Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

"Lần đầu" của người còn trinh có khác của người đã mất trinh?

| Nguyen Minh Thanh

"Lần đầu" của người còn trinh có khác của người đã mất trinh? hair phongf

“Lần đầu” của người còn trinh có khác của người đã mất trinh?

Xin chào bác sĩ Em hiện đang thắc mắc về màng trinh ạ . Chẳng giấu gì bác sĩ. Em lâu lâu có hơi hưng phấn nên đã lấy ngón tay đưa nào vùng kín. em không biết là đã mất trinh chưa nhưng em làm vậy khá nhiều lần. Em muốn biết là nếu như mất trinh rồi thì quan hệ lần đầu có gì khác với gái còn trinh không? Và quan hệ lần đầu có đau không?

20180708110727 9191646 cac loai mang trinh - "Lần đầu" của người còn trinh có khác của người đã mất trinh?

Chào em

Màng trinh là một lớp màng rất mỏng và cũng rất dễ bị rách nằm ở trong âm đạo, cách âm hộ ( cửa mình) vào trong khoảng 2 – 3 cm. Màng trinh được chia ra làm 4 dạng: màng trinh không lỗ thủng, màng trinh hình tròn, màng trinh hình lưỡi liềm, màng trinh hình lỗ ( phụ thuộc vào hình dạng của lỗ để kinh nguyệt thoát ra ngoài). Thông thường, ở những lần quan hệ đầu tiên sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo với số lượng ít màu đỏ tươi thì đó là máu khi màng trinh rách gây chảy máu. Cũng có một số trường hợp không có màng trinh bẩm sinh, màng trinh rất dễ rách nên một số lại rách màng trinh khi có những va đập mạnh như ngã, tập xe đạp…

20180708110727 1292847 cac loai mang trinh 1 - "Lần đầu" của người còn trinh có khác của người đã mất trinh?

Mặt khác, khi quan hệ tình dục là khi có những kích thích vào cơ quan sinh dục gây những tác động lên vỏ não, các hormon sinh dục nữ hoạt động làm cho bộ phận sinh dục có một vài thay đổi để thích ứng với hoạt động tình dục, một trong số đó là hiện tượng các cơ ở khu vực tầng sinh môn (âm hộ, âm đạo..) giãn nở hơn bình thường.

Một số cho rằng, quan hệ ở những lần đầu có cảm giác đau hơn những lần khác, theo tâm lý học giải thích có thể tâm lý căng thẳng nên các cơ quan sinh dục chưa có sự giãn nở phù hợp. Tuy nhiên, cảm giác đau còn phụ thuộc vào mức độ quan hệ, mức độ cọ sát, tần suất quan hệ… và cả ngưỡng đau của mỗi người. Vì vậy không có sự phân biệt đặc biệt nào cho trường hợp quan hệ khi còn trinh hay đã mất sẽ khác nhau như thế nào. Vì vậy em không phải quá băn khoăn về vấn đề này, em cũng lưu ý không nên cho tay vào âm đạo quá nhiều bởi sẽ khiến vùng kín rất dễ viêm nhiễm.

Hi vọng đã giải thích được những thắc mắc của em.

 

Chúc em sức khỏe!

© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved