Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

| Nguyen Minh Thanh

Làm sao để ngay từ những lần gặp đầu tiên tôi có thể đoán biết được một người có tử tế hay không?

Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

Hỏi:

Tôi đã mất nhiều năm tuổi trẻ mới thoát ra được một mối quan hệ tình cảm chẳng tốt đẹp gì. Hiện tại, tôi muốn bắt đầu gặp gỡ và hẹn hò với những người đàn ông khác, nhưng tôi sợ rằng mình sẽ lại đau khổ khi gặp phải một người tệ hại và không yêu thương mình, để rồi mối tình đó cũng kết thúc tương tự như lần trước. Làm sao để ngay từ những lần gặp đầu tiên tôi có thể đoán biết được một người có tử tế hay không?

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Liệu tôi có quá kén cá chọn canh trong việc lựa chọn người bạn đời của mình?

20191210101606 3842927 nhan biet mot nguoi yeu te hai - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

Trả lời:

Thật mừng là chị đã đặt câu hỏi này! Với kinh nghiệm làm việc cùng hàng ngàn đàn ông và phụ nữ trong suốt nhiều năm, tôi biết rằng rất nhiều nỗi đau khổ, day dứt và thất vọng mà chúng ta trải qua trong tình yêu có thể tránh được nếu chúng ta chú ý nhiều hơn ngay khi mối quan hệ vừa mới bắt đầu. Chị cần đặt nhiều câu hỏi và xem xét những dấu hiệu cảnh báo các rắc rối tiềm ẩn, tập trung tìm hiểu người yêu mình trên nhiều khía cạnh – những điều chị mong muốn hoặc né tránh ở con người họ.

Như chị đã biết, có nhiều người sở hữu những tính cách mà tôi gọi là: Những Sai Lầm Chết Người”. Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong một mối quan hệ.

Chẳng có ai là hoàn hảo trong cuộc đời này, và rõ ràng là mỗi chúng ta đều có những khiếm khuyết hay sự không hoàn thiện làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Tuy nhiên, có một số tính cách gây ảnh hưởng tiêu cực và nguy hiểm hơn những tích cách khác. Đó là “ Những Sai Lầm Chết Người” mà chị cần chú ý thật kỹ ở người đàn ông mà chị đang hẹn hò, bao gồm những nét tính cách sau:

1.Nghiện ngập

Quan hệ tình cảm với những kẻ nghiện ngập (ma túy, rượu, thuốc lắc, cờ bạc,vv) chắc chắn sẽ khiến chị đau khổ. Dù đang trong tình trạng cô đơn chăng nữa, chị hãy sáng suốt tìm các dấu hiệu nhận biết những vấn nạn này, đừng xem nhẹ bất kỳ điều gì khiến chị nghi ngại rằng nó cản trở việc xây dựng mối quan hệ với người ấy.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện (ma túy, rượu, cờ bạc) không?

2.Sự giận dữ, nóng tính

Sống với một người thường xuyên giận dữ cũng giống như sống với một quả bom hẹn giờ: chị không biết nó sẽ phát nổ lúc nào. Sự giận dữ được ví như một tên khủng bố – nó khiến cho những người mà nó tiếp xúc trở thành con tin. Việc nhận biết một người luôn tiềm tàng những cơn giận là điều không khó bởi chẳng ai trở thành một kẻ có tính khí giận dữ chỉ sau một đêm cả. Chị sẽ thấy những dấu hiệu cảnh báo đi kèm: dễ nổi cơn tam bành khi những việc nhỏ nhặt nhất không diễn ra theo ý muốn, ít kiên nhẫn và dễ bực mình, thường rơi vào căng thẳng trong tình cảm hoặc công việc, hay biện hộ cho bản thân và gắt gỏng với người yêu. Nếu chị phát hiện đúng những dấu hiệu này, hãy rời bỏ người yêu của mình ngay trước khi chị trở thành kẻ hứng chịu những cơn giận dữ quá quắt của anh ta.

3.Thích đổ lỗi cho người khác và nhận mình là nạn nhân.

Thông thường khi nghe người yêu phàn nàn về những mối quan hệ trong quá khứ, chúng ta rất thông cảm và khó phát hiện ra sự thật nếu anh ấy xem mình là “nạn nhân” trong sự việc đó. Nhưng nếu người yêu của chị có thói quen đổ lỗi cho người khác về tình trạng của anh ấy và chẳng chịu nhận trách nhiệm về vai trò của mình trong mọi vấn đề, chị hãy cẩn thận: chị sẽ là người tiếp theo bị quy chụp là kẻ gây đổ vỡ hoặc rắc rối khi nảy sinh mâu thuẫn. Những người tự xem mình là nạn nhân luôn nhìn cuộc sống, theo hướng hết sức bất lợi – họ suy nghĩ theo  kiểu “cả thế giới chống lại tôi”. Họ than vãn “Tại sao việc này lại xảy ra với tôi? Thật không công bằng chút nào” thay vì đặt ra câu hỏi” Tại sao điều này lại xảy ra và làm thế nào tôi có thể thay đổi nó?”. Dù người yêu chị là mẫu người lý tưởng và đầy hứa hẹn nhưng nếu anh ta luôn than phiền về cuộc sống, sức khỏe các mối quan hệ… Thì dù có nuối tiếc bao nhiêu, đó cũng là lúc chị chị nên rút lui khỏi tình yêu này.

4.Người thích kiểm soát

Người thích kiểm soát là trường hợp ngược lại của nạn nhân – đó là người tự quyết định tất cả, không thích sự giúp đỡ của người khác, có khả năng kiểm soát cuộc đời mình và muốn kiểm soát cuộc đời của cả những người xung quanh. Chị đừng nhầm lẫn “ Sai lầm chết người” này với những phẩm chất như lòng tự trọng và sự tự tin. Chị hãy tự hỏi liệu việc anh ta có khuynh hướng quản lý, kiểm soát, “chịu trách nhiệm về mọi thứ” trong cuộc sống của chị có thực sự là điều chị muốn hay không – dù tạm thời điều đó có thể mang đến cho chị cảm giác được chăm sóc chu đáo. Những người thích kiểm soát sẽ cố thuyết phục chị không nên rời bỏ họ, vì vậy đừng giải thích nhiều mà hãy thoát khỏi “ảnh hưởng” của họ càng sớm càng tốt!

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Phải làm sao khi bạn trai yêu đến mức gần như phong tỏa cuộc sống của tôi?

5.Người có những rắc rối về tình dục

Những rắc rối về tình dục không chỉ là vấn đề liên quan đến khả năng tình dục, chẳng hạn như sự bất lực, hay không có khả năng đạt cực khoái mà còn là những ảo tưởng về tình dục, hay sự thiếu hòa hợp trong quan hệ chăn gối. “Sai Lầm Chết Người” này khó phát hiện ngay lúc bắt đầu mối quan hệ bởi thường thì không ai làm “chuyện ấy” trong những lần đầu mới hẹn hò, nhưng nó sẽ thực sự sai lầm chết người một khi chị đối diện với nó. Chị sẽ cần phải nói chuyện thẳng thắn và tế nhị với người yêu để biết quan điểm của anh ta về tình dục bao gồm các hành vi tình dục, sự khiêu dâm, suy nghĩ về các mối quan hệ bừa bãi, về sự đam mê hay chán ghét tình dục (nếu anh ta từng bị xâm hại hay cưỡng bức tình dục khi còn bé). Tôi biết nghe thật khó chịu, những hãy tin tôi, điều đó sẽ tốt hơn là chị phát hiện ra những vấn đề trên khi đã dấn sâu vào mối quan hệ. Một số rắc rối về tình dục không phải là điều vô phương cứu chữa, những chúng sẽ trở thành vấn nạn nếu người yêu của chị không biết cách xử lý tốt.

6.Người đàn ông trẻ con

Chị hãy coi chứng tuýp người đầy sức quyến rũ này họ giống như trẻ con khiến chị muốn chăm sóc nâng niu – đó là những người chưa đủ trưởng thành để xây dựng một mối quan hệ bền vững với chị. Chị hãy cố gắng nhận biết những dấu hiệu cho thấy anh ta là một ngươi không có nghị lực, không thể tin cậy, thiếu trách nhiệm với công việc hoặc không biết quản lý tài chình, và luôn né tránh những khó khăn trong cuộc sống. Trừ phi chị muốn đóng vai trò như cha mẹ của anh ta, nếu không thì hãy tìm kiếm một người khác sẽ tốt hơn.

—Bạn có thể đọc thêm bài viết: Người yêu tôi quá phụ thuộc vào bố mẹ, liệu điều này có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của chúng tôi?

7.Người chưa sẵn sàng về măt tình cảm

Tôi có thể viết cả một quyển sách về “ Sai lầm chết người” này. Tất cả những điều mà chị cần biết là: HÃY TRÁNH XA NHỮNG NGƯỜI MÀ KHOANG TÌNH CẢM ĐÃ KHÉP KÍN!

Thế gian này còn biết bao người mong muốn và sẵn sàng yêu thương ai đó. Vậy tại sao chị lại chọn một người gặp vấn đề trong việc cở mở tình cảm và chị phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm đường vào trái tim anh ta? Một số người không thể có được mối quan hệ tình cảm bình thường vì cảm xúc của họ đã đóng băng. Họ thấy khó khăn trong việc bày tỏ hay thể hiện tình cảm và không dễ dàng cởi mở hay tin tưởng vào ai đó. Hãy tìm cách phát hiện ra điều đó thông qua quan sát hành vi và cùng trao đổi thẳng thắn để hiểu người chị đang hẹn hò có cảm thấy thoải mái với việc yêu thương hay không. Và nếu mối quan hệ giữa hai người tiến triển, hãy đảm bảo rằng anh ấy sẽ mang đến sự quan tâm, yêu thương theo cách mà chị mong muốn khi cả hai quyết định gắn bó với nhau.

8. Người chưa vẫn chưa vượt qua khủng hoảng vì những mối quan hệ trong quá khứ

Tôi nhắc lại rằng tất cả chúng ta đều mang vào hiện tại những hành trang tình cảm của các mối quan hệ trong quá khứ. Và đôi khi hành trang đó nặng nề đến mức làm cho quan hệ tình cảm hiện tại trở nên “trĩu nặng”. Hãy cẩn thận với người vẫn mang theo mình những nỗi giận dữ và căm hận đối với chuyện đã qua, người luôn cảm thấy có lỗi hay trách nhiệm với người yêu cũ, hoặc người vẫn còn bị tổn thương tình cảm nặng nề hay bị lạm dụng trong những mối quan hệ trước đây. Có thể anh ta vẫn chưa chữa lành được vết thương lòng để yêu thương ai đó lại một lần nữa. Nếu chị là một người “hào hiệp” thích cứu giúp người khác, chị sẽ thấy những người yêu kiểu này thật hấp dẫn. Hãy suy xét kỹ nhé!

9. Người có một tuổi thơ nhiều cay đắng

Mỗi chúng ta đều có những vấn đề tình cảm phát sinh từ thửa ấu thơ – có thể là cảm giác hạnh phúc hay đau khổ. Trong đó, một số người bị tình cảm nghiêm trọng đến mức họ gặp rất nhiều khó khăn để có được mối quan hệ tốt đẹp khi trưởng thành. Và thật đáng lo ngại nếu người yêu của chị không nhận thức được sự tổn hại tình cảm này để tìm cách khắc phục nó. Vì vậy, điều cần làm là chị nên thận trọng, trao đổi cởi mở về những mối quan tâm của chị, đánh giá xem người yêu của chị xử lý những vấn đề trong quá khứ hay hiện tại như thế nào. Sau đây là một số vấn đề nghiêm trọng trong quá khứ có thể là những dấu hiệu cảnh báo sự đổ vỡ của mối quan hệ hiện tại và cần được xử lý nghiêm túc

– Bị lạm dụng tình dục và bị tổn thương tình dục nghiêm trọng.
– Bị lạm dụng thể xác đánh đập hay chịu đựng những lời chửi mắng nặng nề
– Bị cha mẹ bỏ rơi: do ly dị, qua đời, được nhận làm con nuôi, thiếu thốn về mặt tình cảm
– Những rối loạn trong ăn uống
– Cha mẹ nghiện rượu, ma túy ….
– Mắc chứng cuồng tín (Trong tôn giáo, tín ngưỡng, hoặc lĩnh vực nào đó).

Tin tức liên quan

 • Lam the nao de cai thien huong vi tinh dich cua ban 5ff74386 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Làm thế nào để cải thiện hương vị tinh dịch của bạn!!

 • bu loz la gi 4e3317e8 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  BÚ LOZ !!!! là gì giải đáp cho bạn về Bú Loz

 • vo khong dat cuc khoai khi quan he d62cdb3a - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Tại sao vợ kêu từ lúc kết hôn chưa đạt cực khoái!

 • thu dam nu co anh huong gi den kinh nguyet 3f41b71a - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Tự sướng có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt?

 • long rau thua co phai la yeu sinh ly a174fd21 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Lông râu thưa có phải yếu sinh lý?

 • hiem muon va phep mau xay ra 5fb4d88d - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Chuyện giờ mới kể: Hiếm muộn và phép màu xảy ra !

 • thuoc la lam giam nang luc tinh duc 39578d9b - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Thuốc lá làm giảm năng lực tình dục

 • duong vat bi cong co anh huong den tinh duc 1 00bd2931 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Súng bị cong, cong dương vật có ảnh hưởng đến tình dục không?

 • quan he tinh duc bi dau eb3b3d10 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Quan hệ tình dục tự nhiên bị đau ? có nghiêm trọng đến tính mạng không?

 • co that am dao nguyen nhan d041d271 - Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại không phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

  Co thắt âm đạo là gì? Có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục không?


  © Baocaosuhp.com 2021. All rights reserved