Chào mừng bạn đến với Shop Bao Cao Su Sextoy Hải Phòng

Có nên sống chung trước khi kết hôn?

Tôi và bạn gái đã hẹn hò nhiều năm nay và đang bàn bạc nghiêm túc về tương lai. Cô ấy muốn kết hôn ngay lập tức, nhưng tôi vẫn còn chút nghi ngờ, lo lắng về mối quan hệ này. Tôi đã đề nghị “góp gạo thổi cơm chung” trước hôn nhân nhưng cô ấy sợ rằng như vậy sẽ làm hỏng đi những điều tốt đẹp giữa chúng tôi. Chị nghĩ gì về việc chung sống trước hôn nhân?

Có nên sống chung trước khi kết hôn?

Hỏi:

Tôi và bạn gái đã hẹn hò nhiều năm nay và đang bàn bạc nghiêm túc về tương lai. Cô ấy muốn kết hôn ngay lập tức, nhưng tôi vẫn còn chút nghi ngờ, lo lắng về mối quan hệ này. Tôi đã đề nghị “góp gạo thổi cơm chung” trước hôn nhân nhưng cô ấy sợ rằng như vậy sẽ làm hỏng đi những điều tốt đẹp giữa chúng tôi. Chị nghĩ gì về việc chung sống trước hôn nhân?

---Bạn có thể đọc thêm bài viết: Cách phát hiện những dấu hiệu trục trặc trong quan hệ yêu đương để giải quyết trước khi mọi việc trở nên tồi tệ?

Trả lời

Trong vài thập niên qua, hàng triệu cặp đôi đã quyết định sống chung như một cách dạo đầu cho hôn nhân hoặc thậm chí thay thế hẳn cho hôn nhân. (Lưu ý: nếu hai bạn có những định kiến về việc sống chung liên quan đến niềm tin tôn giáo hay truyền thống đạo đức thì tôi xin nói ngay rằng tôi chỉ đang bàn vấn đề này trên quan điểm tâm lý mà thôi. Bạn có thể bỏ qua câu hỏi này nếu bạn muốn). Tôi nghĩ những người đang yêu rất cần hiểu rõ những tác dụng tích cực lẫn tiêu cực của việc sống chung trước hôn nhân.

TRƯỜNG HỢP SỐNG CHUNG

Sau nhiều năm quan sát, chứng kiến quá nhiều mối quan hệ không tương hợp, kém hạnh phúc, tôi cảm thấy rằng tất cả các đôi tình nhân nên sống chung trước khi kết hôn. Tôi tự hỏi không biết bao nhiêu mối quan hệ không tốt đẹp có thể đã kết thúc êm thấm nếu hai người thử sống chung 24 giờ mỗi ngày, để có thể “chạm ngõ” những vấn đề họ từng tránh né khi chỉ gặp nhau vào cuối tuần hay vài lần mỗi tuần.

TÔI XIN TRÌNH BÀY MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỐNG CHUNG.

1.Bạn phát hiện ra những nét tính cách sâu kín của người yêu

Điều mà bạn không tài nào biết được nếu hai người không chung sống. Chỉ có cách sống chung với anh ấy/ cô ấy thì bạn mới có thể hiểu rõ một người mà trước đó thi thoảng bạn mới gặp. Một người thường dễ thể hiện những hành vi tốt đẹp nhất của mình trong vòng ba tiếng đồng hồ hẹn hò hơn là duy trì trạng thái đó từ ngày này sang ngày khác khi sống cùng người yêu dưới một mái nhà. Khi bạn sống chung với người yêu, bạn sẽ phát hiện được những thói quen, thái độ, hành vi mà bạn không bao giờ thấy được trước đó. Bạn sẽ thấy được anh ấy trong môi trường sống tự nhiên mỗi ngày, trong ngôi nhà của anh ấy, và vì vậy sẽ tiếp xúc được những nét tính cách mà anh ấy có thể đã che giấu khi tiếp xúc “ngắn hạn” với bạn. Bạn có thể quan sát được khi anh ấy mệt mỏi, bệnh tật, giận dữ, bực tức, cáu bẩn… Đó cũng là lúc bạn được “chiêm ngưỡng” bức tranh đầy đủ nhất về những cung bậc tình cảm đa dạng của người yêu.

Tôi đã được nghe rất nhiều câu chuyện “ám ảnh” về những cặp đôi kết hôn xong xuôi rồi mới phát hiện ra những điều khó chấp nhận về nhau. Chẳng cần tính đến những bất ngờ khó chịu ấy thì hôn nhân đã là bài toán rất khó rồi.

2.Bạn sẽ biết được lối sống của bạn và người yêu có thật sự hòa hợp với nhau không.

Nhiều người đàn ông là những người tình vĩ đại trong thời gian đeo đuổi những mối quan hệ tình cảm lãng mạn, nhưng sau đó họ lại trở thành những ông chồng tệ hại. Một số phụ nữ cũng là những người bạn tình “ bán thời gian” tuyệt vời, nhưng sau đó lại trở thành các bà vợ “toàn thời gian” khủng khiếp. Bạn có thể yêu thương ai đó nhưng lại ghét sống chung với anh ta. Những phẩm chất từ “đối phương” khiến bạn “say nắng” và việc trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời cùng anh ta có thể chưa đủ để tạo ra sự hòa hợp trọn vẹn mỗi ngày khi hai người chung sống. Bạn có thể phát hiện ra lối sống của người yêu không phù hợp với lối sống của bạn, đó là điều bạn sẽ không bao giừo biết được trừ phi bạn chia sẻ không gian sống với người ấy trong thời gian dài.

3.Bạn biết được khả năng thật sự của con người yêu trong việc xây dựng mối quan hệ tình cảm.

Sống chung đòi hỏi sự chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm, sự thỏa hiệp tính linh hoạt từ  cả hai phía. Vì đó là khi hai bạn phải “cọ xát” những thói quen, những khao khát của hai cá thể độc lập, có tính độc đáo riêng. Chỉ khi cam kết sống chung, bạn mới có thể biết được người yêu đã sẵn sàng và có khả năng xây dựng quan hệ gắn bó thực sự hay không. Chỉ khi nào hai bạn phải cùng đưa ra quyết định về tiền bạc, thực phẩm, gia đình mua sắm…thì khi đó bạn mới thực sự hiểu được người yêu của mình là người thế nào.

NHỮNG TIÊU CỰC KHI SỐNG CHUNG

1.Bạn có thể làm hỏng mối quan hệ vì mong đợi quá nhiều từ tình yêu trong khi đó còn đang phát triển.

Dù bản thân tôi cảm thấy việc sống chung trước hôn nhân có thể là một kinh nghiệm quá giá vào giai đoạn nào đó của mối quan hệ, song, tôi vẫn cảm thấy rằng việc sống chung khi chưa rõ về nhau là một lầm to lớn. Tôi đã tư vấn cho rất nhiều cặp đôi rằng họ đã sai lầm khi quyết định chung sống vì những lý do sau:

- Để tiết kiệm tiền bạc.

- Để anh ấy/ cô ấy có một chỗ ở tốt hơn

- Để hai bên có thể dành nhiều thời gian cho nhau hơn

- Vì một người sợ mất người kia

Việc sống chung trước khi quan hệ tình cảm đạt đến độ “chín” về sự cam kết, chín chắn, ổn định thực sự về tình cảm… có thể đẩy nhanh tiến trình đổ vỡ mối quan hệ đó.

Nếu mối quan hệ của bạn vẫn chưa sẵn sàng để xử lý những áp lực của việc sống chung thì rất có thể nó sẽ tan vỡ bởi áp lực của việc sống chung.

2.Bạn có thể bị chây lười cảm xúc.

Nếu mục tiêu của bạn là chung sống với ai đó nhưng thực tế là cả hai chưa thật sẵn sàng cho “biến chuyển”  này thì rất có thể bạn sẽ bị “chây lười cảm xúc” trong mối quan hệ này. Bạn có thể tránh mọi mâu thuẫn để giữ hòa khí, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ học cách xử lý những mâu thuẫn nảy sinh khi sống chung. Bạn có thể ít quan tâm, ít biết ơn người yêu hơn vì người ấy luôn bên cạnh bạn, hoặc thậm chí, theo những cách nào đó, bạn phần nào xao nhãng mối quan hệ tình cảm.

3.Bạn có thể né tránh  thắt chặt quan hệ gắn bó với người yêu.

