Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Người bị bệnh lao phổi có thể có sinh hoạt tình dục không?

| Nguyen Minh Thanh

Khả năng sinh dục của người bị bệnh lao phổi thường không bị ảnh hưởng bởi bệnh tật. Một số ít người còn có hiện tượng tăng cường ham muốn tình dục. Người bị bệnh lao phổi cũng có những chức năng sinh sản giống người bình thường. Đương nhiên người bị bệnh quá nặng hoặc bệnh đã bước vào thời kỳ cuối, sức khỏe kém, ham muốn tình dục giảm, hoạt động và tiêu hóa năng lượng quá nhiều trong giao hợp sẽ khiến họ mệt mỏi.

Đối với người bệnh lao phổi đã khống chế bệnh hiệu quả, thì sinh hoạt tình dục cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu bệnh lao phổi đang ở giai đoạn phát bệnh, khi những biểu hiện: sốt, ra mồ hôi, ho, khạc ra máu, giảm cân, mệt mỏi… rõ ràng, thì phải tuyệt đối cấm hoạt động tình dục. Nghỉ ngơi là một trong những phương pháp cơ bản để điều trị bệnh lao phổi, sinh hoạt tình dục khiến cho cơ thể tiêu hao thể lực nhiều, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe, chống lại bệnh tật. Sinh hoạt tình dục quá nhiều ở giai đoạn này còn có thể khiến bệnh diễn biến tiêu cực hơn.

Bệnh lao phổi là một loại bệnh truyền nhiễm trong quá trình sinh hoạt tình dục, rất có khả năng vi khuẩn lao phổi sẽ truyền sang cho vợ hoặc chồng người bệnh. Nếu có thai, sinh ra em bé thì sức đề kháng của trẻ sẽ rất thấp, và dễ dàng cũng bị nhiễm bệnh. Nếu có thai, sinh ra em bé thì sức đề kháng của trẻ cũng rất thấp, và dễ dàng bị nhiễmbệnh. Nữ giới bị lao phổi, tình hình sức khỏe vốn đã không tốt, sau khi mang thai sẽ khiến bệnh tình càng xấu đi, và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Hơn nữa, thuốc điều trị lao phổi còn có tác dụng phụ đối với thai nhi. Hơn nữa, thuốc điều trị lao phổi còn có tác dụng phụ đối với thai nhi, do đó người bệnh lao trong thời kỳ phát bệnh không nên sinh hoạt tình dục, mặc dù khi cơ thể đã tốt hơn những cũng cần phải sử dụng biện pháp tránh thai.

Nam nữ thanh niên bị lao phổi, dù bệnh tình ổn định, không nên vội vàng kết hôn, bởi vì cuộc sống vợ chồng sau đó, sinh con đẻ cái,… sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Nên tích cực điều trị 1-2 năm, bệnh tình ổn định hơn, lúc đó mới nên kết hôn.

Nếu sau khi kết hôn mới phát hiện bệnh, mà bênh lại đang trong thời kỳ phát, nhất định phải dừng hoạt động tình dục, để giảm bớt tiêu hao năng lượng cơ thể, có lợi cho việc điều trị bệnh. Sau khi điều trị bệnh có hiệu quả mới nên khôi phục sinh hoạt tình dục.

Phụ nữ đã kết hôn bị lao phổi ở giai đoạn phát bệnh, dù bệnh có chuyển biến tốt, cũng nên sử dụng biện pháp tránh thai. Mang thai không có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con. Nếu thời kỳ mang thai mới phát hiện ra bệnh, thì nên lựa chọn sinh non, nếu không sẽ gây trở ngại cho việc điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}