Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Người bị viêm loét đường tiêu hóa có thể sinh hoạt vợ chồng hay không

| Nguyen Minh Thanh

Viêm loét đường tiêu  hóa bản thân nó không ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt tình dục. Nhưng nếu  gây đau đớn thường xuyên, xuất huyết dạ dày, dẫn đến thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, xuất hiện thể lực yếu kém, cơ quan tổ chức cơ thể thiếu ô xy, tình cảm ức chế…, mà dẫn đến suy giảm chức năng tình dục tạm thời.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Tình dục với vợ chồng lệch tuổi có thể gặp những sự cố gì?

1.Triệu chứng bệnh viêm loét

Triệu chứng phát bệnh viêm loét đường tiêu hóa cấp tính, như thủng dạ dày, nôn ra máu (lượng nhiều), đương nhiên không thể quan hệ tình dục được. Có triệu chứng phát bệnh mãn tính như: người có môn vị bị tắc nghẽn hoặc nhiều lần bị đen cứng lại, vẫn có ham muốn tình dục, nhưng vì thể lực kém nên ham muốn tình dục suy giảm dần, số lần sinh hoạt tình dục cũng theo đó mà ít đi.

2.Bệnh viêm loét ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục nam giới

Người bệnh viêm đường tiêu hóa do bụng đau nên thường xuyên phải uống thuốc giảm đau trị co giật  như Propantheline Bromide (Pro –Banthine),  Benladon…., những loại thuốc Anticholinesterase này có thể dẫn đến tuyến bài tiết trong và ngoài âm đạo nhận bị ức chế, làm cho âm đạo bị khô, từ đó gây nên khó khăn hoặc đau đớn trong sinh hoạt tình dục. Không ít nam giới bị bệnh này uống thuốc này ngày mà có triệu chứng liệt  dương, dương vật không cương cứng, vú phát triển…

Người bệnh viêm loét đường tiêu hóa toàn thân còn khỏe, khi có nhu cầu tình dục, có thể tiến  hành sinh hoạt điều độ, vừa phải. Sinh hoạt tình dục hợp lý không những không ảnh hưởng đến tình  trạng bệnh. Ngược lại, sinh hoạt tình dục điều hòa lại có tác dụng điều tiết tình cảm, cân bằng sinh lý. Nhìn từ  góc độ này thì sinh hoạt tình dục bình thường thực sự có lợi cho việc điều trị  viêm loét đường tiêu hóa.

Tuy nhiên khi triệu chứng bệnh biểu hiện rõ rệt , nếu không điều tiết hoạt động tình dục, có khả năng kéo dài các triệu chứng viêm loét, hoặc dẫn đến viêm loét ra máu. Bệnh nhân nữ bị  viêm loét đường tiêu hóa có triệu chứng không nghiêm trọng có thể  mang thai, sinh đẻ và cho con bú, thường thì không ảnh hưởng đến bệnh tình.

Triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân nhiều lần xuất huyết nên cẩn thận hơn trong sinh hoạt tình dục, không nên miễn cưỡng, đợi bệnh tình khá hơn rồi khôi phục lại hoạt động tình dục cũng  chưa muộn. Để tránh tiêu hóa thể lực quá nhiều, có thể xem xét đến việc lựa chọn tư thế sinh hoạt phù hợp với bản thân đề phòng tiêu hao thể lực nhiều sẽ dẫn đến trở ngại cho sinh hoạt tình dục.

3.Bệnh viêm loét ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục nữ giới

Bệnh nhân nữ sau khi dùng thuốc Propantheline Bromide (Pro – Banthine), Benladon…, nếu phát hiện âm đạo bị khô hạn ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, có thể bôi một lớp dầu bôi trơn lên miệng âm đạo. Số ít nam giới bị bệnh này , nếu khi uống xuất hiện trở ngại cho khả năng sinh dục thì không nên lo lắng,  kịp  thời đến bệnh viện để gặp  bác sĩ xin đổi thuốc. Bình thường sau khi dừng thuốc 1 năm, chức năng sinh dục có thể khôi phục lại hoàn toàn.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Sản phẩm gel bôi trơn tốt nhất nào dành cho việc quan hệ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}