Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn.

| Nguyen Minh Thanh

Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn trước cánh mày râu vì ngây thơ trong sáng và mắn đẻ.

Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn trước cánh mày râu vì ngây thơ trong sáng và mắn đẻ.

Những phụ nữ có khuôn mặt trông giống Lotita thường có sức hấp dẫn hơn trong mắt đàn ông Búp bê Barbie thịnh hành nhất thế giới có khuôn mặt Lotita điển hình: trán cao, mắt to, mũi nhỏ và môi dầy.

1. Lotita có sức hấp dẫn

20181020235433 7953183 phu nu co khuon mat lotita hap dan hon 2 - Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn.

Đầu những năm 80 thế kỷ XX, nhà tâm lý học L.Z. McArthur và K. Apatow của trường đại học Brandeis ở Mỹ phát hiện, ảnh ghép khuôn mặt đặc trưng của Lotita được xem là dễ thương hơn, trẻ trung hơn. Đối với một tấm ảnh bình thường , nếu phóng to đôi mắt, di chuyển ngũ quan xuống, sẽ khiến người 24 tuổi trông giống như 16 tuổi, và làm ngược lại sẽ khiến người này trông như 31 tuổi.

Năm 1986, nhà tâm lý học M.R. Cunnigham và nhiều người khác ở trường Elmhur, Mỹ chọn ra những tấm ảnh chân dung, và dùng thước đo kích thước đo ngũ quan trên khuôn mặt, đã phát hiện mức độ trẻ ở khuông mặt phụ nữ tỉ lệ thuận với sức hấp dẫn của họ đối với với nam giói. Sau đó, M. R. Cunningham cùng đồng nghiệp đã tiến hành kiểm tra đa văn hóa với phát hiện này. Họ phát hiện, dù là người Mỹ có quốc tịch Châu Phi, Châu Âu, Châu Á và Mỹ Latinh hay là người Trung quốc sống ở Đài Loan, những nam giới có bối cảnh văn hóa khác nhau này đều cho rằng phụ nữ có khuông mặt trẻ con hấp dẫn hơn. Năm 2004, nhà nghiên cứu Hungary và Pháp cũng phát hiện kết quả tương tự ở các quốc gia.

Vậy tại sao đàn ông lại bị hấp dẫn bởi phụ nữ có khuôn mặt Lolita?

2. Khuôn mặt trẻ con có ưu thế

Dù L.Z McArthur hay M.R. cunningham đều cho rằng, khuôn mặt trẻ con mang lại ưu thế: Khuôn mặt trẻ con có thể đánh năng quan tâm con người nên họ sẽ nhận được sự chăm sóc và bảo vệ của người khác, giảm nguy cơ bị tấn công và xâm hại.

20181020235433 6884437 phu nu co khuon mat lotita hap dan hon - Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn.​​​​​

V.MacCabe của chi nhánh Los Angeles Trường đại học California vào năm 1984 phát hiện một hiện tượng bất ngờ: so sánh với trẻ em bình thường từ 3-6 tuổi, thì những đứa trẻ cùng độ tuổi bị ngược đãi thường đều có khuôn mặt trông lớn hơn độ tuổi thực tế của chúng V. McCabe cho rằng các phụ huynh có thể phán đoán độ tuổi qua vẻ ngoài của đứa trẻ, vì thế sẽ kỳ vọng và yêu cầu cao hơn đối với những đứa có khuôn mặt trưởng thành hơn. Khi chúng không thể đạt được những yêu cầu này sẽ bị trừng phạt.

M.R.Cunnigham còn phát hiện khuôn mặt Lotita có thể mang lại không ít lợi ích: Đàn ông thích thuê phục vụ là các cô gái có khuôn mặt Lotita hơn, mong muốn hẹn hò, quan hệ tình dục và nuôi dưỡng con cái với họ hơn.

3. Người có khuôn mặt lotita đều rất ngây thơ?

Có người cho rằng đàn ông thích phụ nữ có khuôn mặt trẻ con là vì họ rất ngây thơ, sẽ dễ phục tùng hơn. Nhưng giả thiết này hầu như không đáng tin. D.S.Berry và L.Z.Mc Arthur vào năm 1986 đã chỉ ra, những cô gái yếu đuối đều có khuôn mặt trẻ con, ấn tượng khuôn mặt này để lại chính là đối phương giống như đứa trẻ 4 tuổi. Nhưng khuôn mặt phụ nữ gợi cảm nhất thường có mức độ trẻ hóa bình thường ở dộ tuổi khoảng 23. Phát hiện này chí ít chứng tỏ, đàn ông không hoàn toàn cho rằng phụ nữ dễ phụ tùng nhất thì có sức hấp dẫn nhất.

D.T.Kenrick và nhiều người khác của Trường Đại học Arizona đã phát hiện, đối với những thanh thiếu niên từ 12 -18 tuổi, bán gái lý tưởng của họ phải lớn hơn 4 tuổi. Cũng có nghĩa là, không phải nam giới nào cũng thích bạn tình trẻ tuổi, dễ dàng điều khiển .

Ngoài ra, nghiên cứu trên phương diện dân tộc học thì quan điểm cho rằng phụ nữ có khuôn mặt trẻ con “rất ngốc, rất thơ ngây” cũng còn nhiều nghi vấn. Nhà nhân chủng học W.jankowiak của Trương đại học Nevada, đã chú ý đến một hiện tượng thú vị ở Trung Quốc, dù đàn ông thích phụ nữ trẻ tuổi, xinh đẹp, nhưng đồng thời cũng sợ có mối quan hệ thân mật với họ, vì phụ nữ như thế không phải biết phục tùng hơn mà là khó chiều hơn. Nhà nhân chủng học D.Jones của trường Đại học Utah ở Brazil từng nghe điều tương tự, đàn ông lớn tuổi sống chung với phụ nữ trẻ thường bị đối phương điều khiển , hành hạ thậm chí có nguy cơ bị cắm sừng.

Vì thế phụ nữ mặt Lotita được yêu thích không phải vì họ “ rất ngốc hay ngây thơ”, cũng không phải vì khuôn mặt này đánh thức bản năng thương yêu của người khác. Vậy thì đáp án rốt cuộc do đâu?

4.Phụ nữ có khuôn mặt Lotita có khả năng sinh sản tốt?

Sau khi phán đón hai đáp án có tính khả thi, D Jones đưa ra quan điểm của mình. Ông chú ý thấy phụ nữ mặt Lotita thường được cho là trẻ tuổi hơn các phụ nữ khác cùng lứa tuổi, mà trẻ tuổi lại liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản. Những năm đầu 60 thế kỉ XX, nhà lịch sử học người Pháp, Louis Henry đã phát hiện, đối với những quần thể văn hóa khác nhau, mối quan hệ giữa độ tuổi và khả năng sinh sản tương đối ổn định. khả năng sinh sản của phụ nữ từ 20-24 tuổi là thước đo chuẩn, đến 30-34 tuổi khả năng sinh sản sẽ giảm còn 85%, 40-44tuổi sẽ giảm mạnh xuống còn 35%, sau 50-54 tuổi thì không còn ý nghĩa . so sánh với nam giới , khả năng sinh sản của phụ nữ giảm rất nhanh.

Tuổi tác có thể được xem là một tiêu chí đánh giá khả năng sinh sản của một phụ nữ, D. jones cho rằng khuôn mặt Lotita có thể là một tín hiệu bên ngoài của cô gái trẻ và có khả năng sinh sản tốt. Những tín hiệu bao gồm mắt to, mũi nhỏ, môi dày , cằm nhỏ…trẻ trung và sinh sản tốt . từ đó, nam giới sẽ tự nhiên bị những cô gái này hấp dẫn . Còn đối với phụ nữ có khuôn mặt Lotita thì đây là lợi thế giúp họ tăng sức cạnh tranh.

20181020235433 4537305 phu nu co khuon mat lotita hap dan hon 1 - Phụ nữ mặt như Lotita càng hấp dẫn hơn.

Vì thế, D.Jones giả thiết phụ nữ có khuôn mặt Lotita sẽ hấp dẫn hơn, trẻ trung hơn. Họ thu nhập số liệu thị hiếu thẩm mỹ của nhiều quần thể văn hóa nghệ thuật, phát hiện dù là nam sinh Mỹ, Brazil, Nga hay thổ dân da đỏ ở paragua và Venezuela, đích thực đều thích các cô gái có khuôn mặt trẻ hơn độ tuổi thức tế. Ngoài ra, so sánh với các cô gái bình thường, nữ người mẫu trên tạp chí thời trang thường có khuôn mặt trẻ con rõ rệt. D.Jones còn phát hiện, tăng hoặc giảm nét trẻ con, sẽ tăng hoặc giảm tương ứng sức hấp dẫn của phụ nữ, nhưng hiệu quả này chỉ xuất hiện đối với những phụ nữ có vóc dáng ban đàu tương đối kém. Điều này có nghĩa là mức độ trẻ con không phải càng nhiều càng tốt.

Giả thiết của D.Jones rõ ràng giúp giải thích tại sao phụ nữ không thích đàn ông có khuôn mặt quá trẻ con. Vì khả năng sinh sản của đàn ông không chịu ảnh hưởng nhiều của tuổi tác. Ngoài ra, đàn ông lớn tuổi có thể chu cấp nhiều của cải hơn, có địa vị xã hội cao hơn, đó đều là những yếu tố quan trọng khi phụ nữ lựa chọn bạn tình lâu dài. Đàn ông trẻ tuổi lại thường thiếu những điều kiện đó, nếu cộng thêm khuôn mặt trẻ con, e rằng chỉ có làm thấp điểm hơn.

© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved