Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

| Nguyen Minh Thanh

Chị em phụ nữ lãnh cảm không muốn quan hệ tình dục sau sinh vì sao cách khắc phục

Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

Những thay đổi sau khi sinh ảnh hưởng đến chức năng tình dục của người phụ nữ làm mất cảm giác thèm yêu chán nản mệt mỏi, việc này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến bản thân mà còn làm các ông chồng rất đau đầu và buồn chán. Vậy nguyên nhân vì đâu cách khắc phục. Hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu nhé.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Tình Dục Ở Phụ Nữ Mang Bầu Có Gì Lạ?

20190414113157 3200002 mat cam hung tinh duc sau sinh - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

1. Do trạng thái tâm lý rất nhạy cảm

Sau khi sinh, nhiều phụ nữ có biến đổi về khí chất, từ nhẹ đến nặng, nhẹ thì gọi là bệnh buồn sau sinh hay gặp ở một số phụ nữ lần đầu làm mẹ với những biểu hiện như đang vui vẻ nhưng chỉ vài phút sau đã buồn rầu, ủ rũ hay khóc. Người mẹ có thể rơi vào trạng thái thèm ăn hoặc mất ngủ. Những triệu chứng như thế thường xuất hiện khoảng 3-4 ngày sau sinh, có thể coi là bình thường ở giai đầu làm mẹ và qua đi trong vòng 10 ngày nhưng một số có những biểu hiện nghiêm trọng kéo dài hơn và gọi là trầm cảm sau sinh. Nguyên nhân của trầm cảm sau sinh còn chưa rõ nhưng có thể do biến đổi về hormon khi có thai và ngay sau sinh. Sự thay đổi về hormon này có thể tạo ra những thay đổi ở não và có vai trò gây ra tình trạng trầm cảm.

Tình thương yêu tràn ngập đối với đứa con mới sinh là tự nhiên ở người mẹ nhưng là yếu tố tâm lý gây ức chế ham muốn tình dục, nếu con lại ở cùng phòng thì yếu tố tâm lý càng tăng thêm do lo lắng làm con thức giấc.

2. Cơ thể chưa thực sự hồi phục

Sự hồi phục diễn ra trong vài tuần đầu: tử cung trở về vị trí cũ:  cổ tử cung lành sẹo hoàn toàn, âm đạo đã giãn ra để thai đi qua nay nhỏ đi và có tính đàn hồi như cũ: các cơ tầng sinh môn tạm thời kém đàn hồi và cần luyện tập vết khâu tầng sinh môn thường lành sẹo hoàn toàn sau 2-3 tuần, nếu còn đau kéo dài cần hỏi ý kiến thầy thuốc: vết khâu do mổ lấy thai tuy có lâu lành hơn một chút nhưng lại ít đau hơn vết khâu tầng sinh môn, các cơ và mô sau mổ vẫn có thể nhạy cảm trong nhiều tuần.

Sau sinh, buồng trứng giảm bài tiết estrogen, do đó âm đạo có thể giảm tiết dịch nhờn dẫn đến khô âm đạo. Hiện tượng này kéo dài trong trường hợp cho con bú, nếu cảm thấy có phiền phức cho chuyện vợ chồng thì nên dùng thuốc bôi trơn (Ky gel durex, gel movo…)

3. Vai trò của chồng rất quan trọng

Người chồng có hiểu biết cần hiểu rõ những đặc điểm tâm lý và thể chất của phụ nữ sau sinh để cảm thông với vợ. Nếu là con đầu lòng thì sự mất cân bằng giữa vợ và chồng về nhu cầu tình dục có thể xảy ra.

Công việc chăm sóc con hàng ngày rất bận bịu lại mất ngủ khi con thức giấc giữa đêm làm cho người mẹ mệt lử, ham muốn tình dục vì thế cũng bị ảnh hưởng. Người chồng cần tạo điều kiện cho vợ được nghỉ ngơi, giúp vợ trong nhiều việc của gia đình, như vậy người vợ sẽ có tâm lý thư thái hơn và dễ dàng hơn trong truyện tình dục.

Cặp vợ chồng như đôi tình nhân nay trở thành cặp cha mẹ với nhiều thay đổi về tâm lý và ứng xử thiên về cuộc sống thực tế. Tuy nhiên cũng có những cặp cảm thấy thấy hạnh phúc nồng nhiệt hơn với sự ra đời của đứa con.

Những biến đổi về thể chất và cảm xúc sau sinh làm cho người mẹ nghĩ đến nhiều chuyện khác hơn là mong muốn sớm quan hệ tình dục, người chồng cần biết kiên nhẫn, không thúc giục, chờ đến khi người phụ nữ đã thức sự sẵn sàng, khi đã cảm thấy khỏe khoắn về thể chất và tâm lý.

Cần một thời gian để người phụ nữ sau sinh có sự tự tin trở lại về chính cơ thể  mình sau những biến đổi nói trên và nên chia sẻ với chồng về cảm xúc và những điều e ngại. Vẫn có thể thay thế quan hệ tình dục bằng nhiều cách ứng xử khác (âu yếm, vuốt ve…) để cả hai được sống trong êm dịu khi chưa thực sự sẵn sàng.

4. Khi nào quan hệ tình dục sau sinh?

Nói chung nhiều cặp vợ chồng có quan hệ tình dục trở lại sau 7-8 tuần sau khi sinh, khi cơ thể đã hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường (trừ vú khi vẫn cho con bú) nhưng cũng có ý kiến cho rằng chỉ cần kiêng 2-3 tuần sau khi sinh nếu như không còn sản dịch (dịch từ dạ con ra sau khi sinh, lúc đầu đỏ nhưng sau vài ngày nhạt dần và hết) và không bị cắt tầng sinh môn. Quan hệ tình dục sớm hay muộn phụ thuộc vào sự hồi phục mỗi người.

-Trong đại đa số trường hợp, nhưng lần quan hệ tình dục đầu tiên sau sinh đều chưa thể hoàn toàn dễ dàng cho người phụ nữ, vì vậy người chồng cần biết kiên nhẫn.

-Khi chưa hết hẳn sản thì chưa nên có quan hệ tình dục để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn

-Cũng không nên quan hệ tình dục khi vết khâu tầng sinh môn hay vết mổ lấy thai chưa lành sẹo hoàn toàn và khi chưa bất đầu uống thuốc tránh thai. Cần kiêng quan hệ tình dục một thời gian tối thiểu từ 3-6 tuần sau sinh.

Sau khi thực hiện những điều kiện thận trọng nói trên thì chuyện quan hệ tình dục trở lại là chuyện khi nào hai vợ chồng muốn

—bạn có thể đọc thêm bài viết:Top10 Bài Viết Về Tình Dục Nổi Bật Nhất Shop Baocaosuhp

5.Những yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục sau sinh?

Tình trạng hormon trở về bình thường khi người phụ nữ có kinh trở lại, thường sau 6 tuần, nếu cho con bú thì có thể lâu hơn, ngoài 8 tuần. khi quan hệ tình dục trở lại sau sinh, có thể không thoải mái ở lần đầu, chủ yếu do lo ngại các tổn thương chưa lành nhưng cũng còn do những lí do khác: Một cảm giác khác so với chưa sinh do cơ thể chưa hoàn toàn trở lại bình thường – vú căng, rắn hơn và chảy sữa cả khi quan hệ tình dục –  hình như một số ông chồng cũng dè dặt hơn trong đời sống tìnhn dục do đã chứng kiến cảnh vợ sinh và những đau đớn vợ vừa trải quan, nhưng tất cả chỉ làm tạm thời.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Phụ Nữ Chuyện Tế Nhị Khi Mới Lấy Chồng?

6. Nếu đã bị cắt tầng sinh môn hay bị mổ lấy thai hay các thủ thuật khác?

Tổn thương lành sẹo cũng phụ thuộc vào từng người và mức độ nặng nhẹ của tổn thương, có người tới 6 tuần vẫn còn cảm thấy chưa dễ chịu khi quan hệ tình dục.

7. Những cách lấy lại cảm xúc tình dục sau khi sinh (Cho cả vợ và chồng )

Cần tạo ra những khoảnh khắc riêng tư bên nhau, hoàn toàn không bị phân tán, chỉ trò chuyện vuốt ve âu yếm – xoa bóp cho nhau –  vận động trở lại, thực hành bài tập kegel để tăng cường lực cho nhóm cơ đáy chạu giúp cơ quan sinh dục sớm trở lại bình thường, tập co những cơ quan âm hộ như khi muốn kìm giữ nước tiểu, giữ tình trạng co cơ trong 3-5 giây rồi thả lỏng. Cách 2 giờ lại tập như trên ít nhất 5-10 lần, nâng dần thời gian có thắt cơ vùng tiểu khung lên 10-20 giây.

Tin tức liên quan

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?

 • co that am dao nguyen nhan d041d271 - Mất cảm hứng tình dục sau sinh vì sao?

  Co thắt âm đạo là gì? Có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved