Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Phá thai là gì? Các biện pháp phá thai thường được áp dụng tại bệnh viện?

| Nguyen Minh Thanh

Phá thai là biện pháp sau cùng khi không muốn giữ đứa con trong bụng do các nguyên nhân khách quan và chủ quan như: Bác sĩ khuyến nghị phá thai do dị tật, mẹ bị bệnh không giữ được bé, vợ chồng không có khả năng nuôi con…. Vậy phá thai là gì? Các phương pháp phá thai an toàn thường thấy ở các bệnh viện hiện nay như thế nào hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu nhé.

1.Phá thai là gì?

Phá thai là tập hợp các phương pháp nội ngoại khoa tác động để phá và đưa bào thai ra ngoài. Các biện pháp này có thể là uống thuốc, sử dụng các dụng cụ để thực hiện thủ thuật phẫu thuật được thực hiện dưới sự chỉ định hoặc trực tiếp của các bác sĩ sản khoa.

2.Các biện pháp phá thai thường được áp dụng tại bệnh viện

Để có thể áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào đều cần phải đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ sản khoa. (lưu ý không nên tự ý làm tại nhà)

Với bất kỳ phương pháp nào, tư vấn cũng là khâu rất quan trọng nhằm giúp thai phụ tự quyết định việc có phá hay không. Nếu quyết định bỏ thai, họ sẽ cùng cán bộ y tế lựa chọn phương pháp phù hợp trên cơ sở các thông tin về kỹ thuật, nguy cơ có thể gặp, cách tự chăm sóc và biện pháp tránh thai phù hợp sau đó.

Các phương pháp phá thai:

Hút chân không: Ở tuyến xã chỉ được áp dụng cho các trường hợp thai dưới 42 ngày (hết 6 tuần). Ở các tuyến trên, thời hạn này là 12 tuần.

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng đến hết 7 tuần; chỉ thực hiện ở tuyến tỉnh, trung ương. Bệnh nhân phải ở gần cơ sở y tế (thời gian đi từ nơi ở đến nơi làm thủ thuật không quá 30 phút). Không dùng cho người mắc các bệnh của tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng corticoid hoặc thuốc chống rối loạn đông máu, tiền sử dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone hoặc đang cho con bú.

Nong và nạo: Cho phép thực hiện ở tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương với tuổi thai từ 8 đến hết 12 tuần.

Nong và gắp: Dùng phá thai từ tuần thứ 13 đến hết tuần thứ 18, chỉ áp dụng ở tuyến tỉnh và trung ương. Các bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng thuốc Misoprostol để cổ tử cung chín muồi, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai. Không được áp dụng cho người có các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc có tiền sử dị ứng với Misoprostol.

Cần phải đi khám và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Các bạn nữ đừng vì e ngại mà nghe tụi cò hay tự ý đến các dịch vụ bên ngoài cơ sở Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}