Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng là bất kỳ hợp chất nào có thể được sử dụng để tiêu diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng được sử dụng trong nhiều biện pháp tránh thai và có nhiều dạng.

Bọt, kem, thuốc đạn và màng tránh thai đều chứa chất diệt tinh trùng. Hơn nữa, chất diệt tinh trùng cần thiết để màng ngăn và mũ cổ tử cung phát huy hiệu quả.

Nhiều chất diệt tinh trùng hiện có ở Mỹ chứa nonoxynol-9 (N-9). N-9 cũng là chất diệt tinh trùng phổ biến trong các loại bao cao su trước đây.

Các chất diệt tinh trùng khác và thuốc diệt vi trùng diệt tinh trùng hiện đang được phát triển. Nhiều loại đang được thiết kế để tránh các vấn đề hiện đang thấy khi sử dụng N-9.

Bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng từng là một lựa chọn khá phổ biến để quan hệ tình dục an toàn. Tuy nhiên, điều đó bắt đầu thay đổi khi mọi người bắt đầu nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng N-9.

—Bạn có thể xem: Bao cao su có chứa gel bôi trơn khi nào nên chọn khi nào không?

bao cao su co chua chat diet tinh trung - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

1.Nonoxynol-9 là gì?

N-9 về cơ bản là một loại chất tẩy rửa. Nó phá vỡ màng sinh chất (hàng rào bên ngoài) của tinh trùng và các tế bào khác.

Các nhà khoa học từng tin rằng N-9 có hiệu quả trong việc tiêu diệt các mầm bệnh STD, bao gồm HIV, herpes , chlamydia và bệnh lậu , nhưng nghiên cứu hiện tại không còn ủng hộ lý thuyết này nữa.

Các chất diệt tinh trùng thương mại khác có chứa N-9 cũng là chất tẩy rửa. Các sản phẩm này có đặc tính tương tự như N-9.

—Bạn có thể xem thêm: Cách chọn bao cao su chứa chất kéo dài

nonoxynol 9922 thuoc tranh thai - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

2.Những nguy cơ tiềm ẩn của N-9

Nhiều người nghĩ rằng nếu một ít chất diệt tinh trùng là tốt, thì nhiều chất diệt tinh trùng nhất định sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, lý thuyết đó thực tế không chính xác.

Nó chỉ ra rằng nhiều chất diệt tinh trùng, khi sử dụng quá mức, có thể làm cho quan hệ tình dục nguy hiểm hơn. Chúng thực sự có thể làm tăng nguy cơ bạn mắc hoặc truyền cho ai đó một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Khi sử dụng thường xuyên hoặc với lượng cao, N-9 gây viêm âm đạo và cổ tử cung 2 và thực sự có thể giết chết các lớp tế bào.

N-9 gây viêm âm đạo và cổ tử cung. 2 Nó cũng có thể thực sự giết chết các lớp tế bào trong biểu mô âm đạo, các lớp tế bào da lót bên trong âm đạo. Tổn thương đó làm tăng tính nhạy cảm với nhiễm trùng do STDs và khả năng lây truyền chúng.

Sử dụng N-9 thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV, herpes và các bệnh STD khác. Một số người có thể gặp vấn đề với việc sử dụng thậm chí không thường xuyên.

bao cao su chua chat diet tinh trung co an toan - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

3.N-9 và Tình dục An toàn hơn

Không phải ai cũng cần phải lo lắng về N-9. Tuy nhiên, thật tốt nếu bạn có những lựa chọn khác để thực hành tình dục an toàn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên. Nó cũng đúng đối với những người có nguy cơ mắc STDs cao.

Nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên, hãy cân nhắc sử dụng bao cao su không bôi trơn với chất bôi trơn không chứa N-9 của riêng bạn, hoặc bao cao su không diệt tinh trùng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn quan hệ tình dục nhiều hơn một hoặc hai lần một ngày.

Chất bôi trơn là một thành phần quan trọng của quan hệ tình dục an toàn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại và một loại chứa N-9 có thể không phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ chung thủy một vợ một chồng và tất cả đều đã được kiểm tra, thì nguy cơ bệnh truyền nhiễm qua quan hệ là không đáng lo.

nguy co cua Nonoxynol 9 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

4.Công dụng của bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng

Nếu bạn có nguy cơ mang thai cao và nguy cơ STDs thấp, bao cao su bôi trơn diệt tinh trùng vẫn có thể là một lựa chọn hợp lý. Để giúp bạn quyết định, thông tin về bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng được cung cấp dưới đây:

Giá cả: Bao cao su bôi trơn diệt tinh trùng không đắt hơn các loại bao cao su khác.

Dễ mua: Bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng có bán ở hầu hết các cửa hàng thuốc và trực tuyến

Sử dụng khi giao hợp qua đường âm đạo: Bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng có thể có lợi cho những người có quan hệ một vợ một chồng, những người quan tâm đến việc mang thai hơn STDs. Nếu không, chúng không có lợi thế hơn các loại bao cao su khác.

Sử dụng khi quan hệ tình dục bằng miệng: Bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng đặc biệt không tốt cho quan hệ tình dục bằng miệng . N-9 không chỉ có thể làm cho lưỡi của bạn tê liệt mà còn có vị rất kinh khủng.

Sử dụng khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn: N-9 có thể gây tổn thương niêm mạc trực tràng, làm tăng khả năng lây truyền HIV hoặc các bệnh nhiễm trùng khác. 3 Bao cao su không có N-9 có lẽ là một ý tưởng tốt hơn cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

5.Kết luận

Bao cao su bôi trơn diệt tinh trùng thường là bao cao su latex được bôi trơn bằng N-9. Mặc dù chất diệt tinh trùng sẽ làm tăng hiệu quả tránh thai của bao cao su, nhưng điều đó có thể được bù đắp bởi những nhược điểm của chất bôi trơn cá nhân diệt tinh trùng.

Có bằng chứng cho thấy việc sử dụng — và đặc biệt là sử dụng thường xuyên — chất bôi trơn diệt tinh trùng có chứa N-9 thực sự có thể làm tăng tính nhạy cảm của bạn với STDs . Do đó, rất ít nhà giáo dục giới tính khuyên bạn nên sử dụng bao cao su có chất bôi trơn diệt tinh trùng.

Việc sử dụng thực sự thích hợp duy nhất của chúng là để ngừa thai trong các mối quan hệ có nguy cơ thấp

Tin tức liên quan

 • bi quyet quan he cuc lau voi bao cao su keo dai va sieu mong hai phong 2 d1f0eff4 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Bí quyết quan hệ hàng giờ của anh em Hải Phòng với bao cao su kéo dài thời gian

 • sextoy kim loai 1 0647431b - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Đồ chơi tình dục bằng kim loại là gì? Tại sao bạn nên thử dùng sextoy này

 • huong dan cach lam duong vat gia tai nha d2ba3e23 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Hướng dẫn cách làm một chiếc dương vật giả tại nhà!

 • cach su dung do choi tinh duc voi hau mon cach an toan def69a68 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Cách sử dụng sextoys đồ chơi tình dục cho hậu môn một cách an toàn.

 • gel boi tron nhap khau my df857e1f - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Tất cả thông tin chuyên sâu về gel bôi trơn bạn cần biết? Cách dùng hiệu quả nhất!

 • cach su dung duong vat gia 1 1 807e4923 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Hướng dẫn sử dụng dương vật giả cho người mới chi tiết từ A-Z

 • tu the quan he tinh duc voi bup be suong nhat 0a091ca8 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Cách quan hệ với búp bê tình dục hiệu quả nhất!

 • ve sinh am dao Fleshligh 1 168b7049 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Cách làm sạch âm đạo giả Fleshlight của bạn chuẩn nhất!

 • su that ve cac chat phu gia trong bao cao su dfedee23 - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Sự thật về các chất phụ gia trong bao cao su bạn cần biết!

 • mot so loai bao cao dac biet ban nen thu f3f7a05d - Ưu và nhược điểm của bao cao su có chứa gel bôi trơn diệt tinh trùng

  Một số loại bao cao su đặc biệt độc đáo bạn nên thử một lần!


  © Baocaosuhp.com 2022. All rights reserved