Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

| Nguyen Minh Thanh

Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm? hải phòng

Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

20180629084531 3957241 quay lai nguoi yeu cu - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ và làm thế nào đưa ra được những lý do chính đáng rằng mình với nyc vẫn còn có cơ hội vun vén lại tình cảm cũ khi một trong hai người còn dành nhiều cảm xúc đong đầy cho nhau. Tình yêu luôn đến và đi như một quy luật tất yếu của cuộc sống, chẳng mấy ai có thể tiên đoán trước ngày mai se ra sao, yêu nhau nhiều lắm đấy nhưng cuối cùng vì một vài lý do nào đó mà phải miễn cưỡng chia tay nhau trong nước mắt. Để rồi, khi xa nhau một thời gian, cố gắng tìm niềm vui riêng để khỏa lấp nỗi nhớ mong bao ngày nhưng dường như không thể làm được, không thể ngăn những dòng suy nghĩ về ký ức, về kỷ niệm chợt ùa về. Cuối cùng nghiệm lại, người cũ vẫn tốt hơn bao người khác ngoài kia, bởi đơn giản họ là thói quen, họ là một mảnh ghép hoàn chỉnh của trái tim, họ là hoài niệm, là tri kỉ, là người bạn đồng hành không ai có thể thay thế được. Nhiều cô gái hay chàng trai khi rơi vào trường hợp éo le này đều muốn thốt lên rằng “tại sao và tại sao, tại sao lại phải chia tay, giờ tôi phải làm thế nào để tìm lại cảm xúc khi xưa với cô ấy/anh ấy…”, đó quả thật là những câu hỏi khó lòng giải tõa, bày tỏ được cùng ai. Hôm nay chuyên mục tâm sự chuyện tình yêu sẽ mách nước cho bạn vài cách để níu giữ lại một cuộc tình vô tình bỏ lỡ trong phút nông nỗi thời tuổi trẻ.

Nếu muốn quay lại với tình cũ nên áp dụng ngay chiến thuật “im lặng là vàng”

Thay vì vồ vập nhắn tin gọi điện dò hỏi xem người cũ sống có tốt không, đã quen người mới chưa thì bạn nên cẩn thận lấy tĩnh chế động. Hãy áp dụng chiến thuật “Im lặng” khi bạn muốn quay lại với người cũ vì 15 lý do sau:

1. Gần như tất cả các lần bạn tìm cách liên lạc với người yêu cũ, bạn đều cảm thấy hối hận sau đó.

2. “Im lặng” là liều thuốc tốt nhất giúp xóa đi những kỷ niệm buồn, và khiến những kỷ niệm vui quay trở lại trong tâm trí cả hai.

3. Người yêu cũ sẽ không có cơ hội nhớ bạn, nếu bạn vẫn tiếp tục liên lạc với họ.

4. Cắt đứt liên lạc sẽ hạn chế được những hành động mất kiểm soát của bạn, là thứ gây ấn tượng xấu với người cũ.

5. Sự im lặng của bạn sẽ khơi gợi sự tò mò và ghen tuông của người yêu cũ.

6. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình hơn với chiến thuật “Im lặng.”

7. Hãy cho người cũ thời gian cần thiết để suy nghĩ, biết đâu họ sẽ thấy được sự chín chắn và bản lĩnh của bạn.

8. Muốn người cũ quay trở lại, trước tiên bạn phải để họ ra đi. Bạn càng níu kéo, người ấy càng đi xa.

9. Bí ẩn là chìa khóa của quyến rũ, bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn tỏ ra khó tiếp cận.

10. Chiến thuật “Im lặng” giúp bạn thoát khỏi vai nạn nhân sầu khổ, ngày nhớ đêm mong người yêu cũ; ngược lại, nó còn biến bạn thành người chủ động.

11. Giữ khoảng cách sẽ giúp bạn bình tĩnh nhìn nhận lại mối quan hệ và lắng nghe xem có phải bản thân bạn thật sự cần người ấy đến vậy hay không.

12. Bạn cần thời gian để phát triển và làm mới bản thân; đây là cơ hội cho bạn học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới.

13. Cắt đứt liên lạc sẽ giúp bạn chấm dứt mọi khổ đau, thất vọng, cay đắng, dằn vặt và nuối tiếc. Càng cố nói chuyện với người yêu cũ thì bạn càng xát muối vào vết thương lòng trở thành một người tự chủ, cảm xúc của bạn không bị phụ thuộc vào người khác, và đương nhiên giá trị của bạn cũng.

14. Không nói chuyện với người yêu cũ khiến b lớn hơn nhiều.

15. So với việc bom tin nhắn, gọi điện, chiến thuật “Im lặng” dễ thành công nhất nếu bạn muốn cứu vãn tình yêu của mình.

10 cách khiến người yêu cũ quay về sau khi chia tay

Nếu bạn vẫn còn rất yêu anh ấy và mong muốn quay lại thì hãy nhanh chóng nắm lấy 10 bí kíp này để được “yêu lại từ đầu”. Đầu tiên, bạn phải xem xem người ấy có muốn quay lại với bạn không đã. Hãy “zoom” vào 4 dấu hiệu dưới đây:

1. Để lộ cảm xúc ngắn (trong 1 vài giây)

Nếu người yêu cũ biểu lộ những cảm xúc ngắn (có thể là tích cực lẫn tiêu cực) thì chắc chắn anh ta vẫn còn “tơ tưởng” về bạn và thời điểm 2 người tay trong tay đó. Những cảm xúc này thường là những cảm xúc mà anh ấy không kiềm chế được, và nó xuất hiện bất thình lình. Thế nên, chỉ vài giây sau là anh ấy nhanh chóng sửa chữa hoặc bào chữa lại để đỡ xấu hổ với bản thân, và cả với bạn nữa. Tuy vậy, dù cảm xúc đó tốt hay xấu thì điều đó vẫn tuyệt vời với bạn nếu đang có ý định quay trở lại với người yêu cũ. Bạn có thể “tia” thấy những biểu hiện này khi 2 người vô tình ngồi cạnh bên nhau hay chạm ánh mắt nhau.

2. Chuyển trạng thái từ tích cực sang tiêu cực hoặc ngược lại

Đây là thời điểm đầu óc anh chàng đang đấu tranh và mâu thuẫn với những ký ức 2 người còn bên nhau. Thực chất dấu hiệu này cũng tương tự như ý trên, tuy nhiên xuất phát từ hành động. Giả sử 1 phút trước anh ấy gọi cho bạn, nhưng sau đó lại bảo “Em đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa”, thì đó là lúc đầu óc anh ta đang rất mâu thuẫn và không kiểm soát được trạng thái hành vi của mình.

Tại những thời điểm như vậy, bạn sẽ thấy cô người yêu cũ của mình “điên điên” hoặc giống như bị “tàu hỏa nhập ma” vậy. Lúc này chỉ có quay lại mới làm anh ta thỏa mãn.

3. Anh ấy cố gắng liên lạc với bạn

Người yêu cũ có gọi điện, nhắn tin, chat, hay email với bạn sau khi chia tay không? Nếu có và đều đặn, thì chắc chắn đến 99% là anh ấy muốn quay trở lại cuộc sống khi xưa với bạn. Đó có thể là những tin nhắn dạng như “Anh nhớ em”, tin nhắn gợi lại kỷ niệm kiểu như “Em có nhớ nơi mà chúng ta từng đến…”, hay chỉ đơn giản là những tin nhắn chào hỏi thông thường…Dù gì đi nữa, nếu người yêu cũ vẫn cố giữ liên lạc với bạn, là khi anh ấy đang ở tâm thế sẵn sàng quay trở lại.

4. Khoe khoang về người yêu mới

20180629084531 2398243 quay lai nguoi yeu cu 1 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

Nếu 2 người vừa chia tay vài hôm mà anh ta đã khoe khoang về người yêu mới tuyệt vời như thế nào thì đó không phải dấu chấm hết cho hy vọng của bạn đâu mà là “tín hiệu” anh ấy muốn làm bạn ghen đó. Nghĩ mà xem, nếu anh ấy thực sự hạnh phúc với tình mới như thế thì sao phải tốn thời gian kể lể cho bạn làm gì.

Nếu người yêu cũ có cả 4 dấu hiệu trên thì bắt đầu áp dụng cách đưa chàng trở lại thôi nào!

1. Đừng tự tạo ra áp lực

Bạn nên làm gì khi quyết định nối lại tình cảm với người yêu cũ? Cách tốt nhất là bạn không cần làm bất cứ điều gì. Tuyệt đối không gọi điện, nhắn tin liên tục. Sự tấn công liên tiếp sẽ chỉ khiến chàng ngày càng rời xa bạn. Không ai muốn qua lại với một người có suy nghĩ tuyệt vọng, đặc biệt khi hai bạn đã chia tay một thời gian.

2. Biết mình sai ở đâu

Muốn sửa sai, trước hết bạn cần biết bản thân mình đã làm sai ở đâu. Thử nghĩ và phân tích xem tình cảm giữa hai người bắt đầu xuống dốc từ khi nào? Tự hỏi liệu bạn có muốn cứu vãn tình cảm này hay không? Nếu đã phát hiện ra lỗ hổng đó, bạn nên xuống nước thoả hiệp với chàng và học cách thay đổi bản thân.

3. Chấp nhận những lỗ hổng trong mối quan hệ

Tất cả những lời chúc phúc trên thế gian này cũng không giúp đảo ngược thời gian và thay đổi những gì đã xảy ra. Bạn không được phép để tâm trí mình “lưu lạc” trong quá khứ mà hãy tập trung vào điều đang diễn ra. Nếu nhận ra rằng mối quan hệ trước đó không hoàn hảo thì nên tìm những biện pháp để tạo một nền tảng mới giúp cả hai trở lại với nhau. Bỏ qua những điều tồi tệ đã xảy ra, đồng thời hãy biết rằng một mối quan hệ không đổ vỡ chỉ trong một ngày và cũng đừng hy vọng có thể phục hồi nó trong một thời gian ngắn.

4. Thể hiện thái độ tích cực

Hãy cho mình một chút tự tin, có thể chàng vẫn còn tình cảm với bạn. Bất kể chàng gọi điện hay nói chuyện bạn nên cần có thái độ tích cực. Khi cả hai đều cảm thấy ngượng ngùng tốt nhất bạn nên tìm lý do rút lui. Thời gian hai người bên nhau càng lâu thì sự tổn thương càng lớn. Khi hai người có cơ hội nối lại tình xưa thì còn rất nhiều việc bạn cần làm.

5. Đừng thể hiện tình yêu của bạn dành cho anh ta một cách quá vồ vập và nồng nhiệt

Việc thể hiện sự quan tâm quá mức với anh ta thường không làm cho mọi việc tốt hơn bởi anh ta biết rằng bạn đang tha thiết muốn anh ta quay lại. Và điều này còn đẩy anh ta ra xa bạn hơn nữa. Vì vậy, điều bạn cần làm đầu tiên vào lúc này chính là tìm hiểu nguyên nhân trước kia khiến anh ta rời xa bạn.

 

lam sao de quay lai voi nguoi yeu cu 1 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

 

6. Dành thời gian cho bản thân

Cách nhanh nhất và tốt nhất để kéo anh ta quay lại với bạn chính là việc bạn cần phải nhìn nhận lại bản thân mình. Đôi khi chúng ta không dám nhìn lại việc hay thứ gì đó vì nó có thể lại làm đau ta một lần nữa. Nhưng những gì bạn nghĩ về bản thân mình sẽ phản ánh mối quan hệ của bạn. Hãy ngẫm nghĩ xem điều gì bạn đã làm và không làm khiến tình yêu của bạn sụp đổ.

Hãy nhớ lại xem tại sao ngày xưa anh ta lại yêu bạn? Nếu không thể nhớ thì bạn hãy tự mình tìm hiểu về bản thân mình đi nhé. Bạn không thể thu hút ai đó nếu bạn không thể biết điều gì ở bạn đã hấp dẫn đối phương ngay lần gặp gỡ đầu tiên.

7. Nghiêm túc nhìn nhận mối quan hệ này

Cho dù bạn đang nghĩ gì thì thực sự mối quan hệ của bạn đã kết thúc vì lý do nào đó. Bây giờ việc bạn cần làm là nhìn nhận xem việc anh ta và bạn quay trở lại với nhau có thật là một việc tốt hay không. Cách tốt nhất để làm điều này chính là bạn nên viết ra mọi ưu điểm và nhược điểm trong mối quan hệ của hai người.

8. Đừng cố quay lại chỉ vì cô đơn, nỗi đâu nào cũng sẽ qua mà thôi

Thực sự rất khó khăn để vượt qua nỗi đau chia tay nhưng bạn cần hiểu rằng điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương và bạn sẽ sắp xếp lại suy nghĩ của mình và bắt đầu tăng tốc cho cuộc sống mới. Con người liên kết với nhau mọi lúc vì vậy không có lý do gì trong tương lai bạn lại không thể khiến bạn trai cũ quay trở lại với mình.

9. Tranh thủ tận hưởng cuộc sống độc thân

Nếu bạn muốn vượt qua việc chia tay một cách nhanh chóng thì bạn không chỉ có cơ hội tốt hơn để khiến anh ta quay lại với bạn mà bạn còn có thể tận hưởng cuộc sống vốn tuyệt vời của mình. Điều quan trọng nhất nên làm là tập trung vào những vấn đề khác trong cuộc sống của bạn. Đắm chìm trong công việc, đi sâu vào các sở thích của bản thân và đi chơi với bạn bè nhiều hơn.

10. Không đổ lỗi cho anh ta

Hãy đừng đổ lỗi, tranh luận hay làm anh ta ghen tị với hy vọng rằng anh ta sẽ quay lại một cách thần kỳ. Bạn không nên làm phiền anh ta. Vậy logic ở đây là gì? Chính là việc bạn không thể thu hút tình yêu trong khi bạn không ngừng thể hiện những biểu cảm tiêu cực. Thậm chí nếu ngay lúc này bạn đang hết sức tức giận với anh ta thì bạn vẫn phải giữ bình tĩnh và hành động thật khôn khéo.

Đàn ông làm gì để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao nhất?

Trong hàng trăm hàng nghìn hàng vạn cặp đôi chia tay nhau sẽ chỉ có một số ít muốn quay lại với người yêu cũ, và trong số ít muốn quay lại này cũng chỉ có một số quay lại thành công. Vì thế mà câu hỏi đặt ra hôm nay đó là: Tại sao mình lại thất bại?

Khi có ai đó hỏi tôi về người yêu cũ là khi họ đang ở trạng thái TUYỆT VỌNG, đôi khi họ muốn một lời động viên, đôi khi họ cần giải pháp, đôi khi họ cũng chỉ để đó và đọc cho vui.

Tôi cũng chưa hình dung được việc mình sẽ làm thế nào khi mà blog này quá nhiều truy cập và có quá nhiều thắc mắc gửi đến cho tôi. Tôi sẽ bỏ ngoài tai các comment như Youtuber vẫn làm? Chỉ trả lời một số comment hoặc email quan trọng hoặc có ý nghĩa? Tôi cũng không biết nữa…

Khoảng 3 tháng trở lại đây sức tăng trưởng của Chính Em không được tốt lắm. Đa phần bởi tôi tập trung vào nội dung và giải đáp thắc mắc của các bạn, trong khi đó lại quên mất mục tiêu của mình. Nhiều lúc cũng mệt mỏi khi cảm thấy việc viết nó dần trở thành một công việc, bạn phải lên bài đều đặn, bạn phải trả lời comment và câu hỏi. Dần dà cái đam mê về những gì mình có như lúc ban đầu bị thui chột lúc nào không hay.

Tôi cần phải xác định lại mục đích chính của mình, tiếp đó xé nhỏ mục đích lớn đó ra và xếp đều bằng những mục đích ngắn hạn và dễ thực hiện.

Đôi lúc cuộc sống của tôi cũng vậy, cứ dần bị cuốn vào cơm áo gạo tiền rồi quên mất đi mình đang làm gì, mình muốn gì, và mình cần gì trong cuộc sống này. Tôi vừa trở lại sau chuyến đi du lịch ngắn ngày, hiện tại tâm trạng cũng cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Trở lại với chủ đề không dành cho tất cả này. Từ kinh nghiệm của tôi và những gì tôi biết, cách tốt nhất để quay lại với người yêu cũ thành công đó là học từ những người đã quay trở lại thành công.

Vậy họ đã làm thế nào để quay lại với người yêu cũ?

 • Họ xác định rõ đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay

Nếu trên thế giới này có 100 phụ nữ chia tay, sẽ chỉ có 5-10 người nói cho bạn biết đâu là nguyên nhân thực thụ dẫn đến việc cả 2 chia tay mà thôi. Do đó những câu nói như sau đây sẽ được sử dụng thường xuyên hơn “Em nghĩ chúng mình không còn hợp nhau nữa” hay “Em cần không gian riêng tư” hoặc “Chúng ta không còn bước chung trên một con đường nữa.”

Tôi nghĩ lý do mà họ không muốn đưa lý do này ra là bởi vì phụ nữ không muốn dạy bạncách trở thành đàn ông được, bởi lẽ vốn dĩ bạn đã là đàn ông rồi. Hơn nữa cô ta không muốn thẳng ruột ngựa rằng bạn có quá nhiều khuyết điểm, và không như những gì cô ta kỳ vọng ở một người đàn ông. Cô ta cũng chẳng nhìn thấy những tiềm năng đó có thể nảy sinh từ con người bạn, và thế là chia tay.

Ví dụ: Bạn yếu ớt nhưng cô ta kỳ vọng đàn ông mạnh mẽ. Bạn keo kiệt nhưng cô ta trông đợi đàn ông hào phóng. Bạn ít quan tâm trong khi cô ấy là người giàu tình cảm, v.v…

Những người thành công trong việc quay lại với người yêu cũ thường biết rất rõ nguyên nhân chính của vấn đề, và họ tập trung hết sức lực để sửa sai và khắc phục điều đó.

Nhưng nó chỉ đúng nếu cô ta không nói ra. Còn nếu trường hợp xảy ra kiểu như dưới đây thường còn rất ít cơ hội cho bạn.

GF: Em không chấp nhận chồng tương lai của mình sau này yếu đuối như vậy. Mình chia tay đi

BF: Anh biết anh yếu đuối rồi. Anh sẽ cố gắng trở thành người mạnh mẽ, cho anh một cơ hội đi

GF: Xin lỗi…Em đã cho anh quá nhiều cơ hội rồi

Tôi không giỏi lắm trong việc lấy ví dụ, nhưng nếu nội dung tựa tựa như vậy có nghĩa rằng cơ hội của bạn chỉ còn rất ít mà thôi.

 • Quay lại với người yêu cũ: Sửa sai nhanh chóng

Ví dụ phía trên không cho thấy bạn là một người đàn ông thực thụ, nó chỉ minh chứng thêm cho việc bạn rất thiếu tự tin vào bản thân, tuyệt vọng và bị chi phối bởi người con gái. Nó không giúp ích gì cho bạn. Là đàn ông chúng ta phải mạnh mẽ hơn phụ nữ không chỉ thể xác mà còn cả tâm hồn nữa.

Và cho dù cô ta có đồng ý quay lại với bạn, nhưng sau đó bạn vẫn chứng nào tật nấy, thì tất yếu việc chia tay sẽ lại diễn ra mà thôi. Nó cũng xảy ra trong trường hợp cô ta không có nhiều kinh nghiệm với chuyện tình cảm, cô ta sẽ quay lại với bạn khi không có ai yêu hoặc tán tỉnh.

Thế nên thay vì hỏi tôi “Làm thế nào để người yêu cũ quay trở lại” hãy đặt câu hỏi khác đi một chút “Làm thế nào để tôi khắc phục được những hạn chế đó và phát triển bản thân mình một cách toàn diện.”

Chính Em có tất cả, hãy vào chuyên mục Chính tôi để tham khảo, đây là chuyên mục mà tôi rất thích và rất chịu khó viết bài. Bởi tôi nhận thấy rằng ở VN người ta thường không chịu khó đầu tư cho những gì ở bên trong, người ta chỉ quan tâm tới bên ngoài mà thôi. Đó là một sai sót vô cùng lớn và đáng tiếc.

 • Lý do khiến bạn và người yêu cũ chia tay là gì?

Muốn quay lại với người yêu cũ, bạn phải biết lý do tại sao 2 người chia tay. Nó rất hữu ích, không chỉ những người đã và đang thất tình, mà cả những người đang yêu cũng nên tham khảo qua. Vì biết đâu một ngày không xa bạn sẽ trở thành nạn nhân thì sao?

1. Cứ muốn là được

Trong đầu bạn nghĩ gì về gái xấu? Một cô nàng lả lơi, đĩ thõa, bất cứ đàn ông nào muốn lên giường và have sex với cô ta đều được. Bạn nghĩ sao về gái tốt? Một cô nàng giàu tính cách, công việc đàng hoàng và không dễ gì lên giường với cô ta được.

Mặc dù nhận định trên không hoàn toàn đúng (sẽ nói ở những bài tiếp theo) nhưng có một sự liên quan không hề nhẹ đó là khái niệm muốn là được.

Nếu nuôi dạy một đứa trẻ, bạn không bao giờ từ chối khi nó vòi vĩnh đồ chơi, tiền tiêu vặt. Có lẽ bạn sẽ trở thành người bố/mẹ ngớ ngẩn nhất hành tinh này, và con bạn chắc chắn cũng phát triển không được toàn diện như những đứa trẻ khác.

Trong khi đó, nếu bạn là gã đàn ông luôn sẵn sàng làm tất cả vì người yêu mình thì… CŨNG TỐT THÔI, có điều mọi thứ lại không diễn biến như những gì mà bạn vẫn nghĩ.

Qua những gì mà tôi học được và trải nghiệm, tôi chỉ muốn khuyên bạn một câu thôi, đó là “Đừng cho phụ nữ những gì mà họ muốn (everytime)”

Tất nhiên, bạn vẫn có thể cho bạn gái mình những gì cô ấy muốn nhưng bỏ everytime đi nhé.

2. Cuồng vì yêu

Một phần thì sẵn sàng cung cấp những gì cô ta muốn, phần còn lại thì cuồng dại khi yêu. Bạn dính chặt lấy cô ấy như keo bẫy chuột, không cho cô ấy có không gian để thở. Vì bạn nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để giữ lửa yêu của cả 2.

Một vài ví dụ:

 • Nhắn tin và gọi điện liên tục trong ngày
 • Luôn bắt bạn gái mình phải thể hiện tình yêu, hoặc phải ở lại với bạn
 • Hủy hết lịch hẹn với bạn bè, cơ hội thăng chức nghề nghiệp, mục tiêu cuộc sống, v.v… chỉ để bên cô ấy
 • Bạn cần phải có cô ta bên cạnh mới cảm thấy ổn được. Khi vắng mặt, bạn thấy buồn, cô đơn, hoặc khó chịu

Phụ nữ luôn yêu và tôn trọng đàn ông yêu thương họ, có điều họ không cần bạn phải có mặt ở đó 24/7. Nó tạo cho cô ấy cảm giác cô ta phải chăm sóc cho cái tâm hồn yếu ớt kia của bạn. Và đó là điều khiến phụ nữ cảm thấy tồi tệ nhất.

Hơn nữa phụ nữ luôn là phái THÍCH được nghĩ về đàn ông, nhắn tin và gọi điện mùi mẫn, về hơn bản họ muốn được nhớ bạn và quan tâm đến bạn chứ không phải ngược lại.

3. Cô ta là người dẫn đường

Bạn không thể quyết định được chuyện gì. Bất cứ thứ gì bạn cũng phải hỏi cô ấy mới đưa ra được quyết định cuối cùng. Bạn đang mất đi vị thế của kẻ dẫn đường.

Nếu trao quyền dẫn đường cho phụ nữ, cô ta sẽ cảm thấy mình giống như “chị hai” vậy. Đó không phải thứ mà họ muốn, họ muốn đàn ông phải mạnh mẽ hơn họ, phán đoán tốt hơn họ, và quan trọng là có thể dẫn đường tốt hơn họ. Bởi đàn ông là phái trội về lý trí chứ đâu phải phụ nữ?

 


Bạn phải làm thông thoáng tư tưởng của mình trước khi muốn đả thông suy nghĩ của người yêu cũ. Có như vậy, chuyện tái hợp của 2 bạn mới có kết quả tốt. Còn nếu bạn chưa chắc chắn liệu mình có thể quên hết những bất hòa từng xảy ra hay không thì tốt nhất là yên ổn với cuộc sống độc thân đi. Bạn vẫn sẽ hạnh phúc, sớm thôi!

20180629084531 5219753 quay lai nguoi yeu cu 2 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

6 lý do chính đáng cho thấy bạn vẫn còn có cơ hội quay lại với người yêu cũ

1. Sự quen thuộc

Bạn và người yêu cũ có nhiều kỷ niệm với nhau, cả tốt và xấu và có lẽ khó có ai khác hiểu được bạn như người ấy. Bao nhiêu hồi ức, kỷ niệm đã có và giờ bạn muốn vứt bỏ tất cả như vậy sao?

2. Anh ấy hoặc cố ấy quan tâm đến bạn

Trừ khi có một điều gì đó thật khủng khiếp đã xảy ra giữa hai người, còn không thì rất có thể bạn vẫn còn quan tâm tới người ấy và ngược lại. Một khi bạn bắt đầu trở lại hẹn hò (với người khác), bạn sẽ thấy rằng không ai trong số những người mới quan tâm tới bạn như người ấy đã làm.

3. Cô đơn

Bây giờ bạn đã chia tay, bạn không có ai để lắng nghe bạn kể về ông sếp đáng ghét tại chỗ làm của bạn hay một người vô gia cư kì lạ bạn thấy trên đường. Nhiều lúc ngay cả bạn cũng thấy ngán ngẩm với những câu chuyện “trên trời dưới đất” của bạn. Nhưng người cũ của bạn lại không như vậy.

4. Bạn không muốn hẹn hò nữa

Nấu bạn chia tay vì muốn tìm hiểu người khác thì bạn sẽ sớm nhận ra rằng họ là “quái vật”. Con người rất phức tạp và khó đoán, và bây giờ bạn buộc phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

5. Thoải mái

Tôi thách bạn mặc bộ đồ bạn yêu thích ngay ngày hẹn đầu tiên. Bạn có thể nói rằng bạn thích ăn mặc đẹp, nhưng thực sự, không phải rằng bạn sẽ thích mặc một bộ đồ thật thoải mái bên cạnh người ấy hơn là cố gắng để gây ấn tượng với người lạ mà có thể thậm chí còn không biết nhóm nhạc yêu thích của bạn?

6. Bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy hoặc cô ấy

Phải có điều gì đó từ người ấy mà bạn thích. Đúng không? Đôi khi người ta mắc sai lầm và chia tay trong khi mọi chuyện thực sự không tệ như vậy. Có lẽ, họ chỉ cần một chút thời gian “giải lao”.

Về lâu dài, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn và người ấy quay lại và cùng nhau giải quyết những vấn đề, khó khăn trong mối quan hệ. Còn nếu không thể thì bạn và người ấy vẫn có thể “đường ai nấy đi” mà.

6 trường hợp không nên quay lại với tình cũ

1. Bạn là kẻ phản bội

Trước đây, lí do chia tay của hai bạn là sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Vì đối tượng này mà bạn đã “ruồng rẫy” chàng/nàng. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó, nay bạn lại muốn nối lại tình xưa.

Với bạn, khoảng thời gian qua chỉ là một phút say nắng nhất thời, nhưng với chàng/nàng, đó lại là một vết thương lòng lớn. Lúc này, người ta có thể còn rất yêu, sẵn sàng bỏ qua cho bạn tất cả. Song trong tương lai, chẳng có gì bảo đảm được là chàng/nàng sẽ không dằn vặt chuyện quá khứ, thậm chí còn sẵn trong đầu ý định quay lại để trả thù tình.

2. Tình yêu thương hại

Sau thời gian chia tay, người yêu cũ của bạn vô cùng đau khổ. Người ấy đắm chìm trong những chuỗi ngày dài buồn chán, có những hành động dại dột hoặc yếu đuối cầu xin, níu kéo bạn một cách tuyệt vọng. Điều đó ít nhiều khiến bạn day dứt lương tâm và lung lay tình cảm.

Tuy nhiên, tình yêu không có chỗ cho lòng thương hại. Bạn nghĩ đơn thuần rằng, nối lại tình xưa để giúp người ấy sống tốt hơn, song có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Liệu mình sẽ phải làm “bảo mẫu” cho người ta đến bao giờ?”, hay đến một lúc tìm được tình yêu đích thực của mình, bạn sẽ còn làm người ta tổn thương hơn nữa?

3. Vì quá cô đơn

Bạn không thích cái cảm giác những ngày cuối tuần chẳng có ai quan tâm, đưa đón, hẹn hò. Bạn chạnh lòng khi những buổi dã ngoại, vui chơi cùng bạn bè, thấy người ta có đôi, có cặp, trong khi mình lẻ bóng. Bạn càng ghét chuyện bị người ta gọi là gã trai cô đơn hoặc một cô nàng ế ẩm… Nói tóm lại, hiện tại bạn thấy mình đơn độc ghê gớm. Trong khi đó thì người yêu cũ không ngừng tỏ ý muốn quay về.

Kết quả là dù biết không còn tình cảm với người ta nhưng bạn vẫn chấp nhận nối lại tình xưa chỉ để yêu “tạm” cho đỡ buồn và “có còn hơn không”.

Nhưng nếu làm vậy, bạn là một kẻ ích kỷ, lừa dối tình cảm của đối phương. Lúc này, bạn lấp được khoảng trống nhưng lại tự tạo cho mình một khoảng “khó chịu” đến khó tả.

Tốt nhất bạn nên chọn cho mình sự cô đơn nhưng tự do thoải mái còn hơn gò bó trong vòng tay của một người mà mình chẳng có nhiều cảm xúc. Còn cảm giác cô đơn ư? Đừng lo, bạn sẽ sớm vượt qua nó và sẽ những cơ hội tình yêu mới sẽ sớm đến thôi!

4. Vì chẳng có ai hơn

Suốt một thời gian tìm kiếm “cái mới”, bạn làm phép so sánh thì thấy chẳng ai “ngon lành” bằng tình cũ. Lúc này bạn mới tiếc rẻ và muốn quay lại.

Điều này nghe có vẻ hợp lí, song nếu không chấm dứt được bản tính đứng núi này trông núi nọ thì sớm muộn tình yêu kia cũng sẽ đi vào ngõ cụt bởi những toan tính của bạn.

Tình yêu không phải là những phép cân đo đong đếm, hãy yêu bằng khối óc lẫn con tim thì bạn mới có thể tìm được một tình yêu đích thực.

5. Bị người khác tác động

Bạn muốn quay lại với người yêu cũ đơn giản chỉ vì để bố mẹ hài lòng, hoặc vì “nể” một đứa bạn thân đã ra sức khuyên nhủ, tìm cách vun vào.

Nhưng tình yêu luôn là câu chuyện chỉ của hai người. Trái tim bạn thuộc về bạn chứ không chịu sự điều khiển của bất kì ai. Đừng có một quyết định “ba phải” như vậy, nếu không bạn sẽ chỉ làm khổ cho người ta và cho cả chính mình mà thôi.

6. Chia tay lần thứ…n

Đây không phải chuyến quay lại ngoạn mục đầu tiên của hai bạn. Nó xảy ra nhiều đến mức nhàm chán. Điều đó chứng tỏ, giữa hai người có vô số mâu thuẫn chưa thể giải quyết được. Nếu nhưng mâu thuẫn đó vẫn cứ tồn tại thì việc hai bạn quay lại lúc này cũng chỉ là giải pháp tình thế. Chẳng sớm thì muộn, kịch bản chia tay sẽ tiếp tục tái diễn.

