Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Ngày Tết có nên kiêng chuyện ấy

| Nguyen Minh Thanh

Ngày Tết có nên kiêng chuyện ấy hải phòng

Ngày Tết có nên kiêng chuyện ấy

Theo các chuyên gia nam học, ngày Tết nếu cơ thể mệt mỏi, uống nhiều bia rượu thì không nên làm chuyện ấy vì dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

20180216200848 7495906 qua he ngay tet - Ngày Tết có nên kiêng chuyện ấy

Coi chừng nhập viện vì yêu quá

Có nhiều ý kiến trái ngược về chuyện vợ chồng có nên ân ái trong đêm giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm mới – năm cũ hay không. Có ý kiến cho rằng, thời khắc chuyển giao giữa hai năm là lúc khiến cơ thể như lấy lại tinh khí và thắm nồng tình cảm vợ chồng.

Nhưng lại có người cho rằng, làm “chuyện ấy” đầu năm nếu có sinh con thì con cái sẽ ốm yếu, khuyết tật và ảnh hưởng đến sức khỏe đôi bên.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết vào dịp Tết ông gặp nhiều câu hỏi có nên “yêu” ngày Tết và các câu trả lời đều là lượng sức mà “yêu”.

Trường hợp của vợ chồng anh Nguyễn Văn Hoàn trú tại Hà Nội là ví dụ. Ngày Tết, hai vợ chồng anh cho con về quê còn hai vợ chồng ở lại Hà Nội để trông nhà và cúng bái ngày cuối năm và đầu năm. Tranh thủ lúc hai con về quê, vợ chồng anh hâm nóng phòng the dành cho vợ chồng son.

Tuy nhiên, năm ngoái khi trời lạnh, hai vợ chồng đi chơi nhà bạn về cũng quá 11h khuya, anh Hoàn uống thêm rượu và hơi say. Có hơi men nên anh lại đòi vợ “yêu” và kết quả vừa âu yếm thì anh nằm vật ra người lạnh toát, mồ hôi trên trán vã ra. Vợ anh nhanh trí gọi cho bác sĩ quen nhờ tư vấn.

Sau khi được tư vấn và sơ cứu, anh Hoàn phải vào viện đêm 30 để truyền dịch và bù điện giải. Bác sĩ Lợi kể trường hợp này là do cơ thể quá mệt mỏi lại cố “yêu” dẫn đến “ngã ngựa” dù không xảy ra phổ biến nhưng có thể xảy ra với bất cứ ai.

Thông thường, ngày Tết các gia đình đều bận rộn tiếp khách, bia bọt, ăn uống và đủ các loại chất kích thích nạp vào người, đến khi đi ngủ cơ thể đã mệt nhoài nhưng muốn gần gũi nhau nên dễ dẫn đến các “pha” cấp cứu nhớ đời.

Có kiêng lành hơn

Riêng vợ chồng chị Vũ Hương Xuân, trú tại Lạc Long Quân, Hà Nội thì khác, chị Xuân kể những ngày Tết chị rất mệt vì đông khách. Chị Xuân làm salon tóc. Chồng chị nhiều lần đòi hỏi là chị khước từ. Ba ngày Tết chính chị chỉ sang thăm ông bà nội ngoại, họ hàng hai bên là về ngủ không muốn “yêu”.

Hơn nữa, chị Xuân quan niệm làm ăn kinh doanh “có kiêng, có lành” nên những chuyện âu yếm vợ chồng chị Xuân quan niệm đó là “chuyện phạm phòng” nên tránh.

Chồng chị Xuân vài năm đầu tỏ vẻ không vui nhưng 10 năm sống bên nhau nên thành quen và tự vợ chồng chị tạo ra khoảng cách tránh yêu trong 3 ngày đầu năm mới.

Nói về có nên “yêu” ngày Tết, chị Thu Hà trú tại Mễ Trì, Hà Nội tâm sự chị cưới vào 16 tháng Chạp, đến gần Tết mẹ chồng chị dặn luôn con dâu là nên tránh xa chuyện yêu vào những ngày Tết. Nếu chồng đòi hỏi thì cũng khéo léo từ chối vì sợ “đen đủi”.

Chồng chị Hà làm kinh doanh nên chị cũng nghe lời mẹ chồng và từ đó đến nay đã 7 năm nhà chị Hà đều nói không với chuyện đó những ngày đầu năm.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ, nam khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết ngày Tết và chuyện ấy không tốt. Bởi đa số đấng mày râu trong dịp Tết đều ngập tràn trong rượu bia. Có một sự hiểu lầm chết người đó là nhiều người coi rượu là tác chất xúc tác giúp cho “cuộc yêu” thêm cuồng nhiệt và nóng bỏng.

Tuy nhiên, đa số đấng mày râu không biết rằng rượu cũng có thể phá hỏng hoàn toàn cuộc “yêu”. Rượu làm ham muốn tăng lên nhưng sau đó lại làm giảm hưng phấn, thậm chí gặp nạn như dễ gây đột quỵ, cảm lạnh, ốm, dễ làm tổn thương đối tác, quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn và quá mạnh bạo, không quan hệ tình dục an toàn…

Chính vì thế các bác sĩ khuyên không nên “động phòng” khi đã uống quá nhiều rượu và ăn quá nhiều đồ ăn ngọt béo vì rượu là thứ đại nhiệt có thể gây rối loạn tình dục và chất lượng tinh trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shop dành cho người lớn trên 18 tuổi
© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved