Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Thắt ống dẫn tinh cho nam giới?

| Nguyen Minh Thanh

Nghe đến cụm từ “thắt ống dẫn tinh”, nhiều nam giới có vẻ lo sợ, nhưng sau khi đã hiểu rõ quy trình, các bạn không còn lo sợ nữa.

Thắt như thế nào?

Đầu tiên nói đến nguyên lý tránh thai của việc thắt ống dẫn tinh. Chúng ta đều biết, tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn và trưởng thành trong mào tinh hoàn, sau đó di chuyển theo ống dẫn tinh đến túi tinh trộn lẫn với chất dịch rồi xuất ra ngoài. Nếu làm đứt đoạn ống dẫn tinh, tinh dịch xuất ra sẽ không có tinh trùng, đạt được mục đích ngừa thai.

Quá trình phẫu thuật thắt ống dẫn tinh: Bác sĩ tìm vị trí của ống dẫn tinh rồi dùng tay xác ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng nẹp. Sau đó cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn tinh bằng cách buộc thắt hoặc đốt điện, tinh trùng sẽ không có đường ra túi tinh.

Vẫn bản lĩnh như xưa.

Một số nam giới lo lắng thắt ống dẫn tinh sẽ ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông, thật ra không phải vậy. thủ thuật thắt ống dẫn tinh cơ bản không ảnh hưởng đến hormon nam, cũng không ảnh hưởng  đến việc cương cứng. Nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn xuất tinh khi đạt cực khoái, chỉ là dịch xuất ra là dịch tuyến tiền liệt không chứa tinh trùng.

Nhiều người thắc mắc lượng tinh trùng bị kẹt trong bìu dái, tích tụ ngày càng nhiều sẽ không xảy ra vấn đề gì chứ? Đáp án là không. Tinh trùng được sản xuất ra nếu ở đóthời gian quá lâu, sẽ bị tế bào trên vách mào tinh hoàn hấp thụ.

Mặt khác, sau khi thắt ông dẫn tinh, lượng tinh dịch xuất ra cũng không thay đổi nhiều, vì tinh trùng chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong tinh dịch, đồng thời, khoái cảm khi xuất tinh cũng không bị ảnh hưởng . Đương nhiên, cũng có số ít người sau khi làm phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cảm thấy mất đi năng lực đàn ông, thật ra đều do tác động tâm lý.

Lo lắng mất khả năng sinh sản

Trong thời gian sau khi thắt ống dẫn tinh khoảng 2-3 tháng, tốt nhất đừng mạo hiểm xuất tinh. Một mặt, trước khi vết thắt liền lại, một ít tinh trùng vẫn có thể từ đó chui qua, mặt khác, trong ống dẫn nơi có vết thắt vẫn còn tinh trùng đọng lại.

Sau khi thắt xong mà muốn lại có con, có thể làm phẫu thuật để hồi phục ống dẫn tinh. Trên lý thuyết chỉ cần nối hai đoạn cắt lại, chức năng sinh sản sẽ hồi phục. Nhưng trên thực tế, vì những nguyên nhân như phản ứng miễn dịch của cơ thể nên dù đã trải qua phẫu thuật hồi phục ống dẫn tinh, cũng không thể đảm bảo hồi phục 100% khả năng sinh sản. Cho nên, trước khi tiến hành thắt ống dẫn tinh cần suy xét kĩ lưỡng.

Nhìn chung, thắt ống dẫn tinh là một phương pháp tránh thai khá hiệu quả. Tuy nhiê, nếu vẫn còn muốn sinh con, thì dùng bao bao cao su và thuốc tránh thai vẫn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}