Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Người bị viêm gan có nên quan hệ tình dục

| Nguyen Minh Thanh

Hãy cùng shop baocaosuhp.com tìm hiểu xem những người bị mắc bệnh viêm gan có nên quan hệ tình dục hay không. Nên làm thế nào để phòng ngừa căn bệnh quái ác này nhé.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Khi Sinh Hoạt Tình Dục Những Căn Bệnh Nào Sẽ Lộ Ra?

1.Viêm gan là gì?

Viêm gan là một  loại bệnh lây nhiễm do nhiều vi rút viêm gan gây nên. Hiện nay có 5 loại viêm gan: viêm gan A, B,C,E và D. Viêm gan loại A chủ yếu lây qua đường miệng, viêm gan siêu vi B chủ yếu lây do tiếp xúc với máu của người bị bệnh hoặc sử dụng những dụng cụ tiêm chích, kim tiêm đã nhiễm khuẩn gây ra cũng có thể do lây nhiễm qua dịch nhầy và tinh dịch. Viêm gan siêu vi B hiện là một trong những loại bệnh lây nhiễm nguy hại nhất.

Thời gian nhiễm bệnh viêm gan B tương đối lâu, để hoàn toàn phục hồi ít nhất phải mất 3 – 6 tháng. Người mắc bệnh viêm gan siêu vi B có thể phát triển thành xơ gan, số ít có thể diễn biến thành ung thư gan.

Con đường lây nhiễm của viêm gan C và viêm gan B giống nhau chủ yếu là thông qua máu, đặc biệt là do vận chuyển máu và sử dụng chế phẩm máu. Nhưng bệnh viêm gan C dễ mãn tính hóa hơn viêm gan B. Người ta thống kê, hơn nửa số người viêm gan loại C cấp tính chuyển biến thành viêm gan mãn tính, và dễ dàng phát triển thành xơ gan, cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến bệnh ung thư gan.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Bệnh Âm Vật Có Ảnh Hưởng Đến Ham Muốn Của Người Vợ Hay Không?

Virut viêm gan D và viêm gan B đồng thời tồn tại, có thể làm nặng hơn tình trạng bệnh của viêm gan B. Con đường lây nhiễm của viêm gan E thông qua 3 con đường: Nguồn nước, thức ăn và tiếp xúc thân mật giữa 2 bên, trong đó lây nhiễm qua nguồn nước là nghiêm trọng nhất. Viêm gan E chủ yếu xuất hiện ở người trưởng thành, còn viêm gan A thì chủ yếu lây nhiễm cho trẻ em. Ngoài ra , dường như phụ nữ dễ bị nhiễm viêm gan E hơn nam giới, nếu phụ nữ có thai thì sẽ lây nhiễm cho thai nhi.

2.Triệu chứng viêm gan

Khi bị nhiễm vi rút viêm gan cấp tính, bệnh nhân thường có những triệu chứng sau: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, sốt, đau ở phần gan… Số ít người xuất hiện chứng vàng da. Viêm gan mãn tính thường kèm theo những triệu chứng: chán ăn, trướng bụng, đau ở vùng gan, mệt mỏi, mỏi chi dưới…

Khi bị viêm gan loại A, các triệu chứng như lượng GPT và ALT tăng cao rõ rệt, toàn thân bất lực, da vàng… biểu hiện rõ nên cấm chỉ sinh hoạt tình dục. Vì lúc này sinh hoạt tình dục sẽ không có lợi cho quá trình hồi phục, hơn nữa lúc này tính lây nhiễmcủa bệnh rất cao, rất dễ lây bệnh sang cho bạn tình. Vì thế, khi bị viêm gan A nên tĩnh dưỡng nghỉ ngơi, tiết kiệm thể lực, cố gắng tránh sinh hoạt tình dục.

Dịch nhầy và tinh dịch của người bệnh viêm gan B có thể lây bệnh. Trong dịch nhầy và tinh dịch của người bệnh viêm gan B người ta tìm thấy kháng nguyên bề mặt viêm gan, như vậy qua ôm hôn và sinh hoạt tình dục thì chú ý không nên hôn, đồng thời nên dùng bao cao su tránh thai chất lượng tốt, để cách ly với dịch nhầy và tinh dịch có tính lây nhiễm của người bệnh.

3.Viêm gan có nên sinh hoạt tình dục?

Viêm gan loại C, loại D, loại E trong thời kỳ phát bệnh cấp tính, triệu chứng toàn thân rõ rệt, khi đó không nên sinh hoạt tình dục.

Nữ bệnh nhân viêm gan B có thể truyền bệnh cho thai nhi thông qua cuống rốn, cho nên nếu mang thai thì nên sử dụng biện pháp để ngăn chặn lây truyền từ mẹ sang con, tốt nhất là chưa điều trị khỏi bệnh viêm gan thì không nên mang thai. Nếu đã sinh con rồi thì không nên nuôi con bằng sữa mẹ, để tránh truyền virus viêm gan B qua sữa cho con. Bình thường có thể dùng hepatitis immunoglobulin, sau khi trẻ được sinh ra lập tức tiêm cho trẻ 1 mũi, sau đó trong 3 tháng, mỗi tháng lại tiêm một mũi. Còn có thể tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B, sau khi trẻ ra đời lập tức tiêm cho một mũi, sau đó trong vòng nửa năm, mỗi tháng lại tiêm 1 mũi.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Hj Bj Cia Là Thuật Ngữ Gì Trong Massage? 419 Là Gì?

Người bệnh viêm gan B  mãn tính nếu bình thường thì tình trạng bệnh khá tốt, các chỉ tiêu chức năng gan bình thường, hoặc dù có khác thường nhưng không biểu hiện rõ rệt, có thể tiến hành sắp xếp  hợp lý hoạt động tình dục, không nên quá lạm dụng, thời gian giao hợp cũng không nên quá dài, để bản thân không cảm thấy mệt mỏi. Thường sinh hoạt tình dục  thì không anh hưởng tiêu cực đến chức năng gan, những cũng nên có sự điều chỉnh khống chế.

Mặt khác, người bị viêm gan và bạn tình của người bênh nên hiểu rằng, viêm gan mãn tính và xơ gan có thể dẫn dến rối loạn nghiêm trọng hệ bài tiết, từ đó ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng tình dục.

Tác dụng tiêu trừ của gan đối với hooc môn sinh dữ tương đối yếu, hoóc môn sinh dục nữ này được bài tiết ra ít hơn (thông qua dịch mật), mà hàm lượng hoóc môn sinh dục nữ trong máu lại tương đối cao. Hoóc môn sinh dục nam trong cơ thể lại có xu hướng giảm đi, có lẽ là do tinh hoàn co lại và chức năng bài tiết giảm, hoặc hooc môn adrenocortical được bài tiết thất thường gây nên. Khi hàm lượng hoóc môn tương đối thấp, xuất hiện sự thiếu cân bằng về tỉ lệ của hooc môn sinh dục nam và hoóc môn sinh dục nữ có thể gây nên suy giảm ham muốn tình dục và liệt dương.

Các triệu chứng xơ gan xuất hiện như: ham muốn tình dục giảm, tinh hoàn co lại, lông nách rụng, mụn màng nhệ, nắm tay hồng đỏ, mao mạch giảm nở, nắm tay hồng đỏ, mao mạch giãn nở, nam giới phát triển tuyến vú… đêò có liên quan đến sự rối loạn thay thế hooc môn tình dục như hàm lượng hoóc môn sinh dục nam giảm, hàm lượng hoóc môn sinh dục tăng cao. Do đó người bệnh viêm gan mãn tính và xơ gan, triệu chứng: ham muốn tình dục sẽ giảm, liệt dương tương đối phổ biến.

Bệnh nhân viêm gan mãn tính xơ gan do ảnh hưởng của bệnh, thường ham muốn tình dục tương đối lạnh nhạt, lúc này bạn tình của người bệnh phải hết sức thông cảm, không nên gắng gượng tích cực phối hợp điều trị và phục hồi sức khỏe. Sau khi bệnh được khống chế, hoóc môn trong cơ thể sẽ được điều chỉnh và phục hồi bình thường, sinh hoạt tình dục cũng có thể dần dần được chú ý.

Phụ nữ trẻ dương tính với kháng nguyên bề mặt viêm gan loại B, kháng nguyên viêm gan B tốt nhất nên điều trị trước hôn nhân, để giảm tính lây nhiễm trong máu, tránh rắc rối cho cuộc sống và sinh sở sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Baocaosuhp 2020. All rights reserved.

}