Hỏi đáp tư vấn: “Muốn nối lại tình yêu nhưng bạn trai e ngại…”

Anh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi chia tay nhau được 3 năm, khi ấy tôi 22 tuổi. Gia đình anh phản đối tình yêu này, bảo rằng nếu yêu tôi thì con đường sự nghiệp của anh gặp nhiều trắc trở. Vì thế, dù còn tình cảm với anh nhưng tôi vẫn quyết chia tay, mặc anh đã cố gắng níu kéo. Thời gian đó tôi cũng quen một người nhưng tôi nhận ra mình chưa bao giờ quên được mối tình xưa, tối nào tôi cũng mơ về anh. Giờ công việc của anh cũng đã ổn định và anh vẫn chưa lập gia đình. Tôi phân vân lắm, mong hãy giúp tôi. (Thảo)

Trả lời:

Để xây dựng một tình yêu bền vững thì niềm tin đóng vai trò rất quan trọng, nhờ đó mà bản thân có thêm động lực để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Trải qua 3 năm không liên lạc với nhau, nhưng em vẫn dành tình cảm cho anh, chứng tỏ em yêu anh ấy rất nhiều. Việc em gọi điện, anh ấy e ngại, có thể anh ấy vẫn dành tình cảm cho em, nhưng bản thân chưa sẵn sàng đón nhận, sợ rằng cả hai lại tổn thương thêm lần nữa. Hoặc có thể anh ấy đã có người con gái khác nên không muốn quay lại với em và sợ phải đối diện với áp lực từ phía gia đình.

Tạm thời, em đừng quá nôn nóng mong hàn gắn lại tình cảm với anh. Em hãy dành thời gian tìm hiểu về cuộc sống anh ấy trong thời gian qua. Nếu được, em hãy xem anh ấy như một người bạn, cởi mở, trao đổi, chia sẻ với nhau để thăm dò tình cảm của anh. Sau khoảng thời gian đó, chắn chắc bản thân em sẽ nhận ra anh có cho mình cơ hội tiếp tục quay lại, hay là muốn chấm dứt mối quan hệ tại đây. Lúc đó, em sẽ tự đưa ra quyết định đúng.

Nếu anh đã muốn dứt khoát, em hãy chấp nhận từ bỏ để giữ lòng tự trọng cho bản thân. Việc níu kéo sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp mà chỉ làm cả hai thêm đau khổ thôi em ạ. Chúc em mạnh mẽ.

 • bắt đầu lại với người yêu cũ
 • muốn quay lại với người yêu cũ phải làm sao
 • cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ
 • cách nói chuyện với người yêu cũ
 • cách bắt chuyện với người yêu cũ
 • cách nói chuyện lại với người yêu cũ
 • cách khiến người yêu cũ quay lại
 • cách nhắn tin với người yêu cũ

Vừa rồi là những chia sẻ rất chân thành về cách giúp bạn vững tin hơn để quay lại với người yêu cũ khi vẫn còn nhiều tình cảm, tuy nhiên cần nhớ rằng, trước khi bạn tin chắc về khả năng thành công thì nên kiểm chứng xem liệu đối phương có còn coi bạn là quan trọng nhất trong cuộc sống của họ như lúc trước nữa hay không. Vì bởi lẽ, không phải trường hợp nào sau khi chia tay đều còn chút vương vấn về người cũ, tâm lý mỗi người là khác nhau, có những người sẽ buồn ngay tại thời điểm đó nhưng rồi sẽ chóng quên khi gặp được đối tượng mới hoàn hảo hơn. Thế cho nên, hãy thật bình tỉnh, sáng suốt và cân nhắc thật kĩ vì một khi cố gắng níu giữ lại những thứ xưa cũ, bạn phải chấp nhận đánh cược với cuộc tình này, nếu quá vội vàng chỉ vì cảm xúc quen thuộc khó phai thì rất dễ dẫn tới việc chia tay một lần nữa, đó là điều không nên. Chuyện tình yêu rất khó nói trước được chuyện tương lai, vì thế cứ để số phận sắp đặt cho chính cuộc đời của bạn, cứ tin tưởng rằng, có duyên có nợ ắt sẽ tương phùng. Chúc hạnh phúc và thành công

Tin tức liên quan

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?

 • co that am dao nguyen nhan d041d271 - Có nên và làm sao để quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay khi vẫn còn tình cảm?

  Co thắt âm đạo là gì? Có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved