Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Vì sao giảm cảm xúc tình dục?

| Nguyen Minh Thanh

Phụ nữ tuổi 30 mà đã gặp rối loạn về chức năng tình dục là chuyện không bình thường

Vì sao giảm cảm xúc tình dục?

Em năm nay 30 tuổi, đã có được một chú nhóc kháu khỉnh gần 3 tuổi. Chuyện sinh hoạt vợ chồng em có vấn đề. Mỗi lần chồng em chủ động yêu, em hầu như không có cảm giác hưng phấn. Một tháng vợ chồng em chỉ gần nhau khoảng vài lần, đặc biệt là thời điểm gần đến ngày ấy em lại càng không muốn gần chồng . em cũng biết anh ấy buồn nhưng thật sự em không có cảm giác nên em từ chối. Em sợ tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc vợ chồng. Hãy cho em lời khuyên, em xin cảm ơn.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Bí Quyết Giữ Lửa Trong Cuộc Sống Vợ Chồng

20190509225512 3105949 vi sao giam cam xuc tinh duc - Vì sao giảm cảm xúc tình dục?

1.Tình dục Phụ nữ tuổi 30

Phụ nữ tuổi 30 mà đã gặp rối loạn về chức năng tình dục là chuyện không bình thường vì theo nghiên cứu của kinsey (Nhà nghiên cứu về tình dục Mỹ nổi tiếng những năm 40 thế kỷ trước) thì phụ nữ ở tuổi 30 có nhu cầu và được hưởng khoái cảm tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác trong cuộc đời. Điều này có thể do nhiều lí do, đến tuổi này người phụ nữ tự tin về cơ thể mình hơn và cũng ý thức hơn về nhu cầu và quyền lợi của mình: dám chia sẻ với bạn tình về nhu cầu mạnh dạn hơn. Tuy nhiên, dù phụ nữ có nhiều điểm chung về đáp ứng và cảm nhận tình dục nhưng mỗi người đều có những đặc điểm riêng. Cũng không nên coi là sau tuổi 30 thì mọi sự đều xuống dốc, tuổi nhiều hơn thì tần suất quan hệ tình dục có thể giảm đi nhưng lại tăng lên về chất lượng.

2.Tại sao phụ nữ lại bị giảm cảm xúc tình dục

Tại sao phụ nữ trong những điều kiện bình thường lại không thể có hưng phấn tình dục? Rối loạn hay phần lớn có xung đột tinh tế về tâm lý trong mối quan hệ, nhiều khi chưa cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý mà những chia sẻ chân thành giữa bạn bè hay người thân đã có thể giúp giải tỏa hay tìm ra ra nguyên nhân đích thực. Nếu kết hợp với không có ham muốn thì có thể do có quá nhiều hormon prolactin tuy hiếm nhưng cần làm test (xét nghiệm) để loại trừ.

Xác định nguyên nhân của rối loạn là xem lại những điều kiện nào đã cản trở việc phát động cơ chế gây ra cảm xúc tình dục (ví dụ có bênh thực thể, suy buồng trứng sớm) những cũng có thể do nguyên nhân tâm lý. Ngày nay người ta đã khám phá ra rằng dục năng  (ham muốn tình dục), hưng phấn tình dục, khoái cảm hay cảm giác đỉnh điểm là cả một cơ chế phức tạp của cảm xúc và được chi phối bởi hoạt động của các tuyến nội tiết nhưng những yếu tố tâm lý cũng có vai trò quan trọng làm cho phụ nữ gặp khó khăn về đáp ứng tình dục. Người phụ nữ có thể tự trả lời một số câu hỏi trước khi tìm đến thầy thuốc hay chuyên gia tâm lý:

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Mất Cảm Hứng Tình Dục Sau Sinh Vì Sao?

Có phải là do sợ có thai? Sự sợ hãi này – dù có ý thức hay vô thức cũng có thể ức chế ham muốn hay làm mất cảm giác đỉnh điểm, nhất là với nhiều phụ nữ tin tưởng tuyệt đối  rằng khoái cực là yếu tố chủ yếu gây ra có thai. Nhiều người sợ có thai đến mức chỉ nghĩ đến thai ngén là đủ ức chế cung phản xạ dẫn đến khoái cực.

Có phải vì gặp sự cố trong đời sống (việc tang, thay đổi công việc…) Mọi sự cố đều có thể ảnh hưởng đến đáp ứng tình dục, bắt đầu từ khó khăn về ham muốn cho đến không thể đạt đến đỉnh điểm.

Có phải tình yêu đã suy giảm? Điều kiện quan trọng nhất để có ham muốn tình dục và đòi hỏi nhiều yếu tố tinh tế phải được thường xuyên nâng lên để phù hợp với nhau trong cuộc sống (ví dụ sự hiểu biết, sự quan tâm, săn sóc nhau, kỹ năng biết trao đổi một cách tế nhị, cùng chia sẻ những sở thích).

Khi không tự tìm ra lí do suy giảm cảm xúc tình dục thì cần tìm đến sự giúp đỡ của thầy thuốc hay chuyên gia tâm lý.

© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved