Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Chồng có hiểu về màng trinh của vợ hay không?

| Nguyen Minh Thanh

Chồng có hiểu về màng trinh của vợ hay không? kiến thức giới tính về màng trinh

Chồng có hiểu về màng trinh của vợ hay không? kiến thức giới tính về màng trinh

Trên cơ thể của người vợ có một cơ quan đặc  biệt, đó là màng trinh. Có cơ quan đặc biệt, đó là màng trinh. Có cơ quan nào huyền bí và kỳ diệu như màng trinh, đã trở thành chủ đề bất biến vĩnh hằng được đề cập đến suốt mấy ngàn năm nay, có cơ quan nào lại có thể diễn màn kịch bi hài, sinh tử trong vận mệnh loài người như màng trinh.

20190104233119 4449288 tat ca hieu biet ve mang trinh cua phu nu - Chồng có hiểu về màng trinh của vợ hay không?

Màng trinh là một bộ phận của cơ quan sinh dục của phụ nữ, nằm trong miệng âm đạo. Màng trinh xuất hiện khi thai nhi được 3-4 tháng tuổi, sau đó dần dần hình thành sau quá trình phát dục. Màng trinh là một lớp niêm mạc nằm ở cửa âm đạo, trong tiền đình âm đạo, có hình nếp gấp vành khuyên, dày mỏng tùy theo từng người,  rộng khoảng 0,5cm, ở giữa có lỗ, để máu kinh nguyệt và chất bài tiết thoát ra ngoài. Trung tâm màng trinh có lỗ, hình thái của lỗ đa dạng, hình thái của lỗ đa dạng, không thống nhất, có thể hình bánh xe, hình vành tròn, hình bán nguyệt,…

Màng trinh là bộ phận độc nhất vô nhị chỉ có ở phụ nữ, không có một loài động vật nào khác có. Cũng có một số rất ít những người con người con gái khi sinh ra đã không có màng trinh, cũng có số ít những người con gái trên màng trinh không có lỗ hở, được gọi là thạch nữ.

Màng trinh là bức thành chắn che chở của cơ quan sinh sản ngoài của phụ nữ, nhìn từ góc độ sinh hoạt tình dục mà nói, nó là chướng ngại vật ngăn trở hoạt động tình dục, là bức vách ngăn dương vật đi vào âm đạo.

Người ta nói rằng, trong sinh hoạt tình dục màng trinh không có tác dụng tốt gì cho nam giới, nhưng đối với phụ nữ thì lại mang đến nỗi đau nhất định cho nên màng trinh đối với cả hai giới đều không có lợi. Trong sinh hoạt tình dục, nó còn có thể tạo ra sự đe dọa đối với tâm lý và sinh lý cho cả hai vợ chồng nếu gặp phải sự phản kháng ngoan cố của màng trinh, sẽ làm cho người chồng công lực không đủ, khiến người chồng có thể vì quá kích động và căng thẳng mà xuất tinh nhanh. Nếu người chồng vì thế mà ấm ức, thì có khả năng sẽ trở thành nguyên nhân xuất tinh sớm sau đó.

Ngoài ra, nếu tâm trạng người vợ đang căng thẳng, mà người chồng lại quá vội vàng, thô lỗ, lần đầu sinh hoạt tình dục sẽ làm rách màng trinh, gây đau đớn cho người vợ, đồng thời để lại cho người vợ trong thời gian dài sau hôn nhân, làm cho sinh hoạt vợ chồng sau đó không được hòa hợp. Có nhiều bà vợ thậm chí mới sinh hoạt tình dục, âm đạo đã co giật làm cho việc sinh hoạt vợ chồng sau đó không được hòa hợp. Có nhiều bà vợ thậm chí mới sinh hoạt tình dục, âm đạo đã co giật làm cho việc sinh hoạt tình dục không thể tiến hành được. Do đó, sự tồn tại của màng trinh và sự xuất hiện chướng ngại vật cản trở chức năng tình dục của vợ chồng không thể không có liên quan gì đến nhau.

Nhìn từ góc độ thuyết tiến hóa, màng trinh như là một bộ phận thừa. Sau khi quan hệ tình dục, màng trinh của phụ nữ bị phá vỡ, chỉ còn lưu lại mảnh rách và dấu tích. Quy luật của tự nhiên là “không dùng thì bỏ”. Màng trinh mang đến sự bất lợi cho cả vợ và chồng trong lần đầu quan hệ tình dục, lại rất sớm đã bị phá vỡ, tại sao nó lại vẫn còn tồn tại đến bây giờ? Vậy màng trinh có tác dụng gì, và có giá trị gì?

Một số học giả thông qua thảo luận nghiên cứu trong một thời gian dài, đã nêu ra hai dòng suy đón dưới đây:

1. Thuyết bảo vệ hệ thống sinh sản nữ giới

Học thuyết này cho rằng, màng trinh có tác dụng bảo vệ đối với hệ thống sinh sản và thân thể của phụ nữ. Nó là bình phong bảo vệ cơ thể, ngăn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Màng trinh nằm ở miệng âm đạo, nó có thể ngăn nước tiểu chả vào âm đạo. thời thượng cổ phụ nữ không có quần áo, họ chỉ cuốn một mảnh da thue che phần dưới cơ thể, cho nên phần dưới này rất dễ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào. Vách âm đạo của thiếu nữ mỏng, buồng trứng phát dục chưa hoàn thiện, nên chủ yếu là dựa vào bức bình phong màng trinh, để bảo vệ hệ thống sinh sản bên trong, bảo vệ bộ phận sinh dục của thiếu nữ. Có học giả cho rằng, trước 16-18 tuổi, cơ thể bé gái chưa phát dục hoàn thiện, màng trinh vẫn rất dày, đây là thiết bị cảnh giới tránh sinh hoạt tình dục quá sớm. Đối với phụ nữ thì quan hệ tình dục quá sớm dễ làm nhiễm khuẩn cổ tử cung dẫn đến ung thư tử cung. Hơn nữa, quan hệ tình dục quá sớm ảnh hưởng không tốt đến sự trưởng thành. Màng trinh rõ ràng là có tác dụng đề phòng như vậy. vì đối với nam giới nếu quan hệ tình dục với một thiếu nữ chưa phát triển hoàn toàn, thì khó khắc phục được tác dụng tuyến bảo vệ kiên cố của màng trinh. Đối với phụ nữ mà nói, thì quan hệ tình dục quá sớm sẽ mang lại nỗi đau đớn không nhỏ đối với cơ thể. Theo điều tra của các bác sỹ, khi màng trinh bị đâm rách, khoảng hơn 2/3 số người sẽ cảm thấy đau đớn, phần lớn mọi người sẽ bị chảy ra lượng máu nhỏ. Kết hôn càng sớm, tì hiện tượng này càng rõ rệt.

2. Thuyết lựa chọn nam giới khỏe mạnh

Lý luận này cho rằng, chức năng chủ yếu của màng trinh là để lựa chọn người đàn ông khỏe mạnh, để đảm bảo tinh trùng tốt vào cơ thể người phụ nữ thụ tinh.

Trong thời kỳ nguyên thủy của loài người , hôn nhân tương đối tự do và hỗn loạn. không có sự lựa chọn môn đăng hộ đối, không có hạn chế và ràng buộc về tuổi tác. Tính tùy tiện của sự kết hợp hai giới là rất lớn. Sự tồn tại của màng trinh có thể là để ngăn cản người có thể trạng yếu hoặc người già, người có khả năng tình dục kém nảy sinh hành vi tình dục với cô gái. Màng trinh có thể làm hạn chế hoặc ngăn trở sự ra đời không khỏe mạnh của thế hệ sau. Lựa chọn người khỏe manh có ý nghĩa  trong thuêts vạn vật tiến hóa không ngừng. Bởi vì khả năng tình dục của người thể trạng yếu hoặc người già tương đối kém, họ không phá vỡ được sự kiên cố của màng trinh. Ngược lại, nếu là nam giới có cơ thể khỏe mạnh cường tráng, thì số vượt qua trạm gác này một cách thuận lợi, đồng thời có thể lưu lại gien cho đời sau. Do đó, giữa thể lực và khả năng tình dục nảy sinh tính tương quan nhất định. Sự tồn tại của màng trinh trở thành trạm gác để kiểm tra khả năng tinh dục. Người đi qua trạm gác thuận lợi là người khỏe mạnh, người không đi qua được là người yếu. Người khỏe mạnh có được đặc quyền duy trì giống nòi, người yếu có ít hoặc thậm chí không có cơ hội duy trì. Quy tắc tự nhiên thắng thì sống thua thì chế, nhờ vào màng trinh để xác định, để thực hiện, thật là một tạo vật kì diệu và thần bí biết bao!

Hai lý luận này dường như đều có lý. Vậy thì tự nhiên xuất phát từ loại nào trong hai nguyên nhân này? Hoặc là cả 2 nguyên nhân này đều có tác dụng chung?

Tuy nhiên cho đến nay con người cũng không có nhiều những dẫn chứng để chứng minh những lý luận này, hoặc là bản thân đại tự nhiên trong quá trình tiến hóa không đào thải kịp cái màng mỏng nhiều ý nghĩa này. Do đó, những cuộc thảo luận liên quan đến giá trị chân chính của màng trinh thiếu nữa có lẽ vẫn còn tiếp tục.

© Baocaosuhp.com 2020. All rights reserved