Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Sinh hoạt vợ chồng có làm bệnh tiểu đường nặng thêm không?

| Nguyen Minh Thanh

Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất khó chữa ngày nay nó đang trở thành một bênh phổ biến do chế độ ăn uống của chúng ta. Vậy người bị bệnh tiểu đường có bị ảnh hưởng đến đời sống tình dục không, nó có phải là nguyên nhân gây bệnh liệt dương không hay Sinh hoạt vợ chồng có làm bệnh tiểu đường nặng thêm không? Hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Thắc mắc về chuyện phòng the tình dục của nam nữ                                                                        

1.Bệnh tiểu đường ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục?

Bệnh tiểu đường là loại bệnh nội tiết mãn tính toàn thân, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường rất nhiều, và cơ chế phát bệnh cũng rất phức tạp, bệnh lý cơ bản là mất đi, rối loạn chuyển hóa hoóc môn insulin tuyến tụy hoặc không đủ lượng đường , protein, lipit, nước chất điện giải…cho cơ thể. Đặc điểm chính của bệnh là lượng đường trong máu quá cao, triệu chứng điển hình là “ba nhiều một ít”,  tức là đi tiểu nhiều, uống nước nhiều, uống nước nhiều, ăn nhiều, đồng thời trọng lượng cơ thể lại giảm nhanh.

Về lý luận, người bệnh tiểu đường có thể tiến hành hoạt động sinh dục bình thường, và sinh hoạt tình dục không làm cho bệnh tiểu đường diễn biến phức tạp hơn. Nhưng thực tế thì, bệnh tiểu đường gây nên rất nhiều vấn đề trở ngại cho chức năng tình dục. Người chồng thường gặp có thể bị liệt dương, xuất tinh ngược hướng, người vợ thường gặp viêm âm đạo do co giãn. Liệt dương và viêm âm đạo do co giãn đều có thể gây nên khó khăn cho sinh hoạt tình dục.

2.Bệnh tiểu đường gây liệt dương nam giới!

Trong số nam giới bị tiểu đường thì tỉ lệ phát sinh liệt dương là 40 -60%, triệu chứng tùy theo mức độ bệnh mà dần tăng lên. Thời kỳ đầu có ham muốn tình dục bình thường, có thể xuất tinh nên vẫn tồn tại cao trào tình dục, có có triệu chứng dương vật cương lên nhưng không cứng. Cùng với  thời gian bệnh có thể dần dần phát triển thành liệt dương hoàn toàn. Tùy theo sự kéo dài của căn bệnh, dần dần sẽ không được như ý nữa, sau cùng sẽ phát triển thành liệt dương hoàn toàn. Liệt dương do bệnh tiểu đường gây nên có liên quan đến những nhân tố dưới đây:

  • Trong thời gian đầu ceton tinh hoàn trong máu và hooc môn tuyến sinh dục bình thường, sau đó tuyến yên và tinh hoàn phát sinh sự biến đổi sinh lý, hoóc môn sinh dục sẽ ít đi.
  • Bệnh tiểu đường sẽ gây tổn hại đến chức năng thận và chức năng gan, thần kinh biến tính, trong đó bao gồm thần kinh thực vật chi phối sự cương cứng của dương vật, do biến đổi thần kinh này ảnh hưởng đến xúc giác của dương vật, làm giảm phản ứng cương cứng, xơ cứng động mạch xung quanh, ảnh hưởng tới lượng máu cung cấp đến dương vật, từ đó dẫn đến liệt dương.
  • Khi mạch máu xơ cứng đến tiểu động mạch thể xốp của dương vật, sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.
  • Ảnh hưởng của tinh thần và thuốc sẽ dẫn đến liệt dương.

Liệt dương là một trong những triệu chứng ở thời kỳ đầu của đái tháo đường, bởi vì khi phát hiện bệnh liệt dương nên tiến hành làm xét nghiệm ngay xem có phải là bị bệnh tiểu đường hay không, để sớm phát hiện ra bệnh. Nếu đúng là bị bệnh tiểu đường, cần phải uống thuốc giảm lượng đường đều đặn. Nếu bệnh tiểu đường được khống chế, thì triệu chứng liệt dương cũng được cải thiện.

Thời gian bị tiểu đường lâu, mặc dù lượng đường trong máu cao đã được khống chế, nhưng liệt dương vẫn tiếp tục, không những không thể cương cứng trong giao hợp, là hiện tượng dương vật không cương cứng được vào sáng sớm, chứng liệt dương này thuộc về liệt dương tính khí chất,, có khả năng liên quan đến thay đổi thần kinh tổn hại mạch máu hoặc rối loạn nội tiết…, nên đến bệnh viện để kiểm tra, tích cực điều trị.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: 06 sản phẩm cường dương giúp kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất cho anh em.

Có khoảng 1-2% nam giới bị bệnh tiểu đường phát sinh “xuất tinh ngược hướng”, tức là khi cao trào, tinh dịch không được bài tiết từ tiết niệu ra ngoài, mà lại chảy vào bàng quang, đó là do thần kinh thực vật chi phối cổ bàng quang bị tổn hại, làm cho khi xuất tinh lẽ ra cổ bàng quang phải đóng nhưng lại mở ra.

3.Bệnh tiểu đường ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục nữ giới?                 

Ở phụ nữ bị đái tháo đường, chức năng tình dục không biểu hiện rõ ràng như nam giới, nên áp lực tâm lý cũng ít hơn. Thời kỳ đầu phụ nữ bị tiểu đường vẫn có ham muốn tình dục bình thường, độ ẩm ướt của âm đạo của giai đoạn hưng phấn tình dục cũng bình thường, nhưng đa phần những phụ nữ này bị mất đí cao trào tình dục, theo thống kê thì con số này là 35,2%. Nguuyên nhân của nó là do tổn hại thần kinh tự chế. Cùng với sự phát triển của bệnh, độ ẩm ướt của âm đạo phụ nữ bị tiểu đường cũng giảm đi , tổn hại thần kinh tự chủ khiến cho độ nhạy cảm của âm đạo suy giảm. Người bị bệnh tiểu đường lâu do sự biến đổi thần kinh nghiêm trọn, âm đạo khô hơn, rất dễ gây viêm âm đạo do co giãn , có thể gây đau đớn khi giao hợp và làm giảm ham muốn tình dục.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Sản phẩm gel bôi trơn tốt nhất nào dành cho việc quan hệ?

Phụ nữ bị tiểu đường nên tích cực điều trị bệnh, khi bệnh được khống chế, thì chức năng tình dục cũng được cải thiện, đồng thời phải sử dụng thuốc điều trị hợp lý, triệt để điều trị bệnh viêm âm đạo. Người xuất hiện triệu chứng viêm âm đạo do co giãn có thể uóng lượng vừa phải hooc môn sinh dục nữ, như Nilestriol Ttablets…, cũng có thể dùng thuốc làm ẩm ướt âm đạo để cải thiện chất lượng sinh hoạt tình dục.

Vấn đề sinh đẻ của phụ nữ bị tiểu đường nên được xem xét kĩ lưỡng . Khi phát hiện có thai, cần phải đến bệnh viên để bác sỹ kiểm tra toàn diện trước khi sinh con, để hiểu được mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường, và quyết định có nên mang thai và phương thức, thời gian sinh con, điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Phụ nữ mang thai bị tiểu đường khi có triệu chứng bệnh thận, xơ cứng động mạch vành, bệnh võng mạc… nên sớm đi làm thủ tục nạo thai. Nếu huyết áp cao, tốt nhất cũng nên bỏ thai. Bởi vì những trường hợp này đều nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Quá trình sinh hoạt tình dục không ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng bệnh tiểu đường. Bởi vậy người bệnh tiểu đường có thể tiến hành sinh hoạt tình dục bình thường. Nhưng khi bệnh tiểu đường  xuất hiện triệu chứng nghiêm trọng, đặc biệt là khi tổn hại đến tim ngực, thận, thì không thể coi thường được. Sinh hoạt tình dục nên điều độ, tình cảm không nên kích động, nếu không có thể gây nên kết quả không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}