Có thể bạn đã từng nghe câu châm ngôn này “Tại sao phải mua bò trong khi bạn có thể uống sữa miễn phí”. Tôi nghĩ câu nói từng được nhiều bà mẹ dùng để dạy con gái rằng các chàng trai sẽ không cưới các cô gái rằng các chàng trai sẽ không cưới các cô gái đã quan hệ tình dục với họ vì họ đã đạt được điều họ muốn. Tôi cũng từng nghe lý lẽ của nhiều người về việc sống chung rằng nếu một người đàn ông sống chung với bạn và được hưởng thụ tất cả lợi ích của cuộc sống gia đình anh ta sẽ chẳng có lý do gì để cầu hôn bạn. Tôi phải thừa nhận rằng điều này đúng trong một số trường hợp. Một số đàn ông bị chứng sợ gắn bó (và cả phụ nữ nữa) đã tiến tới sống chung để được gần gũi người tình mà họ khao khát, vừa né tránh được việc phải tiến đến mối gắn bó quan trọng cuối cùng là hôn nhân.

Tóm lại: Nếu bạn đang nghĩ đến việc sống chung với người yêu, nhưng muốn hoạch định cho hôn nhân chính thức trong tương lai, bạn cần bàn kỹ tất cả vấn đề này trước khi “góp gạo thổi cơm chung” nhằm tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào. Bạn có thể đề nghị một khoảng thời gian tìm hiểu nhau phù hợp, ví dụ 9 tháng hay 1 năm. Đến khi đó, bạn sẽ đánh giá lại mối quan hệ và quyết định có sẵng sàng kết hôn hay không.

 

Bài viết liên quan
5 điều tuyệt vời khi bạn làm \"chuyện ấy\" vào ngày Tết
2018-02-16 20:12:56
5 điều tuyệt vời khi bạn làm \"chuyện ấy\" vào ngày Tết
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ rõ rằng: quan hệ tình dục vào mùa đông đặc biệt hữu ích. Theo đó, ngày Tết giá lạnh bạn nên làm “chuyện ấy” để hạnh phúc đầm ấm hơn.
Bí quyết quan hệ tình dục kéo dài và đạt khoái cảm
2017-12-10 20:43:10
Bí quyết quan hệ tình dục kéo dài và đạt khoái cảm
Trước hết, bạn nên biết rằng chuyện quan hệ tình dục tuyệt vời không chỉ là về việc đưa dương vật của nam giới vào bên trong âm đạo của người phụ nữ để mang lại khoái cảm. Sự kết hợp của màn dạo đầu hoàn hảo, hành động trêu chọc, xâm nhập và một số cách kích thích khác là những bí quyết làm cho quan hệ tình dục cả hai cùng thú vị và tuyệt vời hơn. Bạn nên hiểu rằng quan hệ tình dục nên được thay đổi vị trí và tư thế khác nhạu để tạo cảm giác mới lạ. Khiến cuộc yêu trở nên thú vị, và hấp dẫn hơn trong quan hệ. Và hôm nay baocaosuhp.com sẽ chia sẻ một số bí quyết quan hệ tình dục giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ và đạt khoái cảm dành cho cả 2 người. Biết nhiều tư thế quan hệ cũng sẽ giúp bạn và bạn tình sẽ có trải nhiệm và khám phá mới lạ, bạn có thể duy trì quyền kiểm soát mức độ kích thích của bạn trong quan hệ tình dục lâu hơn bằng việc thay đổi vị trí tư thế quan hệ nhiều lần.
Shop sextoy giá rẻ tại Gia Lai
2019-08-14 10:31:57
Shop sextoy giá rẻ tại Gia Lai
Shop baocaosuhp.com tiết lộ cách mua sextoy tại Gia Lai với mức giá rẻ!. Dù có mục đích gì thì để mua sextoy cao cấp giá rẻ nhất hãy đến ngay với shop baocaosuhp.com – kho sextoy giá rẻ lớn nhất Việt Nam để sớm tìm được sản phẩm ưng ý với giá thành tốt nhất.
Người chồng bước vào thời kì hồi xuân khả năng tình dục có gì biến đổi!
2018-08-06 22:46:42
Người chồng bước vào thời kì hồi xuân khả năng tình dục có gì biến đổi!
Các bạn đã nghe đên giai đoạn hồi xuân của chị em phụ nữ nhưng các bạn không biết rằng nam giới cũng có giai đoạn Hồi xuân vậy hồi xuân nam giới là gì? Sự biến đổi tâm sinh lý nam giới lúc đó ra sao tầm tuổi nào mọi thắc mắc sẽ được baocaosuhp.com giải đáp ở bài viết dưới đây Người chồng cũng như người vợ, cũng có sự biến đổi của thời kỳ hồi xuân. Chỉ có điều thời kỳ hồi xuân ở người chồng đến muộn hơn một chút so với người vợ, khoảng 50-55 tuổi bước vào thời kỳ hồi xuân, sau đó quá độ đến thời kỳ tuổi già.
Chồng có triệu chứng nhạy cảm khi giao hợp, nên làm thế nào?
2018-12-06 19:13:06
Chồng có triệu chứng nhạy cảm khi giao hợp, nên làm thế nào?
Sau khi sinh hoạt tình dục, dương vật của chồng sưng đỏ, ngứa, toàn thân , đây là triệu chứng của nhạy cảm giao hợp, vậy thì triệu chứng này có nguồn gốc từ đâu?
Bao cao su có phải là biện pháp ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục hữu hiệu?
2018-10-09 00:09:23
Bao cao su có phải là biện pháp ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục hữu hiệu?
Bao cao su là sản phẩm dùng để giữ lại tinh trùng của người đàn ông không xâm nhập vào tử cung của người phụ nữ khi quan hệ tình dục. tuy nhiên, một tính năng quan trọng không kém của nó chính là giúp người sử dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Sextoy trứng rung tình yêu nào bạn nên mua làm quà tặng?
2019-05-29 22:27:34
Sextoy trứng rung tình yêu nào bạn nên mua làm quà tặng?
Trong các loại sextoy thì trứng rung tình yêu luôn là sản phẩm được phái mạnh ưa chuộng để mua làm quà tặng vợ hoặc người yêu trong các dịp quan trọng vì trứng rung rất nhỏ nhắn đáng yêu xinh xắn với nhiều kiểu dáng mẫu mã rất cute lại nhiều tính năng hiện đại. Nhưng trong mê trận của thị trường sextoy việt nam chọn một sản phẩm chất lượng rất khó vì vậy hôm nay shop sẽ giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm giá rẻ bền đẹp thích hợp cho các bạn làm quà tặng nhé.
Sextoy yêu thích nhất của 5 nữ diễn viên Jav xinh đẹp nhất.
2019-10-22 10:18:17
Sextoy yêu thích nhất của 5 nữ diễn viên Jav xinh đẹp nhất.
Jav là các nữ diễn viên phim người lớn cực kì xinh đẹp của Nhật Bản chuyên đóng các bộ phim nóng bỏng nhằm giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cho người dân Nhật Bản khi mà dân số ngày càng già hóa đi. Vì hoạt động trong ngành nên các diễn viên Jav đều rất yêu thích các món đồ chơi tình dục Sextoy , vậy hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu “Sextoy yêu thích nhất của 5 nữ diễn viên Jav xinh đẹp nhất nhé”.
Top sản phẩm sextoy trứng rung làm nàng sướng rên!
2019-01-30 09:36:32
Top sản phẩm sextoy trứng rung làm nàng sướng rên!
Sản phẩm sextoy trứng rung tình yêu  luôn được các chị em ưa dùng vì nó rất nhỏ gọn xinh xắn kute tiện dụng, các sản phẩm này được trang trí như món đồ trang sức với nhiều màu sắc khác nhau nên rất được các chị em yêu mến. Đây là món quà ý nghĩa các anh có thể mua để tặng chị em với nhiều chức năng hiện đại như rung, phát nhiệt, giật chắc chắn sẽ khiến chị em thích thú và sướng rên khi có anh người yêu hay người chồng tâm lý. Shop baocaosuhp.com sẽ giới thiệu đến các bạn : Top các sản phẩm sextoy trứng rung làm nàng sướng rên.
Những thắc mắc thầm kín về chuyện ấy của nam giới? P1
2019-08-20 22:13:56
Những thắc mắc thầm kín về chuyện ấy của nam giới? P1
Cũng như chị em, cánh đàn ông cũng có thắc mắc thầm kín về chuyện ấy: Làm thế nào để làm chị em sướng, quan hệ bao lâu thì đạt yêu cầu, cách quan hệ để kéo dài thời gian chống xuất tính sớm…. Hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé:
Top các sản phẩm bao cao su size nhỏ tốt nhất
2019-02-06 14:06:15
Top các sản phẩm bao cao su size nhỏ tốt nhất
Bao cao su size nhỏ là dòng bao cao su có size cỡ 49mm đây là dòng bao cao su dành cho các cậu bé có kích thước khiêm tốn hay các quý anh đã có tuổi độ cương cứng không như thời thanh niên nên cần loại bao cao su size ôm sát nâng cao cảm giác khi quan hệ. Hôm nay shop bao cao su hải phòng baocaosuhp.com xin giới thiệu đến các bạn top các sản phẩm size 49 đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hải phòng hiện nay.
“Chuyện ấy” mấy phút là lý tưởng?
2017-12-04 21:55:39
“Chuyện ấy” mấy phút là lý tưởng?
Cánh mày râu thường cho rằng “chuyện ấy” càng lâu càng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Thực tế có đúng không? Lâu là bao nhiêu? Mấy phút là lý tưởng nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu.
Sẩn phẩm nổi bật
Sextoy cốc âm đạo cầm tay Galaxy Bigbang siêu sướng Sextoy cốc âm đạo cầm tay Galaxy Bigbang siêu sướng
Sextoy máy rung kisstoy king siêu kích thích điểm G Sextoy máy rung kisstoy king siêu kích thích điểm G
Sextoy âm đạo tự động mizzzee MZ4 bi xoay cực kích thích Sextoy âm đạo tự động mizzzee MZ4 bi xoay cực kích thích
Sextoy âm đạo Leten Fatherking tự động co bóp Sextoy âm đạo Leten Fatherking tự động co bóp
Tem ngậm thần thánh cường dương hàn quốc Vinix 100mg Tem ngậm thần thánh cường dương hàn quốc Vinix 100mg
Sextoy âm đạo giả tự động Jane Eyre Comanche Sextoy âm đạo giả tự động Jane Eyre Comanche
Sextoy lưỡi rung cao cấp otouch tai thỏ rung và phát nhiệt Sextoy lưỡi rung cao cấp otouch tai thỏ rung và phát nhiệt
Sextoy Âm đạo cầm tay cao cấp Tenga SPN xoay 360 độc đáo 2018 Sextoy Âm đạo cầm tay cao cấp Tenga SPN xoay 360 độc đáo 2018
Sextoy Âm đạo đóng tường Dark wave cao cấp rung xoay thụt Sextoy Âm đạo đóng tường Dark wave cao cấp rung xoay thụt
Bao cao su cao cấp OLO 0,01 Prenium 5in1 Bao cao su cao cấp OLO 0,01 Prenium 5in1
Bao cao su cao cấp Masculan Long Pleasure kéo dài thời gian quan hệ Bao cao su cao cấp Masculan Long Pleasure kéo dài thời gian quan hệ
Bao Cao Su Siêu Mỏng, Gân, Gai Sagami Are Hộp 10 Chiếc Bao Cao Su Siêu Mỏng, Gân, Gai Sagami Are Hộp 10 Chiếc
Bao cao su kéo dài quan hệ PowerMen Longer Plus Bao cao su kéo dài quan hệ PowerMen Longer Plus
Bài viết nổi bật
Top bao cao su được mua nhiều tại các quận thành phố hải phòng 2019-09-20 10:18:46
14 món sextoy đồ chơi người lớn ở hải phòng được mua nhiều nhất 2019-09-06 22:12:40
Cách phân biệt thật giả thuốc cường dương ngựa thái 2019-04-17 15:17:12
Cách phân biệt chai xịt stud 100 hàng thật giả mới nhất 2019-04-16 23:18:20
Top sextoy cho nam giới được yêu thích nhất 2019-04-09 11:20:17
Top âm đạo cầm tay giá rẻ nhỏ gọn dành cho các bạn sinh viên 2019-01-31 14:26:00
Top10 bài viết về tình dục nổi bật nhất shop baocaosuhp 2019-01-29 14:30:29
Top các sản phẩm bao cao su sextoy bán chạy nhất 2018 2019-01-26 13:28:50
Cách đeo và sử dụng bao cao su chuẩn nhất 2019-01-20 21:27:49
Top các sản phẩm bao cao su Cao Cấp nhất hiện nay 2018-09-06 10:58:02
Shop người lớn – Đồ chơi người lớn Hải Phòng 2018-08-20 16:47:14
Bao cao su siêu mỏng Hải Phòng cách lựa chọn ? 2018-08-18 18:53:34
Hướng dẫn cách làm chị em phụ nữ sướng ra nước, cách làm tình bằng lưỡi 2018-07-16 18:44:38
BJ là gì HJ là gì – Massage HJ BJ có nghĩa là gì 2018-05-07 21:42:27