Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

| Nguyen Minh Thanh

Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục Hải phòng

Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục Hải phòng

Bất cứ suy nghĩ nào mang ý nghĩa tình dục đều có thể gọi là ham muốn tình dục. Sâmntha thuộc khoa tâm lý học của trường đại học Lethbridge, Canada đã nghiên cứu  mối quan hệ giữa chu kì kinh nguyệt với ham muốn tình dục của phụ nữ, và có được một số kết quả thú vị.

20181111233552 4383155 ham muon tinh duc tron gthoi ki tinhd cu - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường trung bình khoảng 28 ngày. Mỗi chu kỳ được chia làm 3 giai đoạn dựa trên những thay đổi xảy ra trong buồng trứng (chu kỳ buồng trứng) và tử cung (chu kỳ tử cung). Chu kỳ buồng trứng gồm giai đoạn nang noãn, rụng trứng và hoàng thể. Chu kỳ tử cung gồm có kinh nguyệt, giai đoạn tăng sinh và chế tiết. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ biến đổi theo quy luật phụ thuộc vào hàm lượng hormon sinh dcụ nữ.

Nếu so sánh chu kỳ kinh nguyệt với con đường ham muốn tình dục với phong cách ven đường thì trên con đường này sẽ gồm 3 phân đoạn và phong cách hoàn toàn khác nhau.

Chuẩn bị xuất phát

Nhà nghiên cứu chọn ra 27 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 21,5 để làm đối tượng khảo sát, điểm chung của họ là: đều yêu người khác giới không dùng các dược phẩm chứa hormon nữ như thuốc tránh thai, độc thân hoặc chưa có bạn tình ổn định, chưa từng có thai và không dự định mang thai.

Quan sát trong 30 ngày, nhà nghiên cứu yêu cầu họ mỗi ngày đều viết nhật kí điện tử và ghi chép nội dung ham muốn, hơn nữa phân chia ra ba giai đoạn chu kỳ sinh lý để họ đánh giá tuần tự những bức ảnh chân dung có giới tính và độ tuổi khác nhau.

Giai đoạn 1: Phát triển nang noãn

Giai đoạn này khoảng từ ngày 1 đến ngày 13 sau khi kinh nguyệt bất đầu , là quá trình tế bào trứng phát triển đến khi chín trong nang trứng. khi bắt đầu thời kỳ nang noãn, nội mạc tử cung bong tróc, hình thành kinh nguyệt. Về sau nồng độ hormon kích thích nang trứng tăng cao, tế bào trứng từ từ phát dục đến khi chín. Estrogen cũng tăng dần, làm cho nội mạc tử cung dày lên. Thông thường ham muốn tình dục của phụ nữ lúc này không chỉ là những ý nghĩ cụ thể liên quan đến tình dục, mà còn bao gồm hình ảnh lãng mạn và trừu tượng, thiên về tinh thần và cảm xúc. So với hai thời kỳ còn lại, giai đoạn này ham muốn tình dục của phụ nữ thiên về hướng thị giác.

Giai đoạn 2: Rụng trứng

Sau khi trứng chín và được phóng thích khỏi nang trứng, giai đoạn trứng tiến vào ống dẫn trứng được xem là thời kỳ rụng trứng , khoảng ngày 13 đến 15 của chu kì kinh nguyệt. Lúc này hormon Follicle Stimulating và hormon hoàn thể tăng cao đến đỉnh , nội mạc tử tiếp tục dày lên.

Đây có thể xem là thời kỳ biến đổi ham muốn tình dục lớn nhất trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ. khi rụng trứng đến, tần suất ham muốn của tình nguyện viên nữ đạt đến mức cao nhất, trung bình ngày 1.3 lần, kích thích tình dục cũng trở nên dễ dàng hơn. Họ nghĩ nhiều về đàn ông, nhưng điều gây bất ngờ là, trong giai đoạn này họ lại chú trọng đến tâm trạng và cảm xúc.

Giai đoạn 3: Hình thành hoàng thể

Khi tế bào trứng được giải phóng buồng trứng tiến vào thời kỳ hoàng thể kéo dài đến kỳ kinh nguyệt kế tiếp. giai đoạn này khoảng ngày 16 đến ngày 28 trong chu kì kinh nguyệt. Biểu hiện của giai đoạn này là nồng độ Pregesterone tăng rõ rêỵ, nội mạc tử cung dày lên liên tục và được làm dầy với các chất dinh dưỡng và chất lỏng, để nuôi dưỡng phôi tiềm năng nó cũng tạo ra chất nhầy ở cổ tử cung. Tất cả những thay đổi này đều là sự chuẩn bị cho phôi thai về làm tổ.

Trong giai đoạn này, tần suất ham muốn tình dục của phụ nữ là ít nhất, họ cũng ít nghĩ về đàn ông. Khi xen ảnh, ánh mắt của họ không còn giữ lâu trên cơ thể đàn ông. Nhưng không có nghĩa là thời kỳ này họ không có hứng thú với đàn ông, đặc biệt khả năng đánh giá của họ đối với đàn ông sẽ tăng cao (nhất là chàng trai có ngoại hình cường tráng nam tính)

Nếu trứng vẫn chưa làm tổ, vào ngày 24-26 trong chu kì kinh nguyệt hoàng thể sẽ thoái hóa, dẫn đến estrogen và progesterone giảm mạnh, nội mạc tử cung bong ra, hình thành kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt kế tiếp lại bắt đầu.

 

Tin tức liên quan

 • tan suat quan he vo chong 127fef02 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Tần suất quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng sống chung với nhau thế nào là hợp lý

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Ham muốn tình dục trong thời kỳ tình dục

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved