Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Những thắc mắc thường gặp về tinh dịch và tinh trùng? Phần 1

| Nguyen Minh Thanh

Tinh trùng là giao tử đực hay còn gọi là tinh binh được đào tạo để có khả năng di chuyển trong đường sinh dục, nhận biết được trứng và làm trứng thụ tinh. Chính vì nhiệm vụ quan trọng như thế nên rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về các tinh bình này của mình. Vậy hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu và trả lời vấn đề này nhé.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Thắc Mắc Thường Gặp Do Chậm Xuất Tinh, Không Xuất Tinh Khi Quan Hệ?

thac mac ve tinh dich va tinh trung p21 500x500 - Những thắc mắc thường gặp về tinh dịch và tinh trùng? Phần 1

1.Tinh binh tiết dịch trong và có mùi hôi

Hỏi: Bộ phận sinh dục nam tiết dịch trong và có mùi hôi, cường độ ít (buổi sáng vuốt có ra một ít ở đầu nhưng không có mùi hôi, sau khi đi tiểu xong thì dịch vuốt ra lại có mùi hôi), thông thường là do nguyên nhân gì gây nên và điều trị như thế nào?

Trả lời: Bình thường tất cả các ống trong có thể đều tiết dịch, như ở miệng có nước miếng, phổi có đàm, ống lỗ tai hay lỗ mũi cũng có tiết dịch. Dịch giống như nhớt như bôi trơn, có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng và có một vài tác dụng đặc biệt khác tùy vụ trí, chẳng hạn nước miếng giúp thức ăn được tiêu dễ hơn. Khi có bệnh như viêm, các tuyến sẽ tiết dịch nhiều hơn bình thường. Dịch trong nếu chỉ viêm thường, dịch đục và hôi nếu có nhiễm trùng. Ống tiểu (từ y học là niệu đạo) cũng vậy, luôn luôn có ít dịch tiết ra trong lòng ống tiểu và nó là một trong những thành phần của tinh dịch. Không nên thần thánh hóa  dịch này, cho nó là rút từ tủy hay từ máu ra. Thường dịch này rất ít, nhưng ở một số người dễ nhạy cảm, dịch tiết ra hơi nhiều nên sáng ngủ dậy thì thấy 1 giọt dịch trong ở lỗ tiểu. Bất kì ai, nếu cố tình vuốt ống tuổi thì có thể sẽ có một ít giọt trong ra ngoài. Nếu đừng táy máy thì khi đi tiểu dịch sẽ ra theo nước tiểu, không nhìn thấy. Tóm lại, đây chỉ là một biểu hiện sinh lý bình thường mà thanh niên hay gặp, đừng vì lo sợ tinh này, tinh nọ mà sinh bệnh trầm tư, mặc cảm.

Về trường hợp của bạn, dịch sau khi tiểu có mùi hôi thì có thể có nhiễm trùng đâu đó trong đường tiểu  tại tuyến tiền liệt, bàng quang…bạn nên đến bác sĩ khám. Mùi hôi có tính chất chủ quan, các xét nghiệm có tính khách quan như cấy nước tiểu, cấy dịch tuyến tiền liệt sẽ giúp bác sĩ tìm ra bệnh và điều trị thích hợp. Sử dụng thuốc kháng sinh không đúng cách sẽ dễ đưa đến vi trùng kháng thuốc, biến bệnh thành mãn tính.

2.23 tuổi thủ dâm, thấy tinh trùng có màu vàng đục liệu có ảnh hưởng gì?

Hỏi: Em 23 tuổi. thỉnh thoảng thủ dâm, thấy tinh trùng có màu vàng đục. Vậy tinh trùng của em có vấn đề gì? Có ảnh hưởng đến sinh con sau này không và cách chữa cho tinh trùng hết vàng đục?

Trả lời: Cái mà bạn gọi là tinh trùng thực chất là tinh dịch, trong đó có chứa tinh trùng. Tinh dịch là một chất dịch do bốn thành phần dịch tạo nên :  dịch của túi tinh (chiếm 60 – % thể tích tinh dịch), dịch của tuyến tiền liệt (chiếm khoảng  20-30% thể tích tinh dịch), dịch của các tuyến trong lòng niệu đạo (chiếm khoảng <5%) và tinh trùng + dịch của mào tinh (chiếm một phần rất nhỏ). trù khi tinh dịch có màu đỏ (đỏ bấm hay đỏ tươi), còn lại màu sắc của tinh dịch không quan trọng. Cái chính là chất lượng tinh trùng. Màu vàng đục của tinh trùng có thể do bạn ít xuất tinh nên tính ra là tình cũ. Bạn nên chọn lúc khỏe, đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ và mang kết quả đến tham vấn bác sĩ chuyên khoa để biết tinh trùng có đủ mạnh để có con bình thường không.

3.Lúc nhỏ bị bệnh quai bị quai bị, một bên tinh hoàn teo, khi xuất tinh thấy tinh màu vàng ngà.

Hỏi: Chào bác sĩ, lúc nhỏ tôi từng bị bệnh quai bị, sau đó một bên tinh hoàn bị teo nhỏ lại. Từ đó đến nay, khi xuất tinh, tôi thấy tinh dịch có màu vàng ngà và số lượng ít chứ không phải màu trắng như trước đây. Xin hỏi liệu như vậy tôi có bị bệnh gì không? Và sau này chuyện vợ chồng có ảnh hưởng gì không. Xin cảm ơn.

Trả lời: Màu sắc bình thường của tinh dịch là trắng hay vàng nhạt. tinh dịch bất thường khi có màu đỏ, bầm đen, nâu sậm hay trong vàng như nước lã. Muốn biết chắc chắn tinh dịch có bất thường hay không cần làm tinh dịch đồ. Bạn có một tinh hoàn bị teo thì khả năng sinh con, sinh lý vẫn duy trì đươc nhờ tinh hoàn bên kia.

4.Tinh trùng màu vàng đục có rất nhiều mảng trắng.

Hỏi: tinh trùng của tôi có màu vàng đục, có rất nhiều những mảng trắng giống như mủ vậy. Bác sĩ cho hỏi; tôi bị bệnh gì? Khám ở đâu?

Trả lời: Màu sắc tinh dịch trắng hay vàng không quan trọng, cái chính alf chất lượng tinh trùng trong tinh dịch. Muốn biết chất lượng của tinh trùng  và trong tinh dịch có mủ hay không thì cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu trong tình dịch có nhiều bạch cầu (trên 1 triệu bạch cầu/ml) thì bạn bị tinh dịch mủ. bạn nên đến bác sĩ Tiết niệu – Nam khoa để được điều trị thích hợp.

5.Tôi 31 thủ dâm nhiều thấy tinh trùng có hạt trắng sền sệt như rau câu

Hỏi: tôi 31 tuổi , thỉnh thoảng có thủ dâm, gần đây trong tinh trùng có những hạt trắng, sền sệt như rau câu. Tôi có hỏi 1088 và được trả lời là do tinh trùng để lâu không xuất ra, những hạt trắng đó là protein lâu ngày bị khô lại, nếu xuất tinh thường xuyên thì sẽ hết. Tôi vẫn thắc mắc vì tình trạng này cứ xảy ra thường xuyên với tôi?

Trả lời: Màu sắc và hình dạng vật lý của tinh dịch không quan trọng, quan trọng là chất lượng tinh trùng. Nếu bạn còn băng khoăn thì đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết rõ chất lượng tinh trùng . tinh dịch dịch đồ  có thể thực hiện tại bất kì bệnh viện nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Số 6 Ngõ 35 Trại sơn Trại Chuối Hồng Bàng Hải Phòng

  • Số 29 Nguyễn Hồng Quân, Thượng Lý Hồng Bàng Hải Phòng
  • +84906065544 (MrThành)
  • +84705705039 (MsThanh)

  • +84936968096 (MsThanh)
  • baocaosuhpvn@gmail.com

Theo dõi chúng tôi

https://www.pinterest.com/baocaosuhp/

DMCA.com Protection Status

Giao hàng nhanh 24h tại Hải phòng: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Đồ Sơn, Kiến An, An Dương, An Lão, Cát Hải, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Bà, Cát Hải,

Giao hàng nhanh trong 2h với các tuyến phố chính: Phố Trần Phú, Hồ sen, Trần hưng Đạo, Lạch Tray, Trần Thành Ngọ, Trần Tất Văn, Tô Hiệu, Lê Lợi, Cát Cụt,Trần Bình Trọng, Võ Thị Sáu, Ngã 3 núi đèo, An Lư, Nguyễn Văn Linh mọi ngõ ngách của Hải Phòng

Shop Sextoy Đồ chơi Tình Dục Bao Cao Su Hải Phòng
dành cho người lớn trên 18 tuổi
© Baocaosuhp 2020. All rights reserved

}