Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

| Nguyen Minh Thanh

Người bạn trai tôi rất yêu thương đang gặp vấn đề với ma túy. Tôi đã yêu cầu anh ấy đi cai nghiện, thậm chí nhiều lần dọa rằng sẽ chia tay anh

Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

Hỏi:

Người bạn trai tôi rất yêu thương đang gặp vấn đề với ma túy. Tôi đã yêu cầu anh ấy đi cai nghiện, thậm chí nhiều lần dọa rằng sẽ chia tay anh. Tuy nhiên, dù luôn hứa sẽ thay đổi nhưng anh ấy vẫn chưa từ bỏ được ma túy. Tôi không muốn chia tay bạn trai của mình, nhưng tôi không thể sống mãi như thế này được. Tôi nên làm gì đây?

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Người yêu tôi quá phụ thuộc vào bố mẹ, liệu điều này có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của chúng tôi?

20191118211843 8227392 co nen yeu nguoi nghien ma tuy 1 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

Trả lời:

Câu trả lời là: Bạn nên chia tay ngay!

Việc bạn quan hệ với một người nghiện nghập cũng giống như bạn đang chơi với lửa và chắc chắn sẽ có ngày bị bỏng. Nếu bạn trai của bạn bị nghiện, anh ta đang yêu một thứ khác chứ không phải là bạn – rượu, ma túy cờ bạc… Thực ra anh ấy đang lừa dối bạn. Bạn hiện đang kẹt trong một tam giác tình yêu. Chất gây nghiện ấy chính là đối thủ của bạn – nó sẽ lấy đi tất cả thời gian, sự chú ý và tinh thần của anh ta. Rốt cuộc bạn chẳng có được điều gì, chỉ là một số 0 tròn trĩnh khi anh ta lên cơn nghiện. Rồi thì bạn sẽ căm ghét nó hệt như bạn căm ghét một người đàn bà khác xuất hiện trong cuộc đời anh ta.

Đây là điểm thứ hai tôi muốn chia sẻ với bạn: Yêu một người nghiện cũng có nghĩa là yêu một kẻ nô lệ – anh ta đang là nô lệ cho ma túy, rượu chè, tình dục, cờ bạc hay một hoạt động nào đó, và những thứ này trở thành chủ nhân điều khiển cuộc đời anh ta. Con người này không còn là một người tự do nữa. Như bạn thấy đó, bạn sẽ gặp khó khăn vô cùng khi giúp đỡ một người nghiện ngập bởi vì bản thân anh ta tuy biết rằng mình đang phụ thuộc và điều khiển bởi ma túy nhưng anh ấy sẽ che giấu cảm giác bất lực đó, sẽ phủ nhận nó. Và việc thừa nhận rằng mình bị nghiện khiến anh ta sợ hãi và cảm thấy yếu đuối nhưng điều đó hết sức cần thiết cho quá trình phục hồi và cai nghiện.

Hậu quả tiêu cực thứ ba mà sự nghiện ngập gây ra cho một mối quan hệ là chúng sẽ can thiệp vào khả năng thân mật gần gũi của người yêu dành cho bạn. Những chất gây nghiện khi sử dụng thường xương sẽ làm tê liệt khả năng cảm nhận của người sử dụng nó. Tình trạng tê liệt về tình cảm một cách thường xuyên sẽ khiến cho người yêu của bạn thấy khó khăn trong việc cảm nhận, yêu thương bạn như cách mà bạn mong muốn. Cuối cùng bạn sẽ rơi vào trạng thái hết sức cô đơn trong tình yêu của chính mình.

Việc giữ gìn các mối quan hệ về bản chất đã đủ khó khăn, chưa nói đến việc ta quen biết một người bạn tình là nô lệ của các chất gây nghiện. Vậy những người nghiện ngạp không xứng đáng được yêu hay sao? Dĩ nhiên là không. Nó có nghĩa là anh ấy/ cô aáy cần phải được phục hồi, giải thoát khỏi sự nghiện ngập đó, và hiểu được nỗi đau này trươcs khi tiến tới xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc với ai đó. Bạn đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với người yêu trước đó rồi, vậy bạn hãy thử các bước cuối cùng sau đây:

1.Nói thẳng thắng với anh ấy rằng bạn không thể chung sống với một kẻ nghiện ngập nữa.

2.Bàn bạc về việc cai nghiện đồng thời buộc anh ấy phải nhận sự hỗ trợ từ bạn và hành động ngay lập tức thì bạn mới tiếp tục mối quan hệ này.

3.Nói rằng nếu anh ấy không chịu sự hỗ trợ để thoát nghiện, bạn sẽ ra đi và không bao giờ quay lại với anh ta nữa.

4.Hãy nghiêm túc với những lời bạn nói,và nếu người yêu của bạn không chịu nhận trợ giúp để tránh xa ma túy, đừng cho anh ta thêm một cơ hội nào khác. HÃY RỜI BỎ ANH TA NGAY!

5.ĐỪNG QUAY LẠI trừ phi người yêu của bạn đã được gột rửa và tỉnh táo lại, tham gia vào chương trình cai nghiện phục hồi, và thể hiện những thay đổi tích cực về hành vi và thái độ.

6.Quan sát sự phụ thuộc của chính bản thân bạn bằng cách tham gia vào những chương trình dành cho gia đình, bạn bè hay chính bản thân người nghiện (trang bị kiến thức tâm sinh lý người nghiện, an ủi hay giúp đỡ họ…). Bạn cũng có thể làm một số việc cần thiết nhằm chữa lanhf những suy nghĩ bám sâu trong tiềm thức để bạn không phải thu hút một người nghiện ngập khác vào cuộc đời bạn.

 

Tin tức liên quan

 • tan suat quan he vo chong 127fef02 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Tần suất quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng sống chung với nhau thế nào là hợp lý

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved