Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Giờ làm việc

Thứ 2-CN: 8.00-22.00

Hotline

090 606 5544

Thắc mắc thường gặp do chậm xuất tinh, không xuất tinh khi quan hệ?

| Nguyen Minh Thanh

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp của nam giới hiện nay tuy nhiên có bệnh lý khác nữa nam giới thường gặp đó là chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh được nguyên nhân có thể do tâm lý, bệnh lý, hoặc lạm dụng một số thuốc trầm cảm. Vậy để các bạn có thể hiểu rõ hơn hôm nay shop baocaosuhp.com sẽ chia sẻ và những thắc mắc và giải đáp của bác sĩ về bệnh lý này nhé.

thac mac ve xuat tinh óm va cham xuat tinh 334x500 - Thắc mắc thường gặp do chậm xuất tinh, không xuất tinh khi quan hệ?

1.tôi 33 tuổi mới cưới vợ khi quan hệ không xuất tinh được

Hỏi: tôi 33 tuổi, mới cưới vợ. Xin cho hỏi khi quan hệ vợ chồng tôi không xuất tinh được, mặc dù dương vật vẫn cương cứng . Trong khi đó, thỉnh thoảng khi ngủ tôi vẫn xuất tinh. Xin cảm ơn.

Trả lời: không xuất tinh khó trị hơn xuất tinh sớm nhiều. không xuất tinh thường do bệnh lý thần kinh hay tâm lý. Trường hợp của bạn, tôi nghĩ là do tâm lý nhiều hơn. Trong quan hệ vợ chồng nên giữ tâm lý thoải mái thì có thể xuất tinh sẽ xuất hiện trở lại. Vấn đề trở ngại chính ở những người không xuất tinh khi quan hệ là khó có con tự nhiên mà cần phải dùng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

2.Đã có vợ 3 năm nhưng quan hệ không xuất tinh được.

Hỏi: Em có vợ 3 năm, nhưng không xuất tinh được, bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách điều trị.

Trả lời: Không xuất tinh không kèm theo khoái cảm thường là do nguyên nhân tâm lý, các bệnh lý thần kinh như là sau phẫu thuật cắt trực tràng, đại tràng do ung thư, sau phẫu thuật cắt bỏ bàng quang do ung thư, phẫu thuật nạo hạch bụng trong ung thư tinh hoàn, các phẫu thuật trên cột sống. Nếu không xuất tinh do nguyên nhân tâm lý thì có thể sử dụng các thuốc kích thích alpha để tăng co bóp túi tinh. Tỉ lệ thành công khoảng 30%. Các trường hợp còn lại thì không thể điều trị được, muốn có con anh chị phải làm thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách mổ lấy tinh trùng trong tinh hoàn cấy vào trứng của vợ.

Không xuất tinh mà vẫn có khoái cảm cực đỉnh thì được gọi là tình trạng vô tinh dịch, có thể do bệnh không có túi tinh và ống dẫn bẩm sinh, tắc ống phóng tinh do lao, hoặc xuất tinh ngược dòng vào bàng quang (bệnh tiểu đường, sau phẫu thuật tuyến tiền liệt). Trường hợp này cũng không điều trị được, nếu muốn có con thì phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

3.lấy vợ được 2 năm , tự nhiên dạo gần đây quan hệ mất gần 1 tiếng mới xuất tinh được

Hỏi: Chào bác sĩ, mình lấy vợ đã được 2 năm, tuy nhiên một năm gần đay mỗi khi quan hệ với vợ, mình cảm thấy rất khó để xuất tinh. Trung bình mỗi lần quan hệ mất gần 1 giờ mình mới xuất tinh được. Điều này gây ra nhiều sự úc chế cho cả bà xã và mình. Bác sĩ có thể tư vấn làm thế nào để khắc phục vấn để của mình được không?

Trả lời: Chậm xuất tinh hay không xuất tinh đều làm cả vợ lẫn chồng mệt mỏi, mất hứng thú. Nguyên nhân tâm lý đứng hàng đầu. trước hết, hai vợ chồng bạn nên thả lỏng trước khi quan hệ, có thể đi nghỉ ở đâu đó vài tuần. Nếu tình trạng này không hết, bạn nên suy nghĩ xem trong quá khứ có điều gì đó khiến bạn bị ức chế khi nghĩ tới quan hệ tình dục không? Có thể nhờ một chuyên viên tâm lý tình dục giúp đỡ. Giải tỏa được ức chế sẽ giúp bạn khỏi bệnh. Còn tình trạng vẫn không thể cải thiện được thì bạn nên đến khám ở một bác sĩ chuyên tiết niệu –Nam khoa. Đôi khi (khoảng 30% trường hợp) dùng các thuốc giúp co bóp túi tinh có thể giúp bạn hết bị xuất tinh chậm. Nếu vẫn không khỏi thì y học hiện tại cũng đành… bó tay, không giúp hơn được nữa. Trong trường hợp này, nếu bạn khó có con thì thể mổ lấy tinh trùng từ tinh hoàn để thụ tinh trong y nghiệm. Ngoài việc mổ lấy tinh trùng từ tinh hoàn, bác sĩ cũng có thể dùng một máy rung đặc biệt, để trong ống hậu môn – trực tràng để kích thích tinh chảy ra, trong tinh đó có tinh trùng đủ để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

4.Khi sinh hoạt tình dục cháu xuất tinh chậm còn vợ thì đạt cực khoái rất nhanh

Hỏi: khi sinh hoạt tình dục cháu xuất tinh rất chậm (có khi 30 phút đến 1 tiếng) còn vợ cháu thì đạt khoái cảm rất nhanh (10-15 phút). Xin bác sĩ cho biết có phải là do cháu bị hẹp bao quy đầu không? Khi quan hệ vợ chồng, bao quy đầu của cháu rất khó lộn ra được, trù khi dùng tay, nhưng chỉ 2-5 phút nó tự tụt lại ngay.

Trả lời: Chậm xuất tinh không phải là lộc như nhiều người tưởng mà là cực hình cho cả đôi bên. Xuất tinh sớm còn có thể chữa được chứ chậm xuất tinh thì rất khó chữa. Bao quy đầu của bạn đúng là có vấn đề, bạn nên đi cắt sớm. Cắt bao giúp bạn ngăn ngừa các biến chứng như bao quy đầu bị thắt nghẽn, ung thư dương vật chứ không phải giúp xuất tinh nhanh hơn. Các loại thuốc kích thích dạng  alpha có thể giúp bạn ra được nhanh hơn

5.Mỗi khi gần bạn gái tôi rất khó xuất tinh.

Hỏi; mỗi khi gần bạn gái, tôi rất khó xuất tinh, phải mất cả tiếng mới ra được. Qua thông tin trên báo, tôi biết là mình bị xuất tinh trễ, mà nguyên nhân là do trước đây tôi đã từng thủ dâm. Với nguyên nhân đó, xin bác sĩ cho biết việc chữa trị được thực hiện như thế nào để đỡ tốn sức cho mình và đối tác trong khi yêu.

Trả lời: Xuất tinh trễ hay còn gọi là châm xuất tinh và không xuất tinh được thuộc cùng một nhóm, đối nghịch với nhóm xuất tinh sớm. Người bị xuất tinh sớm thì chỉ mơ được một lần quan hệ đủ lâu để làm vừa lòng đối tác, kẻ bị chậm xuất tinh thì lại mong nó ra cho rồi để khỏe cả vợ lẫn chồng. Ông nọ cứ liêc qua ông kia mà cùng chung nghĩ” Ước gì tớ được như cậu” Một điều khác biệt  nữa là xuất tinh có thể không gây vô sinh, nhưng chậm xuất tinh – không xuất tinh thì lại gây vô sinh. Cứ 100 bệnh nhân chậm xuất tinh – không xuất tinh đến gặp bác sĩ Nam khoa thì có đến 80-90 ông khám vì nguyên nhân vô sinh. Số còn lại thì băn khoăn là sao tôi không biết cực điểm là gì hoặc vợ tôi đau hoài, né quan hệ.

Nếu như xuất tinh sớm dễ chữa thì chậm xuất tinh – không xuất tinh lại rất khó chữa

Nếu chậm xuất tinh – không xuất tinh thứ phát (trước đây bệnh nhân vẫn xuất tinh bình thường và bây giờ không xuất tinh được nữa): Nguyên nhân là hư hại thần kinh cột sống (chấn thương, phẫu thuật điều trị lồi đĩa đệm cột sống….) hay phẫu thuật làm đứt các dây thần kinh xuất tinh (phẫu thuật nạo hạch bụng do ung thư tinh hoàn), phẫu thuật cắt ruột già, trực tràng do ung thư, phẫu thuật cắt bỏ bàng quang do ung thư, phẫu thuật cắt bỏ bàng quang do ung thư (vừa cắt đứt thần kinh vừa cắt mất một phần niệu đạo). Với nhóm bệnh nhân này thì y học vô phương cứu chữa.

Nhóm thứ hai là chậm xuất tinh – không xuất tinh do bẩm sinh, tức là bệnh nhân chưa bao giờ biwwts cảm giác xuất tinh đúng lúc là gì, ráng dữ dữ lắm thì chỉ ra được vài giọt , còn thường thì làm mãi không ra. Nguyên nhân của tình trạng này là do các dây thần kinh điều khiển sự xuất tinh trục trặc sao đó. Với những bênh nhân này , việc chữa trị cũng rất khó: phải vừa phối hợp liệu pháp tâm lý (trấn áp bệnh nhân, giúp bệnh nhân  giải tỏa những ám ảnh thời thơ ấu), vừa dùng các thuốc kích thích thụ thể alpha. Kết quả, có khoảng 20-30% bệnh nhân cải thiện được tình hình, xuất tinh lại được (nếu trước đó không xuất tinh) hay xuất tinh nhanh hơn (nếu trước đó bị chậm xuất tinh)

Một số bệnh nhân bị chậm xuất tinh –  không xuất tinh tạm thời do yếu tố tâm lý (như thủ dâm nhiều quá trước khi lấy vợ, do mang bầu, sợ dính bệnh hay do mệt mỏi) thì chẳng cần điều trị chậm xuất tinh – không xuất tinh chỉ thoáng qua, rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy (sau khi những yếu tố tâm lý kia được giải tỏa).

Tóm lại nếu nghĩ rằng bị chậm xuất tinh do thủ dâm nhiều quá thì bạn cần ngưng hay bớt thủ dâm lại, lấy vợ và yêu vợ hết lòng thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Còn nếu lấy vợ rồi sau vài tuần mà vẫn thấy chậm xuất tinh thì việc bạn nên làm lúc này là đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shop Sextoy Đồ chơi Tình Dục Bao Cao Su Hải Phòng
dành cho người lớn trên 18 tuổi
© Baocaosuhp 2020. All rights reserved