Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Rối loạn tình dục nữ căn bệnh thời đại 4.0

| Nguyen Minh Thanh

1.Rối loạn tình dục đâu chỉ có riêng nam giới

Nhìn bề nổi, ai cũng nghĩ mấy ông chồng mới hay bị trục trặc chuyện gối chăn, còn các bà vợ đâu mấy ai bận tâm vì còn phụ chồng, chăm con, bươn chải chuyện nhà, chuyện cơ quan. Sự thật lại không hẳn là thế. Cơn sóng ngầm ưu tư chuyện tình dục ở phái nữ thậm chí còn cao hơn ở nam giới. theo thống kê của Laumannn (một nhà tình dục học nổi tiếng thế giới) năm 2018 tại Mỹ, có tới 43% phụ nữ trục trặc về tình dục, trong khi tỉ lệ này ở nam giới chỉ là 31%. Bên cạnh đó,  trong khi việc chữa trị rối loạn tình dục ở nam, với hai dạng  phổ biến nhất là rối loạn cương và xuất tinh sớm, đã tạm ổn nhờ các thuốc mới như thuốc ức chế và chọn lọc men PDE5 và thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin, thì việc  điều trị rối loạn tình dục ở nữ vẫn còn khá mông lung. Vấn đề ở chỗ trong khi để dương vật cương mạnh thì chỉ cần tăng lượng máu dồn tới dương vật, hay để tinh xuất chậm thì phải làm chậm luồng thần kinh, còn trục trặc ở phái nữ  lại dàn trải rất nhiều khâu, cái nọ chồng chéo cái kia, khiến cho các nhà khoa học chẳng biết đâu mà lần.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Quan Hệ Tình Dục Tự Nhiên Bị Đau ? Có Nghiêm Trọng Đến Tính Mạng Không?

roi loan tinh duc nu can benh 4 - Rối loạn tình dục nữ căn bệnh thời đại 4.0

2.Rối loạn tình dục nữ là gì?

Các bác sĩ tiết niệu – nam khoa, Sau khi đã tạm ổn với bài toán của mình, bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực còn hóc búa này, và ngày càng quan tâm hơn đến lĩnh vực tình dục của nữ giới.

5-7 năm trở lại đây,  trong các quyển sách gối đầu giường về Nam khoa, không quyển nào không có 1-2 chương bàn về những trục trặc trong chuyện chăn gối của chị em. Tất cả các hội thảo về Nam khoa hay tiêý niệu đều dành 1-2  buổi để  các chuyên gia thảo luận, trao  đổi kinh nghiệm, bàn về những phát kiến mới  trong điều trị rối loạn tình dục nữ.

Định nghĩa: Rối loạn tình dục nữ là các rối loạn kéo dài hay lặp di lặp lại  về ham muốn tình  dục, kích thích, cực khoái, giao hợp đau và khó khăn trong việc khởi đầu hay hoàn tất giao hợp. Các rối loạn này gây ảnh hưởng đến tâm lý và quan hệ với bạn tình.Còn theo thống kê của Laumann Jama, năm 2018 thì có  khoảng 43% phụ nữ có vấn đề về rối loạn tình dục, nhiều hơn nam giới (nam giới có 31% bị rối loạn tình dục). Do đó, tình trạng trục trặc tình dục  ở phụ nữ thật sự là một tảng băng ngầm. tuy nhiên, trong thực tế có rất ít nghiên cứu được công bố về rối loạn tình dục ở phụ nữ. Ngoài ra, các bác sĩ cũng hiếm khi hỏi chị em về những trục trặc trong tình dục, vì  vậy rối loạn tình dục nữ có vẻ như chưa được chuẩn đoán và điều trị đúng mực.

3.Nguyên nhân rối loạn tình dục nữ.

Rối loạn tình dục nữ có thể là do yếu tâm lý hoặc thực thể, hoặc là kết hợp cả hai. Nhìn chung, rối loạn tình dục nữ thường liên quan đến tâm lý nhiều hơn. Các yếu tố thực thể  cần lưu ý là viêm nhiễm âm  đạo,  âm hộ, phần phụ, mãn kinh, sẹo cắt tầng sinh môn.

4.Chuẩn đoán rối loạn tình dục nữ.

Cũng giống như ở nam giới, trục trặc tình dục có  hay không là do bệnh nhân tự khai, chứ bác sĩ chẳng làm sao mà biết được bệnh có rối  loạn hay không. Khi bệnh nhân nói họ có  rối loạn, bác sĩ sẽ hỏi thêm một số câu để biết rối loạn tình  dục  của họ  là loại gì (không ham muốn, âm đạo khô hay không có cực khoái…) và mức độ nặng hay nhẹ của trục trặc đó. Một trong những cách để đánh giá loại trục trặc là dựa trên bản chỉ số tình dục nữ FSFI www.fsfi-questionnaire bao gồm 19 câu hỏi, điểm từ 2.0 đến 36.0. 19 câu hỏi này được chia thành 6 nhóm câu:

-Ham muốn:  câu 1-2

– Kích thích: câu 3-6

– Tiết dịch âm đạo:  câu 7-10

– Cực khoái: câu 11-13

– Thỏa mãn: câu 14 -16

– Giao hợp đau: câu 17-19

Bảng dưới đây trình bày tỉ lệ những than phiền của bệnh nhân rối loạn tình dục nữ, theo hai nghiên cứu của tiến sĩ Rosen, nhà tình dục hàng đàu của Mỹ của tiến sĩ Nguyễn Thành Như.

Than  phiền của bệnh nhân rối loạn tình dục nữ Theo TS Rosen Theo TS Nguyễn Thành Như
Giảm ham muốn 38% 52%
Rối loạn kích thích 16% 24%
Khô âm đạo 13,5% 20%
Không có cực khoái 15% 12%
Giao hợp đau 11% 16%

5.Điều trị bệnh rối loạn tình dục nữ

Điều trị rối loạn tình dục nữ phức tạp hơn ở nam giới. Dù vậy, càng có  nhiều cơ sở y tế có điều trị loại bệnh đặc biệt này thì càng có nhiều bệnh nhân nữ nhận được sự cải thiện trong đời sống tình dục.

Khi điều trị, bệnh nhân cần chú ý áp dụng những biện pháp không dùng thuốc:

-Trao đổi cởi mở và  chân thành

– Thay đổi lối sống, tránh thức khuya, làm việc quá sức…

– Tham vấn với chuyên gia

Nếu bệnh nhân có những nguyên nhân có thể chữa được thì các bác sĩ sẽ chữa các nguyên nhân này: Viêm nhiễm, sẹo âm hộ…Sau khi hết bệnh, nhiều khả năng đời sống tình dục của bệnh nhân sẽ được cải thiện.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: 09 Sextoy Đồ Chơi Tình Dục Cao Cấp Tốt Nhất Dành Cho Nữ Thủ Dâm

Một số thuốc có thể cải thiện tình trạng rối loạn tình dục nhưng không có thuốc nào an toàn và hiệu quả tuyệt đối:

-Flibanserin: từng được kỳ vọng là thần dược trị chứng giảm ham muốn tình dục ở  phụ nữ, tương tự như thần dược sildenafil trị chứng rối loạn cương ở nam giới. nhưng ngày 21/06/2010,  công ty Boehringer Ingelheim đã phải tuyên bố bỏ cuộc:  Flibanserin không tốt  hơn thuốc giả (placebo) trong điều trị giảm ham muốn tình dục nữ . Nó lại gây ra một số tác dụng phụ như: mất ý thức, trầm cảm.

-Buprobion có thể có tác dụng trong việc giảm ham muốn tình dục do thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin SSRI. Tác dụng phụ của buprobion: gây nhức đầu, mất ngủ…

-Các thuốc nhóm ức chế men PDE5 như sildenafil, vardenafil (giúp điều trị rối loạn cương ở nam giới) có thể giúp giảm tình trạng khô âm đạo khi giao hợp, giao hợp đau và mất cực khoái.

-Các nội tiết tố như testosterone (điều trị giảm ham muốn), Estradiol (điều trị khô âm đạo)…vẫn chưa được công nhận chính thức. tuy nhiên, ở phụ nữ mãn kinh, việc sử dụng tibolone giúp cải thiện đáng kể chức năng tình dục nữ.

-Ống hút chân không: Nếu như nam giới có ống hút chân không để hút dương vật cương lên thì phụ nữ cũng có ống hút âm vật giúp cải thiện tình trạng giao hợp không đạt cực khoái, thiếu kích thích

Gel Bôi Trơn Kích Thích Luvn Fun Fire Bùng Cháy Với Cảm Xúc có thể giúp giảm đau, tăng khoái cảm

– Gel bôi trơn gốc nước thảo dược như Gel Bôi Trơn Cao Cấp Movo Care Dưỡng Ẩm Cho Phụ Nữ có thể dùng hỗ trợ trong chứng khô âm đạo.

Tin tức liên quan

Sextoys mới ra mắt


© Baocaosuhp.com 2022. All rights reserved