, vì thế tốt hơn cả là cứ sống cho chính mình, cứ cố gắng cho hạnh phúc của bản thân, ai nói gì cứ mặc kệ nhưng cần phải biết cách tiết chế để chuyện tình chốn công sở không trở nên lố lăng và kịch cỡm trong mắt mọi người nhé. Chúc bạn luôn vui.

Tin tức liên quan

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?

 • co that am dao nguyen nhan d041d271 - Hẹn hò với đồng nghiệp nên hay không? Cần lưu ý điều gì về mối tình công sở này?

  Co thắt âm đạo là gì? Có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved