Skip to main content
Freeship nội thành hải phòng đối với đơn hàng trên 300.000đ
Mr.Thành: 090 606 5544 Ms.Thanh: 093 696 8096

Vợ chồng quan hệ sau sinh mổ 2 tháng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

| Nguyen Minh Thanh

Vợ chồng quan hệ sau sinh mổ 2 tháng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? hải phòng

Vợ chồng quan hệ sau sinh mổ 2 tháng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có nhiều chị em luôn băn khoăn và thắc mắc rằng liệu quan hệ sau sinh mổ 2 tháng có được không? Bởi khi các chị em sanh con bằng phương pháp sinh mổ thì cần phải có một quá trình hồi phục cơ thể lâu hơn so với các mẹ chọn phương pháp sinh thường. Vì thế mà việc lựa chọn thời điểm để phát sinh quan hệ vợ chồng gây nhiều lo ngại cho tâm lý các mẹ sau sinh. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích và cần thiết nhằm biết cách cẩn thận và phòng tránh cho những trường hợp của chính mình các mẹ nhé.

1. Việc sinh mổ có liên quan đến cổ tử cung không?

Nhiều chị em cho rằng việc sinh mổ không có ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục cũng như tầng sinh môn tuy nhiên sự thật không như mọi người vẫn nghĩ. Trong quá trình chuyển dạ thì cổ tử cung phải nở ra tới mọt mức nhất định. Để cổ tử cung hoàn toàn hồi phục như ban đầu thì cần khoảng 6 tuần.

Ngoài ra, các chị sẽ còn bị chảy sản dịch trong quá trình tử cung co về kích thước ban đầu. Mỗi người phụ nữ sẽ có thời gian phục hồi khác nhau vì vậy chị em đừng bỏ qua việc tái khám sau khi sinh.


Quan hệ sau sinh mổ thời điểm nào hợp lí dành cho các cặp vợ chồng? Ảnh: Internet

2. Thời gian thích hợp để quan hệ sau sinh mổ

Chưa có một nghiên cứu nào có thể chỉ ra được thời điểm nào hay bao lâu thì quan hệ vợ chồng ại sau những ca vượt cạn bằng phương pháp đẻ mổ. Tuy nhiên có khá nhiều chuyên gia sẽ đề nghị các chị em “kiêng cử” ít nhất 4 -6 tuần sau khi sinh vì đây là thời gian cần thiết để tử cung và cổ tử cung phục hồi.

Dù là sinh mổ hay sinh thường thì việc hạn chế một khoảng thời gian cho cơ thể phục hồi là cần thiết. Đây là thời gian cần tránh vận động mạnh tránh làm tổn thương đến những bộ phận ở khu vực “tam giác” đang khá nhạy cảm.

Bên cạnh sự sẵn sàng nghe tiếng nói của cơ thể thì bạn cũng đừng bỏ qua cảm giác của bản than mình. Sau khi sinh em bé, thời điểm này là thời gian nhạy cảm rất dễ làm ảnh hưởng đến tâm tính của người mẹ do có qua nhiều việc cần phải làm từ chăm con, chăm sóc bản thân. Hãy để cho tinh thần hoàn toàn được thoải mái thì chuyện quan hệ vợ chồng diễn ra nồng nhiệt và nhiều cảm xúc hơn.


Chị em hãy luôn chú ý chăm sóc vệ sinh đến vết thương khi sinh mổ. Ảnh: Internet

Những mẹ sinh con bằng phương pháp mổ thường có quá trình hồi phục vết thương hoàn toàn khác các mẹ sinh thường. Tại vết thương ở bụng đang bắt đầu hồi phục sẽ khiến các chị có cảm giác ngứa râm ran hoặc hơi đau vở vết mổ hay các khu vực lân cận từ vài tuần đến hàng tháng.

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà có sự phục hồi khác nhau nên rất khó để đưa ra khẳng định sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ lại bình thường được.

3. Những lưu ý khi quan hệ sau sinh mổ

  • Đừng bao giờ quên đi những cảm nhận của bản thân mình và hãy chia sẻ cùng người đầu ấp tay gối của các chị em. Hãy nói ra để cả hai hiểu được đối phương và cảm giác của nhau. Hay chỉ đơn giản là cùng lựa chọn những tư thế tránh gây áp lực đến vết mổ sau sinh.
  • “Màn dạo đầu” luôn quan trọng với các cuộc làm tình để khiến người phụ nữ được thăng hoa. Với trường hợp sau sinh thì việc này càng quan trọng mà không thế bỏ qua được. Màn khởi động sẽ giúp người phụ nữ thả lỏng và thoải mái hơn khi bước vào “trận chiến”.
  • Đừng quên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai phù hợp cho phụ nữ sau sinh để không phát sinh những trường hợp không mong muốn. Việc sinh mổ sẽ khiến chị em phải chú ý khoảng cách giữa hai lần sinh để cơ thể có thể hồi phục và duy trì sức khỏe tốt.


Luôn chú ý an toàn cho những lần quan hệ sau sinh mổ. Ảnh: Internet

Vậy bạn đã giải đáp được nỗi lo lắng quan hệ sau sinh mổ 2 tháng có phải là thời gian hoàn toàn hợp lí rồi phải không. Dựa vào những thông tin mà chuyên mục sức khỏe cho Mẹ & Bé của Big.vn đã cung cấp, mong chị em sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe và tâm lí của bản thân, để chọn lựa khoảng thời gian thích hợp cho chuyện chăn gối vợ chồng. Chúc các mẹ sẽ tìm được giải pháp riêng cho mình cùng một khoảng thời gian thích hợp nhất tiện cho việc quan hệ sau sinh an toàn.

Như Ngọc (Tổng Hợp)