Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

'Cậu nhỏ' ỉu xìu không phải do 'yếu'

| Nguyen Minh Thanh

‘Cậu nhỏ’ ỉu xìu không phải do ‘yếu’ hải phòng

‘Cậu nhỏ’ ỉu xìu không phải do ‘yếu’

Khi đàn ông không thực hiện được nghĩa vụ “làm chồng”, các bà vợ thường nghĩ đến chuyện chồng bị yếu sinh lý. Tuy nhiên, “chuyện ấy” không viên mãn đôi khi lại vì những lí do hết sức đơn giản…

Khi “cậu nhỏ” đổ gục…

Trước đây, vợ chồng anh Trọng rất “ăn ý” với nhau về “chuyện ấy”. Một lần tận mắt chứng kiến vợ anh chăn gối với người đàn ông khác, anh đã quyết định ly hôn, nhưng rồi vợ anh van nài, xin anh tha thứ. Nghĩ đến con, nghĩ đến gia đình tưởng như đang yên ấm hạnh phúc anh đã tha thứ cho vợ.

 

20180426210459 3340032 cau nho iu xiu 1 - 'Cậu nhỏ' ỉu xìu không phải do 'yếu'

Thế nhưng từ đó đến nay, anh Trọng không thể hoàn thành nghĩa vụ “làm chồng” bởi cái đó cứ “đổ gục” xuống dù vợ anh ra sức tìm mọi cách trợ giúp, mua những thứ bổ dương cho anh ăn. Sau mỗi lần thất bại như thế, cả hai cùng thất vọng và ức chế. Anh Trọng lo sợ tình trạng như vậy cứ khéo dài thì nguy cơ hôn nhân tan vỡ thật khó tránh khỏi.

Khác với anh Trọng, anh Minh là nhân viên sales, công việc kiếm được nhiều tiền nhưng khá áp lực, thường xuyên phải di chuyển. Anh thường phải đi tiếp khách, nhiều khi đến đêm mới về, nếu không anh lại làm việc rất muộn, nên luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, vì thế có khi cả tháng trời vợ chồng không đụng chạm đến nhau lần nào.

Anh thương vợ lắm, nhiều lúc muốn “chiều” cô ấy nhưng cứ đến phần quan trọng thì công việc bộn bề lại hiện về khiến cảm xúc của anh lại bị “kéo tụt xuống” không “đứng dậy” nổi. Minh không biết nên làm sao bởi anh rất lo người vợ xinh đẹp, trẻ trung của anh “túng quá làm liều”!

“Ỉu xìu” không phải do “yếu”

Theo một chuyên gia tâm lý, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông “yếu”, trong đó có thể do sức khỏe, những bệnh liên quan đến đường sinh dục và do tâm lý.

Để khám phá năng lực của mình cũng như kiểm tra “cậu nhỏ” có thực sự ốm hay không, quý ông cần theo dõi xem “cậu nhỏ” có cương lên khi ngủ hay không? Khi bản thân hoặc bạn tình dùng tay kích thích nó có “đứng dậy” được không? Khi xem những phim hay tranh ảnh gợi cảm nó có thể “vùng lên” không? Nếu câu trả lời là có thì có thể khẳng định họ không có bệnh, việc “không làm ăn được gì” là do yếu tố tâm lý gây ra.

Người đàn ông tận mắt chứng kiến người vợ bao lâu nay “đầu ấp tay gối” phản bội mình, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tâm lý đàn ông bị tổn thương. Đôi khi lý trí bảo tha thứ nhưng “cái đó” lại làm việc theo trái tim. Khi lòng họ đã thất vọng, lạnh giá… thì khó làm cho quý ông giữ được “phong độ”, càng cố sức, nó càng “rụt cổ lại”.

Trong trường hợp này, nếu đấng mày râu muốn được “như cũ” thì bản thân cũng phải giúp mình xóa bỏ những rào cản nặng nề mà tâm lý đang mắc phải. Quý ông cũng có thể gặp gỡ các chuyên gia tư vấn tâm lý hay những chuyên gia tình dục để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất.

Chuyện vợ chồng mới cưới không hòa hợp với nhau cũng là rất bình thường, điều đó chẳng chứng tỏ người đàn ông phong độ hay không phong độ. Khi bạn rơi vào trường hợp này, cần chia sẻ với người bạn đời của mình để giải quyết những khó khăn trong đời sống vợ chồng. Nói chung, vợ chồng phải biết điểm mạnh, điểm yếu của nhau để thỏa hiệp, chung sống với nó. Đừng để những lí do cỏn con biến đấng mày râu thành kẻ “bại trận”.

Khi nguyên nhân của tình trạng “trên bảo dưới không nghe” là do thay đổi môi trường làm việc, sức ép công việc và các mối quan hệ mới thì quý ông cần tập trung điều chỉnh tình trạng của mình theo hướng tháo gỡ những rào cản này.

Cũng cần xác định là cuộc sống của mỗi con người không chỉ có công việc, mà hạnh phúc gia đình là điều rất quan trọng, nó không chỉ là bến đỗ, mà còn là bệ phóng cho mỗi đời người. Phải biết duy trì và củng cố, phát triển nó. Hòa hợp tình dục vợ chồng cũng là một phần làm nên hạnh phúc lứa đôi, đừng để công việc lấn át chuyện riêng tư.

Công việc có thể giải quyết từ từ, còn “chuyện đó” phải được duy trì thường xuyên. Xây dựng cho mình thời gian biểu hợp lý. Ngoài công việc, phải dành thời gian cho nghỉ ngơi, đi chơi với vợ con, giao lưu bạn bè, chăm sóc con cái, hâm nóng bầu không khí gia đình, tạo ra sự thoải mái khi đã ở bên nhau.

Khi đã vào phòng ngủ, hãy tắt điện thoại di dộng, gạt bỏ mọi suy nghĩ miên man. Hãy khởi động bằng việc ôm ấp, yêu chiều nhau, thì thầm nhắc lại những chuyện vui của gia đình, những kỷ niệm của thời mới yêu, mới cưới. Cứ như vậy, dần dần cảm hứng tình dục sẽ được khơi dậy.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cũng sẽ giúp quý ông duy trì phong độ của mình.

Theo Dân Việt

© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved